xs
xsm
sm
md
lg

ฝันว่า“บิ๊กตู่”ติดกระดุมเม็ดแรกถูก(ว่ะ)?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“..ถ้าติดกระดุมเม็ดแรกผิด กระดุมเม็ดต่อไปก็ผิดหมด..”

คำสอนเรียบง่ายเปี่ยมความหมายลึกซึ้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 ของ“ในหลวงรัชกาลที่ 9” ผู้เป็นที่เคารพรักเทิดทูนยิ่งชีวิตของปวงชนชาวไทย

กว่าทศวรรษที่ผ่านมา การ“ติดกระดุมเม็ดแรกผิด” ได้เกิดความเสียหายใหญ่หลวงแก่ชาติ ต่อเนื่องจากอดีต-ปัจจุบัน-จรดอนาคต..

หนึ่งใน“มนุษย์-ที่ติดกระดุมเม็ดแรกผิด” คือ “บิ๊กเหลี่ยม”!

“บิ๊กเหลี่ยม”รู้ว่า..ประชาธิปไตยไทยไม่ใช่ของประชาชนอย่างแท้จริง แต่เป็นประชาธิปไตยกำมะลอของทุนสามานย์ มีการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม เป็นช่องทางให้กลุ่มทุนสามานย์และนักการเมืองเลว ใช้เป็นช่องทาง“ยึดอำนาจรัฐ”คอร์รัปชั่นโกงชาติ!

บิ๊กเหลี่ยม-ติดกระดุมเม็ดแรกผิด! ผิด..เพราะมหาเศรษฐี“บิ๊กเหลี่ยม”เข้ามา“ทำธุรกิจการเมือง”!

ด้วย“บิ๊กเหลี่ยม”รู้เห็นช่องทางจะเพิ่มพูนความร่ำรวยแก่ตนเองอย่างก้าวกระโดด จากการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม จึงตั้งพรรคและซื้อตัวอดีต สส.เข้าสังกัด ฯลฯ

เมื่อมีการเลือกตั้ง “บิ๊กเหลี่ยม”ก็ใช้อดีต สส.ทั้งหลาย จัดระบบเครือข่ายการซื้อเสียงประชาชน อีกทั้งใช้เงินชาติหาเสียงด้วยนโยบายประชานิยม รวมทั้งใช้กลโกงการเลือกตั้งสารพัดวิธี จน สส.พรรค“บิ๊กเหลี่ยม”ชนะคู่แข่งในสนามเลือกตั้งอย่างท่วมท้น

“บิ๊กเหลี่ยม”ติดกระดุมเม็ดที่สองผิด! ผิด..เพราะ“บิ๊กเหลี่ยม”ใช้“อำนาจรัฐโกงชาติ”!

เมื่อ“บิ๊กเหลี่ยม”ยึดรัฐสภากับรัฐบาล และเป็น“นายกรัฐมนตรี”ได้แล้ว ถือว่า“บิ๊กเหลี่ยม-โชคดี”มีโอกาสทอง จะได้เป็น“มหาเศรษฐีวีรบุรุษประชาธิปไตย” หาก“บิ๊กเหลี่ยม”ใช้อำนาจรัฐ เร่งสร้างผลงานเพื่อชาติและประชาชน ให้เป็นที่ยกย่องสรรเสริญ อันจะนำชื่อเสียงให้กับ“บิ๊กเหลี่ยม”และตระกูล“ชินวัตร”

ทว่า..“บิ๊กเหลี่ยม”กลับเผยสันดาน“รวยไม่รู้จักพอ-โลภไม่รู้จักหยุด” ด้วยการเล่นพรรคเล่นพวกอย่างอธรรม รวมทั้งคอร์รัปชั่นโกงชาติอย่างมโหฬาร โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองแม้แต่น้อย

“บิ๊กเหลี่ยม”ยังติดกระดุมเม็ดที่สามผิดอีก! ผิดมหันต์..เพราะ“บิ๊กเหลี่ยม”หนุนขบวนการ“ล้มเจ้า”!

ด้วย“บิ๊กเหลี่ยม”หลงในอำนาจและบังอาจเหิมเกริม ถึงขั้นสนับสนุนขบวนการ“ล้มเจ้า” โดยปล่อยให้พลพรรคปฏิบัติการโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ หวังจะสร้างรัฐไทยใหม่แบบชาติตะวันตก..

ทว่าโชคดีอย่างยิ่ง! ที่ชาติไทยมีชาวไทยที่กล้าหาญ รักเทิดทูนในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ออกมาเปิดโปงชุมนุมขับไล่รัฐบาลทุนสามานย์“บิ๊กเหลี่ยม” ซึ่งโกงชาติและ“ล้มเจ้า”อย่างต่อเนื่อง จนถูกรัฐบาล“บิ๊กเหลี่ยม”กับพวกใช้กลไกรัฐอธรรม ปราบปรามเข่นฆ่า จนบาดเจ็บล้มตายไปมากมาย ลงท้ายที่กองทัพจำต้องทำรัฐประหารโค่นรัฐบาล“บิ๊กเหลี่ยม”ลง..

กว่าทศวรรษ..ที่รัฐบาล“บิ๊กเหลี่ยม”กับเครือข่ายครองเมือง ได้ถูกรัฐประหารในนามกองทัพถึง 2 ครั้ง ทว่ารัฐประหารของ“บิ๊กบัง-บิ๊กตู่” มิได้ปราบปรามคนโกงชาติจริงจังเท่าที่ควร! มิได้ลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ ให้ผู้มีรายได้น้อยและยากจนอย่างเป็นธรรม! ที่สำคัญมิได้ปฏิรูปชาติให้สำเร็จก่อนเลือกตั้ง! ฯลฯ

ทำให้นักการเมืองสามานย์เครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม” หวนกลับมายึดอำนาจในรัฐสภาและรัฐบาล ผ่านการเลือกตั้งสกปรกได้อีกหลายครั้ง

การติดกระดุมผิดทั้งหมดดังกล่าว ทำให้“บิ๊กเหลี่ยม”ร่ำรวยเป็นทวีคูณอย่างรวดเร็ว แต่ชะตากรรม“บิ๊กเหลี่ยม-นางสาวข้าวเน่า-ซาลาเปาแดง”กับพวกบางส่วน ที่โกงชาติและล้มเจ้าต้องหนีคุกตะรางไปอยู่ต่างแดน..

ส่วนพลพรรค“บิ๊กเหลี่ยม”อีกไม่น้อย ต้องติดคุกกันระนาว แต่ที่โชคดีกว่าผู้คนอีกจำนวนหนึ่ง ที่หลงเชื่อลมปากเจ้าเล่ห์ของ“บิ๊กเหลี่ยม” พวกนี้ได้พากันตายจากลูกเมียไปแล้ว..

“ผี-โม่แป้ง”ทั้งหมดที่บาดเจ็บ-ติดคุก-ล้มตาย ล้วนหลงปกป้องประชาธิปไตยจอมปลอมโกงกินได้ ที่สร้างความร่ำรวยทวีคูณให้กับ“บิ๊กเหลี่ยม”กับ“ครอบครัว” โดยชาติและประชาชนต้องเสียหายใหญ่หลวง โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์ ถูก“บิ๊กเหลี่ยม”กับพวกบั่นทอนทำลายความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง

“ใครหว่า-ติดกระดุมผิด”? ปล่อยให้“บิ๊กเหลี่ยม”กับเครือข่ายยังทรงพลังทางการเมือง? ชนิดที่“แป๊ะตู่”เกือบไม่ได้เป็น“ไต้ก๋งเรือ” แถม“บิ๊กเหลี่ยม”ยังทำให้“เรือแป๊ะตู่” แล่นไปแบบปริ่มน้ำพร้อมจมได้ทุกวินาที..

“มนุษย์-ที่เคยร่วมติดกระดุมเม็ดแรกผิด” คือ นายกฯคนเก่าคนใหม่“บิ๊กตู่”!

เพราะ“บิ๊กตู่”เคยร่วมทำรัฐประหารกับ“บิ๊กบัง” ซึ่งไม่มีการปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ทำให้รัฐบาลเครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม”กลับมายึดอำนาจรัฐ โกงชาติและล้มเจ้าได้อีก

แต่“บิ๊กตู่”-ก็ยังติดกระดุมเม็ดแรกผิดอีก! ผิด..เพราะ“บิ๊กตู่”ไม่ได้ทำตาม“คำพูด”!

“บิ๊กตู่”เป็นคนฉลาดและพูดเก่ง จึงรู้จุดอ่อนรัฐประหารที่“บิ๊กบัง”เป็นหัวหน้า ว่าไม่ได้แก้ต้นเหตุปัญหามิติต่างๆของชาติ ดังนั้น รัฐประหารที่“บิ๊กตู่”เป็นหัวหน้า จึงควบตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 29 โดยประชาชนให้การสนับสนุนอย่างเต็มเหนี่ยว ด้วย“บิ๊กตู่”ประกาศจะเป็นรัฐบาลรัฐประหาร ที่จะใช้อำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จ แก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆให้ชาติและประชาชน เช่น

“บิ๊กตู่”จะปราบขบวนการโกงชาติอย่างจริงจัง! จะลดความเหลื่อมล้ำในมิติต่างๆ โดยเฉพาะปัญหา“รวยกระจุก จนกระจาย”ในสังคมไทย! จะปฏิรูปชาติทุกภาคส่วนก่อนการเลือกตั้ง! ฯลฯ

ว้าว! คำพูด-คำประกาศ-คำมั่นสัญญา-สัจจะวาจา“บิ๊กตู่” เรียกเสียงเชียร์อย่างกึกก้อง เพราะทุกข้อล้วนตรงกับความต้องการของประชาชนเป๊ะ!

ทว่า“บิ๊กตู่”ใช้อำนาจรัฐเผด็จการเต็มร้อยนานกว่า 5 ปี “บิ๊กตู่”ได้แต่“พูดจริง”! แต่“บิ๊กตู่”ไม่ได้“ทำจริง”(ว่ะ)!

บิ๊กตู่”มีผลงานมากมาย แต่เป็นการแก้ปัญหาทั่วไปเท่านั้น! ส่วนผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆให้ชาติ “บิ๊กตู่”มีน้อยมาก-แทบไม่มี-ไม่มีเลยในหลายเรื่อง!

บิ๊กตู่”เลยติดกระดุมเม็ดที่สองผิด! ผิด..เพราะ“บิ๊กตู่”ปล่อย“คนโกงชาติ-ล้มเจ้า”ลอยนวล!

นั่นทำให้“บิ๊กเหลี่ยม”และเครือข่ายยังลอยนวล ทั้งนอกประเทศและในประเทศ แถมยังร่ำรวยทั้งเงินทอง-ธุรกิจ-ทรัพย์สินกันอู้ฟู่ อ้าว..งั้น“บิ๊กตู่”ที่มีอำนาจเผด็จการล้นฟ้านี่เองสินะ ที่ปล่อยพวกโกงชาติและล้มเจ้าเครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม” ยังคงทรงพลังทางการเมือง ปฏิบัติการทั้งลับและเปิดเผย ทำร้ายทำลายชาติอยู่ได้จนทุกวันนี้..

“บิ๊กตู่”จึงติดกระดุมเม็ดที่สามผิด! ผิด..เพราะ“บิ๊กตู่”ใช้“อำนาจรัฐเอื้อคนรวย”!

ผลงานในอดีต“บิ๊กเหลี่ยม”ยังมีมนต์ขลังต่อผู้คน เพราะ“บิ๊กตู่”ทำให้ชาติไทยเป็นสังคม“รวยกระจุก จนกระจาย” ติดอันดับต้นๆของโลกไปแล้ว

คนจะรวยขึ้นและคนจะจนลง..ล้วนเกิดจากนโยบายรัฐ! รัฐมีหน้าที่กำกับให้การกระจายรายได้เป็นธรรมต่อผู้มีรายได้น้อยและคนยากจน หากรัฐบาลที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จอย่าง“บิ๊กตู่” ใช้อำนาจอย่างเป็นธรรมเอื้อต่อผู้ด้อยโอกาสที่เป็นคนส่วนใหญ่ของชาติเป็นหลัก ช่องว่างระหว่างคนจนกับคนรวยจะลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

แต่รัฐบาลของ“บิ๊กตู่”ที่ผ่านมากว่า 5 ปี กลับใช้อำนาจทำให้ทวีปัญหา “รวยกระจุก จนกระจาย”มากขึ้นเรื่อยๆ..จริงไหม?

“บิ๊กตู่”ยังดื้อติดกระดุมเม็ดที่สี่ผิดอีก! ผิดมหันต์..เพราะ“บิ๊กตู่”ไม่“ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง”!

บทเรียนรัฐประหารรุ่นพี่“บิ๊กบัง” ที่ทำรัฐประหารแล้ว“ไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง”นั้น เห็นอยู่ชัดๆว่า ได้ทำให้เครือข่าย“บิ๊กเหลี่ยม”กลับมายึดอำนาจรัฐคืนได้อีกครั้ง

“บิ๊กตู่”รู้อยู่แก่ใจ จึงประกาศว่า..จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง! แต่“บิ๊กตู่”ดันไปจัดให้มีการเลือกตั้งโดยไม่มีการปฏิรูปชาติทุกภาคส่วน!

เฮ้อ..เมื่อไม่ปราบคนโกงชาติอย่างจริงจัง! ไม่ลดปัญหา“รวยกระจุก จนกระจาย”เท่าที่ควร! แถมไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้งอีกด้วย! “โอกาสทองห้าปี”ของรัฐบาลรัฐประหาร “นายกฯคนเก่าบิ๊กตู่”ยังทำผลงานไม่เข้าตาประชาชนเลย! “โอกาสปริ่มน้ำ”แบบนี้ของ“นายกฯคนใหม่บิ๊กตู่” จะเดินไปสู่ความ“มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”ได้จริงหรือ?

บอก“บิ๊กตู่”ตรงๆนะว่า ไม่มีใครหน้าไหนโง่เชื่อว่า “นายกฯเป็ดง่อยแห่งชาติ”จะแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆให้ชาติได้หร็อก!

เฮ้ย..มานอนฝันแบบโลกสวยกันต่อดีกว่า..เอ๊ะ..หรือฝันว่า “บิ๊กตู่ติดกระดุมใหม่ถูก”ดีไหม?..อิอิ..


กำลังโหลดความคิดเห็น...