xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊แดง”ซุกเชียงใหม่ หึ่ง!สั่งลุย อบจ.ภาคเหนือ พท.ยันไม่อยู่ไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สะพัด “เจ๊แดง” กลับมาเคลื่อนไหว วางเกมเลือกตั้งท้องถิ่นภาคเหนือ กร้าวปล่อย “พปชร.-อนาคตใหม่” เจาะฐานเสียงไม่ได้ สั่ง ส.ส.ช่วยคนของพรรคลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นเต็มที่ ปูพรมยึดทุกจังหวัดภาคเหนือ ล็อคเป้านายก อบจ.พะเยา ต้องชนะ “น้องชายธรรมนัส” สางแค้น “ผู้กอง” แปรพักตร์ไปซบทหาร “แหล่งข่าวเพื่อไทย” ปัดวุ่นยันตอนนี้เจ้าตัวไม่ได้อยู่เชียงใหม่

วานนี้ (4 ก.ค.) มีรายงานความเคลื่อนไหวของ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือ "เจ๊แดง" น้องสาวของนายทักษิณ ชินวัตร และแกนนำพรรคเพื่อไทย ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาได้ลดบทบาทตัวเองลงไปช่วงหนึ่งหลังจากมีกระแแสข่าวว่า ถูกคณะกรรมการป้องกันการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งข้อกล่าวหาทุจริตกรณีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ล็อตที่ 2 จนมีข่าวลือว่า ได้หลบหนีไปต่างประเทศ แต่ล่าสุดมีรายงานว่า นางเยาวภา เริ่มกลับมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกครั้ง โดยได้เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ และมี ส.ส.ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทยบางคนเดินทางไปพบ เพื่อหารือ จนนางเยาวภา กลับมามีบทบาทอีกครั้ง เช่น การผลักดัน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่

นอกจากนี้ ในการพบปะกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ภาคเหนือ นางเยาวภา ได้สั่งการให้ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ช่วยเหลือคนของพรรค ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น โดยเฉพาะการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ให้ได้รับชัยชนะในทุกจังหวัดภาคเหนือ โดยนางเยาวภา ย้ำว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นในแต่ละระดับในภาคเหนือ ต้องให้คนของพรรคเพื่อไทยเอาชนะให้มากที่สุด เช่น การเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ต้องช่วย นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย และต้องเอาชนะ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ.เชียงใหม่ ที่เคยสนับสนุนพรรคเพื่อไทย แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ให้ได้

ส่วนในจังหวัดอื่นๆ เช่น จ.พะเยา ต้องให้คนของพรรคเพื่อไทย เอาชนะ นายอัครา พรหมเผ่า น้องชาย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐให้ได้ เพื่อไม่ให้ ร.อ.ธรรมนัส ซึ่งเคยเป็นคนของพรรคเพื่อไทย แต่แปรพักตร์ไปอยู่กับฝ่ายทหาร แพร่อิทธิพลไปมากกว่านี้

“หากท้องถิ่นไม่มีคนของพรรคเพื่อไทยไปตรึงไว้ ต่อไปพรรคเพื่อไทย จะลำบากในภาคเหนือ หลังจากหลายจังหวัด ทั้งเชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน โดนพรรคพลังประชารัฐ และพรรคอนาคตใหม่ชิงที่นั่ง ส.ส.ไปได้” แหล่งข่าว อ้างคำพูดของนางเยาวภา

อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบไปยัง ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยรายหนึ่ง ที่มีความใกล้ชิดกับนางเยาวภา ยืนยันว่า ไม่ทราบเรื่องที่นางเยาวภามาพักผ่อนที่ จ.เชียงใหม่ และเชื่อว่าไม่ได้อยู่ในประเทศมาพักใหญ่แล้ว รวมทั้งปฏิเสธการที่นางเยาวภามาร่วมวางแผนเลือกตั้งท้องถิ่นด้วย เพราะนอกจากการเปิดตัว นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง อดีต ส.ว.เชียงใหม่ เป็นผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ ของพรรคเพื่อไทย แล้ว รายละเอียดอื่นๆต้องรอให้มีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีการวางให้ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ เป็นหัวหน้าพรรค เรียบร้อยเสียก่อน.
กำลังโหลดความคิดเห็น...