xs
xsm
sm
md
lg

อัด"ธนาธร"เดินสายปาหี่ แนะให้เลขาฯพรรคนำทีมสู้ในสภา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (17ก.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก "ส.ส.เฮ้ง-สุชาติ ชมกลิ่น –ชลบุรี"อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ นายสุชาติ โพสต์ข้อความระบุว่า อยู่ที่สำนักงาน BBC กรุงลอนดอน เพื่อตามหา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ว่า
กระผมกราบเรียน พี่น้อง จ.ชลบุรีทุกท่านนะครับ สิ่งที่ผมออกมาพูดถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนาคตใหม่ เพราะว่ากระผมรักชาติ บ้านเมือง รักสถาบันการเมือง รักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เหมือนคนไทยอีกหลายๆ สิบล้านคน ผมอยากให้ทุกคนคิดดีต่อชาติบ้านเมือง หากมีความเห็นต่าง ควรจะใช้เวทีในสภาผู้แทนราษฎร เป็นที่พูดจา หารือ กันภายในระบบสภาฯ ไม่อยากเห็นคนที่คิดว่าเป็นนักการเมือง ออกมาเคลื่อนไหวเอาประเทศชาติของตัวเอง ไปพูดคุยกับนักข่าวต่างประเทศ ในประเทศต่างๆ เหมือนเรามีปัญหากับคุณพ่อ คุณแม่ พี่ๆ น้องๆ ในครอบครัว แล้วไม่คุยกัน ไม่หารือกัน แต่เอาเรื่องในครอบครัวไปฟ้องคนอื่นๆ ซึ่งเขาไม่ได้มารับรู้ปัญหากับเราด้วย ซึ่ง คุณธนาธรเอง ก็เป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มีส.ส.ของพรรคในสภา 80 กว่าท่าน คุณมีเลขาธิการพรรค ที่เป็นอาจารย์นักกฎหมาย ซึ่งก็อยู่ในสภา ทำไมไม่ให้ ส.ส.ในพรรคทำการหารือกันในสภาฯ
ผมอยากเรียกร้องให้นักการเมืองทุกท่าน ทุกพรรค ขอให้มีความรักในสถาบันการเมือง ที่ผ่านมาสถาบันการเมืองมันบอบช้ำมานานมาก ถ้าจะต้องมาบอบช้ำกันอีกครั้ง กระผมในฐานะนักการเมือง คนหนึ่ง และเพื่อนๆ อีกหลายๆ พรรค มีความคิดเห็นเหมือนกันว่า พอได้แล้ว
ขณะที่ เฟซบุ๊กของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า.. กล้าลงป่าวจ๊ะ ให้ ธนาธร ลงแข่งกับ พี่เฮ้งชลบุรี ส่วนเอ๋ท้าช่อ ลงแข่งเขตปารีณา ราชบุรี จะได้รู้จักคำว่าประชาธิปไตย.. แพ้แล้วบ่นจุงเบย # หยุดด่าประเทศไทยให้ฝรั่งฟัง # พวกชังชาติ # พวกขี้แพ้ # พวกไม่รู้จักศีล5
ด้าน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โพสต์ข้อความตั้งข้อสังเกตการเคลื่อนไหวของ นายธนาธร ว่า... ผมค่อนข้างสับสนกับทฤษฎีการขับเคลื่อนของนายธนาธร เพราะก่อนหน้านี้ เขาเคยพูดถึงการไม่ส่งเสริมศาสนาไม่เรียกลุง ป้า น้า อา ไม่เอาการไหว้ครู แต่พยายามเข้าหานักเรียน นักศึกษา ในรูปของคนรุ่นใหม่ และปลุกระดมเรื่องการถูกกดขี่ ความเท่าเทียม
พออธิบายได้จากทฤษฎีการปฏิวัติวัฒนธรรมของจีน ยุคแก๊ง 4 คน ที่ เหมาเจ๋อตุง สนับสนุน โดยการปลุกระดมนักศึกษา เพราะเป็นพลังบริสุทธิ์ ทำลายศาสนา วิพากษ์พ่อ แม่ ครู อาจารย์ กำจัดศัตรูทางการเมือง โดยอ้างความเท่าเทียม แต่ลึกๆ แล้ว เพื่อการกระชับอำนาจของเหมาเจ๋อตุงเอง
แต่การเดินสายยุโรป อเมริกา ของนายธนาธร ถูกวิพากษ์ว่า ชักศึกเข้าบ้าน ประจานประเทศ ดูแล้วทฤษฎีนี้ เป็นของ นายทักษิณ โดยใช้โลกล้อมประเทศ ในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็เคยทำ แต่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าล้มเหลว
ผมหาความเชื่อมโยง 2 แนวคิดนี้ ไม่ได้ แม้แต่เหมาเจ๋อตุง เอง ยังไม่เอาเรื่องชักศึกเข้าบ้าน ในช่วงญี่ปุ่นบุกจีน ยังต้องร่วมมือกับเจียงไคเช็ค ศัตรูที่กำลังสู้รบ ร่วมมือกันต่อสู้กับต่างชาติ หรือนายธนาธร จะผสมผสานทฤษฎีมาร์กซิส และทักษิณ?
กำลังโหลดความคิดเห็น...