xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กแป๊ะ"สั่งล่าคนร้ายซิ่งแหกด่านทำตร.ตาย1เจ็บ2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี รถยนต์สายตรวจป้องกันปราบปรามของตำรวจสถานีตำรวจภูธรสิชล จ.นครศรีธรรมราช เสียหลักตกข้างทาง ชนกับต้นปาล์ม ขณะไล่ล่าคนร้ายที่มีอาวุธปืน ขับรถยนต์กระบะหลบหนีการจับกุม บริเวณถนนบางดี - สายปลายทอน ก่อนถึงสะพานเทพา ม.16 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และ เสียชีวิต 1 ราย ประกอบไปด้วย ร.ต.อ.เสนีย์ ชมบุญ ดาบตำรวจ จรัญ ศรีขวัญแก้ว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสิชล ส่วน สิบตำรวจตรี เฉลิม แย้มนัยนา เสียชีวิตในเวลาต่อมา
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีวัยรุ่นชักอาวุธปืนขึ้นรถยนต์กระบะ เชฟ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผฉ - 7885 สุราษฎร์ธานี ที่บริเวณถนนเลียบชายทะเลสิชล (หน้าด่านศุลกากร) หมู่.3 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ทางจ้าหน้าที่ตำรวจรถยนต์สายตรวจป้องกันปราบปราม สายตรวจรถจักรยานยนต์ ชุดสืบสวน สายตรวจตำบล ออกสกัด โดยคนร้ายได้ขับหลบหนี วนเวียนไปตามถนนสายบางดีปลายทอน จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้ชักปืนเล็งมายังรถยนต์สายตรวจ ทำให้ ดาบตำรวจ จรัญ ที่เป็นคนขับได้หลักหลบ ก่อนจะเสียหลักลงข้างทาง
จากนั้นคนร้ายยังขับรถหนีต่อไปอีก จนไปพบกับ ร.ต.อ.สุรชัย ณ นคร และ สิบตำรวจโท นพสิทธิ์ เพชรรัตน์ ที่ใช้รถยนต์ตั้งจุดสกัด โดยได้ส่งสัญญาณให้คนร้ายหยุดรถ แต่คนร้ายไม่ยอมหยุด มิหนำซ้ำยังขับรถยนต์พุ่งชน จนทำให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ต้องกระโดดหลบ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีเข้าไปในพื้นที่บ้านขุนจันทร์ หมู่ 1 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหายไป
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื่นที่ เก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชันจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอชื่นชม ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ กำชับให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบถึงสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่างๆ ที่ ญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่องเด็ดขาด โดยขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์ในการทำงานต่อไป อีกทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการขับขึ่ และโดยสารยานพาหนะ ใช้ความเร็วในการขับขี่ให้เหมาะสม และหลีกเลี่ยงการขับขี่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงภัยอันตราย กำชับผู้บังคับบัญชากวดขันดูแลการขับขี่ยานพาหนะของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่าให้เกิดอุบัติเหตุจนเกิดความสูญเสียขึ้นอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น...