xs
xsm
sm
md
lg

รวบนักต้มตุ๋นอายุน้อย100ล. อ้างชื่อบิ๊กทหาร โกงไม้กอล์ฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กองปราบรวบหนุ่มนักตุ๋น ฉายา"อายุน้อยร้อยล้าน" โกงสารพัดรูปแบบ ล่าสุดแอบอ้างซี้นายพลทหาร หนีคดีโกงไม้กอล์ฟ 2 ล้าน

วานนี้ ( 7 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายณัฐพล นรการ อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ต.ค.61 ข้อหา "ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับตามกฎหมาย โดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้นฯ ตาม พ.ร.บ.เช็คฯ”ได้บริเวณลานจอดรถ ห้างท็อป มาร์เก็ต ทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มเจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟหลายราย ย่านธนิยะ มาประสานให้กองปราบปรามเร่งติดตามจับกุม นายณัฐพลมาดำเนินคดี หลังก่อเหตุหลอกซื้อไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมาก แล้วหลบหนีไป โดยตอนแรก นายณัฐพลได้ทำทีมาติดต่อซื้อขายอุปกรณ์กอล์ฟ โดยสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้าน เช่น ชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหลักหมื่น จนถึงหลักแสนบาทจำนวนหลายครั้ง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่า นายณัฐพล เป็นนักธุรกิจหนุ่ม ซึ่งมีหน้าตา และบุคลิกดี อีกทั้งยังแอบอ้างว่ารู้จักกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ อีกด้วย

เมื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้แล้ว นายณัฐพลก็จะสั่งซื้ออุปกรณ์กอล์ฟจำนวนมาก ในราคาหลักแสนถึงหลักล้านบาท ก่อนแจ้งว่าจะนำเงินมาชำระภายในวันสองวัน ซึ่งร้านค้าก็หลงเชื่อ เนื่องจากที่ผ่านมานายณัฐพล มีการชำระเป็นเงินสด และตรงเวลาทุกครั้ง เมื่อได้รับอุปกรณ์กอล์ฟแล้ว นายณัฐพล ก็จะบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินจนกระทั่งไม่สามารถติดต่อได้ในที่สุด ซึ่งเกิดความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบเพิ่มเติมว่า เมื่อปี59 นายณัฐพล เคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ และ พ.ร.บ.เช็คฯ โดยเฉพาะคดีหลอกรับจำนำรถยนต์ แล้วนำไปขายต่อ ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 50 ราย หนึ่งในนั้นมีดารานักร้องรวมอยู่ด้วย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จนได้รับฉายา “อายุน้อยร้อยล้าน”นอกจากนี้ สืบทราบอีกว่า นายณัฐพล มีหมายจับอีกหลายหมาย ได้แก่ หมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมายจับ และเป็นผู้ต้องหาหลบหนีตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ 2 หมายจับ ซึ่งระหว่างที่หลบหนี ผู้ต้องหาก็ยังก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อย่างต่อเนื่อง

จากการสอบสวน นายณัฐพล ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจเช่าซื้อรถ แต่กิจการไปไม่รอด จึงหันมาทำธุรกิจซื้อขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ และได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้สียหายจริง โดยนำไม้กอล์ฟที่หลอกลวงมา ได้ไปขายราคาต่ำกว่าท้องตลาด ให้กับลูกค้าตามสนามกอล์ฟต่างๆ ในกทม. และต่างจังหวัด นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่าบ้านหรู ซื้อรถหรูมาขับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกม.ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...