xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กตู่-บิ๊กอนาคอนด้า-บิ๊กทรัมป์...!!!

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย


วันนี้...ไม่รู้อะไรดลใจให้เห็นใบหน้า “บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กตู่-บิ๊กอนาคอนด้า-บิ๊กทรัมป์” ...ลอยไปลอยมา..!!!

เริ่มแรกเห็นใบหน้าประชาชนดีใจ ที่ได้มหาเศรษฐี “บิ๊กเหลี่ยม” เป็น “นายกฯเลือกตั้ง” เพราะผู้คนเชื่อว่าได้ “ผู้นำชาติรวยแล้วไม่โกง” จะทำให้ชาติไทยเจริญรุ่งเรือง...ว้าวๆ!!

ทว่า...การณ์กลับตาลปัตรไปเสียฉิบ! เพราะ “นักบุญ” ที่แท้เป็น “ซาตาน” แสนชั่วร้าย ด้วย “บิ๊กเหลี่ยม” กลายเป็น “นายกฯ รวยแล้วยังโคตรโกง” แถมยังเหิมเกริมบังอาจจะ “ล้มเจ้า” อีกด้วย จึงถูกประชาชนนับล้านขับไล่และโดนรัฐประหารอีก 2 ครั้ง

ชาติไทยโชคร้ายจริงๆ...ได้รัฐบาลเลือกตั้งก็โกงชาติครั้งแล้วครั้งเล่า ยังต้องมาเจอ “รัฐบาลรัฐประหารไม่ปฏิรูปชาติ” ซ้ำๆ ซากๆ อีก! ซวยแท้!

รัฐประหารที่ไม่แก้ต้นเหตุปัญหาชาติก็คือ ไม่ลดต้นเหตุปัญหาความเหลื่อมล้ำด้านต่างๆ ในชาติ โดยเฉพาะไม่กระจายรายได้ทางด้านเศรษฐกิจ ให้คนส่วนใหญ่มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเท่าที่ควรแต่กลับทำให้สังคมไทย “รวยกระจุกจนกระจาย” เพิ่มขึ้น อีกทั้งไม่ลดปัญหาการคอร์รัปชัน ไม่ปราบคนโกงชาติอย่างจริงจัง ซ้ำร้ายจัดให้มีการเลือกตั้งโดยไม่มีการปฏิรูปชาติเสียอีก

ทำให้ชาติไทยต้องกลับเข้าวงจร “การเมืองน้ำเน่า” ซึ่งทำลายความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน...ตราบจนทุกวันนี้...

“นักการเมือง” ที่อ้างตนเป็น “นักประชาธิปไตย” ผ่านการเลือกตั้งเข้าสู่สภาและได้เป็นรัฐบาล ส่วนใหญ่มักมีพฤติกรรมโกงชาติอย่างต่อเนื่องไร้จิตสำนึกในการทำงานให้ชาติและประชาชน

จน “ผู้คนบางส่วน” ถึงกับอุปมาว่า “งมเข็มในอ่าวไทย-ยังเจอง่ายกว่า-ควานหานักการเมืองดีในชาติไทย” เพราะดูเหมือนจะหา “นักการเมืองดี” ที่รักชาติและทำเพื่อคนส่วนใหญ่แทบไม่ได้เลย

ทั้งนี้เพราะ “นักการเมือง” ส่วนใหญ่ในสนามเลือกตั้งไร้ทั้งคุณภาพและคุณธรรมนั่นเอง!

87 ปีกว่าที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่า ประชาธิปไตยทุนสามานย์ไทยเป็นช่องทาง “ซูเปอร์ไฮเวย์” ให้ “นักการเมืองเลว” ไร้คุณภาพและไร้คุณธรรม ใช้เงิน-ใช้ประชานิยม-ใช้การโกง ฯลฯ เข้ามายึดอำนาจรัฐเพื่อโกงชาติมาโดยตลอด

ประชาธิปไตยกำมะลอของไทย! จึงปิดกั้น “นักการเมืองดี” มีคุณภาพมีคุณธรรม กีดกัน “คนดีคนเก่ง” ไม่ให้ได้เข้าไปบริหารชาติ เพื่อนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชาติ จนทำให้ผู้คนหมู่มากเสื่อมศรัทธาการเมืองประชาธิปไตยกำมะลอยิ่งขึ้นเรื่อยๆ...

ผู้คนเห็นธาตุแท้ประชาธิปไตยจอมปลอม ว่า “ผู้นำชาติ” หรือ “รัฐบาล” เอื้อประโยชน์ให้คนส่วนน้อยที่ร่ำรวย เอาเปรียบคนส่วนใหญ่ที่มีรายได้น้อยและยากจน ในสังคม “มือใครยาวสาวได้สาวเอา” ที่ปล่อยให้ “ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” อย่างเสรี โดยไร้ความเอื้ออาทรและไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง

ณ วันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่ได้หยุดคาดหวังกันแล้ว เพราะ “โอกาสทอง” ของการปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้งเพื่อแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆ ให้ชาติ ในฐานะ “รัฐบาลเผด็จการรัฐประหาร” มีอำนาจล้นฟ้าของ “บิ๊กตู่” ได้ผ่านไปแล้วไปลับอย่างน่าเสียดายและอย่าง “ไม่น่าให้อภัย”!

“บิ๊กตู่” คงมีความสุขกับการได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้ง” แล้ว ส่วนชาติและประชาชนจะเผชิญดีร้ายเช่นไรนั้น เป็นเรื่องของอนาคตกับ “วาทกรรมสวยหรู” ที่ไร้ค่าน่าเชื่อถือของ “บิ๊กตู่” ที่ว่า...

“...อะไรที่ทำให้ชาติได้จะทำทันที...”

ทว่า...ในยามที่ “บิ๊กตู่” มีอำนาจเผด็จการ มาตรา 44 อยู่ในกำมือนานถึง 5 ปีอีกทั้ง “บิ๊กตู่” เองก็ประกาศต่อคนทั้งชาติว่า จะปราบคนโกงชาติ-จะลดความเหลื่อมล้ำคนรวยกับคนจน-จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ฯลฯ ทั้งสามเรื่องนี้ “บิ๊กตู่”ทำได้ทันที...แต่“บิ๊กตู่” ไม่ทำ (ว่ะ) ...!!!

“ใครหลายคน” บอกว่า...เฮ้ย...แม้เป็นประชาธิปไตย “ผ้าขี้ริ้ว” ทุนสามานย์ชั่วๆ “รัฐบาลเลือกตั้ง” ยังต้องทำตามคำหาเสียงมากกว่าไม่ทำ! ยิ่งเมื่อประชาชนตื่นตัวมากขึ้น “นักการเมืองเลือกตั้ง” ยิ่งไม่กล้าเบี้ยว! ฯลฯ

เพราะแม้ประชาธิปไตยไม่สมประกอบ แต่ก็มีการตรวจสอบทั้งกว้างและลึกมากกว่า! “รมต.เลือกตั้ง” โกงชาติมีโอกาส “ติดคุก” มากกว่า! “นายกฯ เลือกตั้ง” โกงชาติมีโอกาส “ติดคุก”! หรือเป็น “บ๊อกๆหนีคุก” ไปอยู่ต่างแดนโน่นเลย...

แต่เผด็จการรัฐประหาร “ผ้าขี้ริ้ว” เอื้อทุนสามานย์ ทำให้สังคม “รวยกระจุกจนกระจาย” มากขึ้นจนติดอันดับโลกนั้น ไม่มีใครหน้าไหนกล้าตรวจสอบเชิงลึก เจาะค้นหาความไม่โปร่งใสอย่างจริงจัง (ว่ะ) รัฐประหารไม่คุ้มค่าต่อชาติ แต่ “คนทำฯ” ยังกินดีอยู่ดีมีเงินทองอำนาจครบถ้วน...

อย่างไรก็ตาม...การเปลี่ยนสถานะ จาก “นายกฯ รัฐประหาร” มาเป็น “นายกฯ เลือกตั้ง” ไร้มาตรา 44 จาก “ราชสีห์” กลายพันธุ์เป็น “เป็ดง่อย” นั้น...

ยามนี้...ต้องปล่อยให้ “นายกฯ เป็ดง่อย” มีเวลาทำผลงานดีบ้างร้ายบ้างไปเรื่อยๆก่อน เพราะประชาชนไม่มีโอกาสจะได้เลือกอะไรนี่นา จึงต้องคิดบวกแบบสุดๆ ให้ใจสบายๆ ว่า “เป็ดง่อยตู่” น่าจะดีกว่า “ซาตานเหลี่ยม”!

อ้อ...และต้อง “ขอบคุณบิ๊กตู่” ที่สืบทอดอำนาจ จนได้เป็นนายกฯ ต่อ เพราะถ้า “อนาคอนด้า” ได้เป็นนายกฯ ล่ะก้อ...ชาติไทย “เรือหาย” แน่ๆ...

เพราะ “นายกฯ อนาคอนด้า” คงกราบกรานเชิญ “อินทรีทรัมป์” ให้เป็น “ประธานาธิบดีมะกันคนแรก” ที่ได้เข้ามาช่วยทำให้ชาติไทย เป็น “ประชาธิบไตยแบบมะกัน” แล้วล่ะ...เฮ้อ...ชาติไทยโชคดีจังวุ้ย!...

เฮ้ย...เอาอีกแล้ว...หน้า “บิ๊กตู่-บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กอนาคอนด้า-บิ๊กทรัมป์” โผล่มาหลอกหลอนอีกแย้ว!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...