xs
xsm
sm
md
lg

“นักการเมือง”ทำให้ชาติ“ถอยหลังลงคลอง?”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย


“คนการเมือง” ทั้ง 2 รูปแบบทำให้ชาติไทย “ถอยหลังลงคลอง!”

“นักการเมืองเผด็จการรัฐสภา”... ต้นเหตุการเลือกตั้งสกปรก...เพื่อชัยชนะและใช้อำนาจโกงชาติ!

“นักการเมืองเผด็จการรัฐประหาร” ที่ไม่ปฏิรูปชาติ...ปล่อยให้การเลือกตั้งสกปรกต่อไป เพื่อชัยชนะและใช้อำนาจโกยผลประโยชน์!

“นักการเมืองเลือกตั้ง” และ “นักการเมืองรัฐประหาร” ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้การเมืองไทย “ถอยหลังลงคลอง” ส่งผลให้ชาติไม่เจริญเท่าที่ควร และประชาชนยากจนลงทุกวัน

น่าเสียดาย “โอกาสทอง” ของ “นักการเมือง” ทั้ง 2 รูปแบบในการสร้างผลงานดีๆ ให้ชาติ เพื่อชื่อเสียงวงศ์ตระกูลจากการได้เป็น “วีรบุรุษของชาติ”

แต่ด้วย “โลภมิรู้จักพอ ในอำนาจและเงินทอง” จึงทำให้ “นักการเมือง” ทั้ง 2 รูปแบบหลงผิด “เห็นกงจักรเป็นดอกบัว” ใช้อำนาจโกงชาติทำชั่วสารพัด เพื่อแสวงหาและกอบโกยประโยชน์ใส่ตัวและพวกพ้อง จนถูกประชาชนประณาม ชุมนุมขับไล่ ฯลฯ

นั่นเป็นต้นเหตุของการเกิด “วงจรอุบาทว์ทางการเมืองไทย” ที่เริ่มจาก...

หนึ่ง-มีการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม สอง-ได้ ส.ส.ส่วนใหญ่ไร้คุณภาพไร้คุณธรรม สาม-ได้รัฐสภาเผด็จการไร้ความเป็นธรรม สี่-ได้นายกฯ และรัฐบาลเลือกตั้งโกงชาติ ห้า-ถูกสื่อเปิดโปงความชั่วกับโดนประชาชนชุมนุมขับไล่...ฯลฯ ตามมาด้วย...

หก-นักการเมืองสามานย์ “แก้ผ้าเอาหน้ารอด” ด้วยการเปลี่ยนรัฐมนตรีโกงชาติ หรือนายกฯ ลาออกหรือยุบสภาเลือกตั้งสกปรกใหม่ หรือ มี “กลุ่มนายทหาร” ทำรัฐประหารที่ไร้การปฏิรูปชาติ...

เจ็ด-“นักการเมืองรัฐประหาร” กับพวกพ้อง มักนำชาติและประชาชน “เดินซ้ำรอยเดิม” ทำลายความมั่นคงปลอดภัย ทั้งต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ และประชาชนก่อความเสียหายใหญ่หลวงต่อเนื่องมาจนทุกวันนี้ นั่นคือ “ผู้นำกับรัฐบาลรัฐประหาร” ใช้วิธีจัดให้มี “การเลือกตั้งสกปรก” ครั้งใหม่ ตามหลัก “สมบัติชาติผลัดกันโกง” ไงล่ะ

“นักการเมือง” ทั้ง 2 รูปแบบได้สร้างเรื่องสามานย์ทางการเมือง ทำให้ชาติและประชาชนเสียหายใหญ่หลวงมากมาย “นักการเมือง” เหล่านั้นใช้คราบ “นักประชาธิปไตยกำมะลอ” ด้วยคิดจะปกปิดพฤติกรรมเผด็จการเอาไว้ แต่ “ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด” แน่นอน...เช่น...

“บิ๊กเหลี่ยม” กับ “น้องสาว” และรัฐบาลในเครือข่าย มักพูดอย่างทำอย่างมาตลอด เช่น “บิ๊กเหลี่ยม” ปากบอก “รวยแล้วไม่โกง” แต่กลับ “รวยแล้วยังโกง” และ “โกงทั้งโคตร!” ปากบอกเป็น “นักประชาธิปไตยผู้รักสันติ” แต่กลับใช้ความรุนแรงรักษาอำนาจอธรรม โดยใช้อันธพาลการเมืองเข่นฆ่าประชาชนที่ชุมนุมด้วยสองมือเปล่า! ปากบอกใช้สันติวิธีต่อสู้ในสภา แต่กลับใช้ความรุนแรงเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหารและประชาชนเพื่อทวงคืนอำนาจรัฐ!

ที่สำคัญปาก “บิ๊กเหลี่ยม” บอกจงรักภักดี “พระมหากษัตริย์” ยิ่งชีวิต แต่พฤติกรรมกลับสนับสนุน “ขบวนการโค่นล้มเจ้า” ทั้งลับและเปิดเผย!

ทำให้ “บิ๊กเหลี่ยม” กับ “น้องสาว” และเครือข่ายกลุ่มหนึ่งที่โกงชาติและล้มเจ้ามีคดีความ-โดนหมายจับ บ้างถูกศาลตัดสินให้ถูกจำคุกจนหนีเตลิดไปอยู่ต่างแดน...

ส่วนนักการเมืองแบบ “บิ๊กตู่” ที่ยึดและใช้อำนาจเผด็จการนานกว่า 5 ปี แต่หลายเรื่องที่สำคัญต่อชาตินั้น “บิ๊กตู่” ดันพูดอย่างทำอย่าง เพราะแค่สร้างผลงานแก้ปัญหาทั่วไปให้ชาติเท่านั้น ส่วนผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาเลวร้ายให้ชาตินั้น-มิมีให้เห็น (ว่ะ)!

เมื่อ “นายกฯ บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปการเมืองก่อนเลือกตั้ง ทำให้คนไม่ดีแห่เข้ามาในสนามการเมืองได้ ยังผลให้การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคหนุน “บิ๊กตู่” ชนะพรรคหนุน “บิ๊กเหลี่ยม” แบบปริ่มน้ำ วันนี้ “บิ๊กตู่” จึงเป็น “นายกฯ” และ “รัฐบาลเป็ดง่อย” อำนาจรัฐอ่อนปวกเปียกโดยปริยาย...

ดังนั้น อย่าได้หวังว่า-จะมีการปฏิรูปมิติสำคัญๆ ให้ชาตินะ! อย่าได้หวังว่า-จะมีการปราบปรามคนโกงชาติอย่างจริงจังนะ! อย่าได้หวังว่า-จะลดปัญหา “รวยกระจุก จนกระจาย” ในสังคมไทยได้นะ! อย่าได้หวังว่า-จะมีการปฏิรูปชาติทันการเลือกตั้งครั้งใหม่นะ!

แหม...แค่ “บิ๊กตู่” ได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้ง” ยังเก่งกล้าไม่ทำตามรัฐธรรมนูญที่กำหนดไว้ เพราะ “บิ๊กตู่” กล่าวคำถวายสัตย์ฯ ตกไปหนึ่งบรรทัด และเกินเลยอีกสองคำดื้อๆ ทั้งๆ ที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้เกิดในยุค “บิ๊กตู่” เป็น “นายกฯ” นะเนี่ย!

แถมนโยบายในโครงการทั้งหลายของรัฐบาล “บิ๊กตู่” ก็ไร้ที่ไปที่มาของเงิน ทั้งไม่ได้ระบุว่าจะส่งผลดีต่อชาติกับประชาชนเช่นไร ตามที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้กำหนดไว้ ซึ่งถือว่ารัฐบาล “บิ๊กตู่” ทำผิดต่อรัฐธรรมนูญซ้ำสองอีกแว้ว!...ว้าว! ช่างเก่งกล้านัก!!

เฮ้อ...เรื่องทำผิดรัฐธรรมนูญที่ “ทำคลอด” ในยุค “นายกฯ บิ๊กตู่” แบบดื้อๆ เช่นนี้ ถือเป็นตัวอย่างไม่ดีไม่งามไม่ถูกต้องจริงๆ สำหรับ “นายกฯ เลือกตั้งบิ๊กตู่” ทำให้ผู้คนมองว่า “บิ๊กตู่” ทำตัวอยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นกฎหมายสูงสุดที่คนไทยทุกคนละเมิดมิได้เด็ดขาด ไม่ยกเว้นแม้แต่ “นายกฯ บิ๊กตู่” จริงไหมล่ะ...?

แหม...แค่ “ขอโทษ-ขอรับผิด-ขอแก้ปัญหาทำผิดนี้ด้วยตนเอง” ก็โอเคแล้วหรือ? ส่วนในสภา “บิ๊กตู่” ก็ไม่ตอบอะไรให้กระจ่างเลยนี่นา...

เอ๊ะ!...ฤาจากนี้ “นายกฯ คนไหนๆ” ไม่ทำตามรัฐธรรมนูญก็ได้เหรอ... “บิ๊กตู่?”

สรุปว่า...ที่ผ่านมา... “นักการเมืองเลือกตั้ง” ส่วนใหญ่มักโกงชาติ! “นักการเมืองรัฐประหาร” ก็ไม่ปฏิรูปชาติ...และมักโกงชาติไปด้วย!

นักการเมืองทั้ง 2 รูปแบบ ใช้อำนาจรัฐอธรรมเป็นต้นเหตุให้การเมืองไทย “ถอยหลังลงคลอง” เกิด “สมบัติชาติผลัดกันโกง” ...เฮ้อ!!... ชาติไทยนี้ซวยนักหนา...
กำลังโหลดความคิดเห็น...