xs
xsm
sm
md
lg

"ลุงตู่"อุบนั่งควบกห.-ภท.ส่ง"ชาดา"นั่งรมช.เกษตรฯ - "ธรรมนัส"ยกเก้าอี้ให้ญาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน- "บิ๊กตู่"ออกงานร่วมกับ"บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" ยันจะตั้งครม.ให้เร็วที่สุด จะดูภาพรวมเอง อุบนั่งควบกลาโหม "วิษณุ" เผยยังไม่ถูกทาบทามให้กลับร่วมครม. ด้าน ปชป. ยันนายกฯคอนเฟิร์มโควต้าในส่วนของพรรคแล้ว กำลังพิจารณาหาตัวบุคคลเข้ารับตำแหน่ง "เสี่ยหนู" เคาะตำแหน่งรมช. ลงตัวแล้ว "เสี่ยป้อ" แป้งมันโคราชคว้ารมช.พาณิชย์ "ลูกสาวสุนทร" นั่ง รมช.ศึกษาฯ "ทรงศักดิ์" รมช.มหาดไทย "เจ้าพ่ออุทัย" ชาดา ได้รมช.เกษตรฯ เตรียมส่งชื่อให้นายกฯ ด้าน"ธรรมนัส" ไม่รับตำแหน่ง แต่ขอยกให้คนนามสกุล "พรหมเผ่า" ในครอบครัวแทน นัดคุย 12 พรรคเล็ก วันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. หลังรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกสมัย และได้ประกาศว่าจะเดินหน้าพูดคุยเพื่อหาจุดลงตัวกับพรรคร่วมรัฐบาลในการสรรหาบุคคลเข้ามาเป็นรัฐมนตรี ว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วานนี้ (12มิ.ย.) ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานโครงการสร้างการรับรู้การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศ ฤดูฝน ปี 2562 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมงาน โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส หลังมีข่าวว่าเมื่อคืนวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเคลียร์เก้าอี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ลงตัวแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเปิดงานว่า รัฐบาลต้องเป็นรัฐบาลของประเทศ เอาปัญหามาจับ ลดความเหลื่อมล้ำ เราต้องร่วมมือกันสร้างแบบนี้ เราต้องทำทุกอย่างต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยรัฐบาลต้องบริหารงานในนโยบายที่ดี ไม่ใช่นโยบายใครนโยบายมัน หรือใช้งบอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เรามียุทธศาสตร์ และการประเมินทุก 5 ปี ในการบริหารราชการแผ่นดิน ต้องบูรณาการ มิฉะนั้นจะพันกันไปหมด เราจึงได้จัดทำแผนแม่บท 20 ปี เพื่อให้การทำงานสอดคล้องกัน แต่ไม่ใช่การบังคับ โดยต้องตอบโจทย์ทุกคนให้ได้ เชื่อว่าทุกคนทำเพื่อประเทศ

"ปัญหาของประเทศที่เกี่ยวกับน้ำมี 2 อย่าง คือ ปัญหาภัยแล้ง กับอุทกภัย บางคนไม่ได้มีปัญหาน้ำท่วม แต่ก็ท่วมกับเขาไปด้วย คือน้ำท่วมใจ พูดจา โช้งเช้งไปเรื่อยเปื่อย ผมว่าจะเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวก็เป็นข่าว ต้องขอโทษด้วยเพลินไปหน่อย วันนี้พอเกิดปัญหาแค่ถุงพลาสติกไปค้างท่อทำให้น้ำท่วม ก็ด่านายกฯ คนเป็นนายกฯ ก็รับผิดชอบทุกเรื่องอยู่แล้ว แต่ก็ต้องตำหนิไปบ้าง ปัญหาต่างๆ วันนี้ ก็ต้องยกไปให้นายกฯ คนใหม่รับไปทำงานต่อ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นใคร ทั้งหมดก็เพื่อประโยชน์ส่วนรวม"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวช่วงท้ายว่า ยอมรับว่าใจมันร้อน 5 ปีที่ผ่านมา ใจร้อนมาก เราอยากทำงานให้เสร็จโดยเร็ว อยากแก้ไขปัญหาใหม่ๆให้ได้ แต่ก็รู้ดีว่ายังไงก็ทำไม่ได้ แต่ก็จำเป็นต้องทำ และต้องกำชับกัน จะเกลียดกันบ้าง พอใจกันบ้าง ก็ขอขอบคุณ และเชื่อว่าทุกคนให้เกียรติตน ที่ทำงานร่วมกันมาได้จนถึงทุกวันนี้ ทำให้เกิดวันนี้ขึ้นมาได้ จึงขอให้ทุกคนมั่นใจว่า ตนได้สร้างกลไกในการทำงานของรัฐบาล การบริหารงานของกระทรวงทั้งหมดไว้แล้ว

"วันนี้จะอยู่ได้หรือไม่ได้ก็อยู่ที่ใจ ความศรัทธาและความเชื่อมั่น ผมจะมาจะไปอย่างไร ก็ช่างผมเถอะ แต่ผมจะทำเพื่อพี่น้องประชาชน คนไทยทั้งหมด ยอมรับว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด ถ้าใครมานั่งดูตรงนี้แล้วจะรู้ เพราะมีปัญหาเต็มไปหมด ทั้งเรื่องความขัดแย้ง กฎหมาย ฯลฯ ถ้าคิดหรือเขียนอย่างเดียว ก็ได้แค่นั้น แต่ถ้าผมไม่อ่านก็โง่ เชื่อทุกอย่าง ก็บ้า โดยเฉพาะโซเชียลฯในวันนี้ ขอให้เลือกดูด้วย ดูแล้วอย่าเชื่อมาก เพราะโลกปัจจุบันผมห้ามใครไม่ได้ แต่ทุกคนต้องรู้ว่าที่เขียนมานั้นใช่ หรือบิดเบือน ขออย่าสร้างความขัดแย้งกันอีกเลย ผมไม่ต้องการใช้กฎหมายมากขึ้น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

**"บิ๊กตู่" อุบควบ "กลาโหม"

พล.อ. ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ถึงความชัดเจนในการจะควบตำแหน่งรมว.กลาโหม ด้วยหรือไม่ว่า ยังไม่ทราบ ข่าวมาจากไหน กระแสข่าว ก็คือกระแส เมื่อถามว่าวันนี้จะมีการนัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันอยู่แล้ว วันนี้คุยได้แล้ว ส่วนจะใช้เวลาเท่าไร ก็เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด

เมื่อถามว่าภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีความเรียบร้อยแล้วหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร สื่อก็เขียนกันไปกันมาจนเละเทะ อย่าทำให้ทุกอย่างเกิดความไม่เชื่อมั่นกันตั้งแต่วันนี้ คือไม่มีอะไร ที่ตั้งออกมาแล้วจะให้พอใจทุกคน เป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นทุกวันนี้ทุกอย่าง มันเข้ามาด้วยกระบวนการประชาธิปไตยเต็มร้อย มีการเลือกตั้ง ก็ไปดูกันมาว่า มีที่มากันอย่างไร รวมถึงวิธีการปฏิบัติ ทางการเมืองเป็นอย่างไร ตนก็ต้องปรับตัวเองเหมือนกัน ไม่ใช่ใช้วิธีที่ตนตัดสินใจเพียงคนเดียว มันไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว แต่ตนจะมีอำนาจในการตัดสินใจอีกครั้ง เมื่อตนเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นไม่ต้องกังวล

เมื่อถามว่าได้มีการทาบทามให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมงานในรัฐบาลใหม่แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามกลับว่า ทำไม รังเกียจอะไรท่านหรือ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะ

เมื่อถามว่าครม.ชุดใหม่ จะมีรายชื่อคนนอกจำนวนกี่คน นายกฯถึงกับร้องโอ้โห ก่อนกล่าวว่านักการเมืองเขามาด้วย ตนจะเอาคนนอกคนในได้อย่างไร มันก็มาจากพรรคการเมืองหมด รัฐมนตรีก็ต้องมาจากนักการเมืองเป็นส่วนใหญ่มั้ง

เมื่อถามว่ารัฐบาลจะมีการปรับโฉมใหม่เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ไม่ใช่รัฐบาลปรับโฉมใหม่ เพราะมันมาด้วยกลไกของประชาธิปไตย มาจากคนทุกคน มาจากการเลือกตั้ง ถ้าเราไม่ฟังเขาเลย ไม่ร่วมมือกันเลย จะไปได้หรือไม่

"ผมดูเอง แต่ผมไม่ได้พูดว่าจะดูกลาโหม แต่ผมจะดูในภาพรวมเอง" พล.อ.ประยุทธ์ ระบุ

** พี่น้อง"3ป." ปิดห้องสโมสรทบ.คุย

ทั้งนี้ หลังจากให้สัมภาษณ์สื่อฯแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าห้องรับรอง ที่สโมสรทหารทัพบก โดยมีพล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ รออยู่ข้างในห้องก่อนแล้ว จากนั้นได้ปิดห้องพูดคุยเป็นการส่วนตัว ประมาณ 20 นาที ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายเดินทางกลับ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามพล.อ.ประวิตร ถึงกระแสข่าวจะเหลือนั่งรองนายกฯ เพียงตำแหน่งเดียว และ พล.อ.ประยุทธ์ จะนั่งนายกฯควบรมว.กลาโหม ด้วยตัวเอง ซึ่งพล.อ.ประวิตร ยิ้มกล่าวเพียงสั้นๆว่า "ไม่รู้ๆ" จากนั้นเดินขึ้นรถกลับทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯ เสร็จภารกิจการการเปิดงานครั้งนี้ ก็เดินทางกลับเข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งก็ปรากฏว่า "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และ เลขาธิการคสช.ได้มารอพบอยู่ก่อนแล้ว ทั้งนี้ คาดว่าจะเป็นการมาร่วมหารือกันถึงภารกิจงาน คสช. เนื่องจากเมื่อถึงเวลาที่ นายกฯ นำครม. เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตนอย่างเป็นทางการแล้ว ภารกิจหน้าที่ของ คสช. ก็จะสิ้นสุดลง ซึ่งการหารือใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนที่ พล.อ.อภิรัชต์ จะเดินทางออกจากทำเนียบฯ

*** "วิษณุ" ยังไม่รับการทาบทามร่วมครม.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผยว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ทาบทามให้ตนเข้าร่วมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่แต่อย่างใด ตนเองก็นั่งรออยู่ แต่ไม่ขอตอบหากสื่อถามว่า ถ้าถามมาแล้ว จะรับหรือไม่ ส่วนที่มีข่าวออกมานั้น ก็เป็นข่าวในหนังสือพิมพ์ หนังสือพิมพ์เป็นคนตั้ง เช้าเป็น เย็นปลดก็แล้วแต่

"ไม่มีใคร ทาบทาม ไม่มีใครเชิญชวน และผมไม่มีเรื่องที่จะต้องพูด แต่ในความเป็นจริง เราเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้ากันมาจากการเลือกตั้ง ก็จัดของเขาไปให้เสร็จเถิด"

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่จะไม่มีการทาบทามก่อน แต่มีชื่อในครม.ชุดใหม่เลย นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ได้เพราะต้องมีการตรวจคุณสมบัติตน แล้วจะต้องมีกระบวนการที่ต้องทำอะไรอีกหลายอย่าง ทั้งนี้ ก่อนเลือกตั้ง มีบทยกเว้นเรื่องคุณสมบัติรัฐมนตรีหลายประการ แต่เมื่อเข้าสู่ระบบการเลือกตั้ง ไม่มีอะไรยกเว้นไว้ให้อีกแล้ว นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เองก็เคยร้องว่า ตน ขาดคุณสมบัติ เนื่องจากเป็นกรรมการกฤษฎีกา และนายกสภามหาวิทยาลัย

เมื่อถามว่า หากเป็นเช่นนี้นายวิษณุ ก็ต้องลาออกจากหลายตำแหน่ง ทั้งกฤษฎีกา และสภามหาวิทยาลัย ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า "มีเรื่องจะต้องลาออกเยอะมาก จนกระทั่งออกจากรองนายกฯ ตำแหน่งเดียวนั้น ง่ายที่สุด" นายวิษณุ กล่าวอย่างอารมณ์ดี

** ยันโควตาปชป.คอนเฟิร์มแล้ว

ที่พรรคประชาธิปัตย์ หลังมีรายงานว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกพรรคร่วมรัฐบาลหารือถึงโควต้ารัฐมนตรีนั้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคฯเปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์อาจจะไปร่วมพูดคุย เพราะเมื่อวันก่อน พล.อ.ประยุทธ์ ได้โทรศัพท์มาคอนเฟิร์มแล้ว สำหรับตำแหน่งโควต้ารัฐมนตรีของพรรค 7คน 8 ตำแหน่ง ตามที่ตกลงกันไว้กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งคิดว่าสัดส่วนของพรรค น่าจะลงตัวหมดแล้ว ทั้งนี้ เป็นการยืนยันเพียงแค่ตำแหน่งเท่านั้น แต่ยังไม่ได้ส่งรายชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งให้นายกฯ เพราะยังต้องผ่านขั้นตอนการคัดเลือก และนำเข้าที่ประชุมของร่วมของกก.บห. และส.ส.ของพรรคก่อน เพียงแต่ยังไม่มีการนัดประชุม จนกว่าพรรคแกนนำจะขอรายชื่อมา

สำหรับรายงานข่าวเกี่ยวกับรายชื่อผู้จะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ในโควต้าของพรรคที่ออกมานั้น เป็นเพียงแค่การคาดการณ์ ก็มีตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง และที่มีรายชื่อของตน ในตำแหน่งรมช.มหาดไทยนั้น ก็ยังไม่ผ่านขั้นตอนของพรรค ส่วนรายชื่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่จะเป็นรองนายกฯ และรมว.พาณิชย์นั้น ตรงที่สุด

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชื่อรัฐมนตรีของพรรค 8 ตำแหน่ง ที่น่าจะนิ่งแล้วคือ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จะนั่งรองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.พาณิชย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นั่งรมว.เกษตรและสหกรณ์ และ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย

ส่วนอีก 4 ตำแหน่ง ที่ยังไม่นิ่ง คือ รมว.พัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ รมช.สาธารณสุข รมช.คมนาคม และรมช.ศึกษาธิการ ซึ่งทางพรรคได้มีการมอบหมายให้ รองหัวหน้าภาค เป็นผู้พิจารณาเสนอรายชื่อบุคคลที่เห็นว่ามีคุณสมบัติเหมาะสม ซึ่งสัดส่วนของแต่ละภาค ที่เดิมภาคใต้ จะได้ 3 ตำแหน่งนั้น ลดลงเหลือ 2 ตำแหน่ง เนื่องจากต้องเกลี่ยเก้าอี้รมต. 1 ที่นั่งให้ภาคเหนือ โดย 2 ตำแหน่งที่เหลือของภาคใต้ มีหลายคนที่มีอาวุโส อาทิ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าภาคใต้ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายวิรัช ร่มเย็น อดีต ส.ส.ระนอง และ ส.ส.ภาคใต้ 5 สมัย 6 คน อาทิ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง และ นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ส่วนภาคเหนือ 1 ตำแหน่ง มีการเสนอชื่อ 3 คน คือ นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก นายจุติ ไกรฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรค และนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าภาคเหนือ

สำหรับสัดส่วนของอีสาน แม้จะได้ ส.ส.เพียงแค่ 2 คน แต่ก็จะได้ รมต.1 ตำแหน่งด้วย ซึ่งมีการเสนอชื่อ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายไชยยศ จิระเมธากร รองหัวหน้าภาคอีสาน ขณะที่ภาคกลางมี ส.ส. 8 คนได้โควต้า รมต.1 ตำแหน่ง ซึ่งมีการเสนอชื่อ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค และนายมนตรี ปาน้อยนนท์ ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นายจุติ ไกรฤกษ์ น่าจะได้นั่ง รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ส่วน รมช.ศึกษาธิการ ยังไม่ชัดเจน โดยมี นายนราพัฒน์ แก้วทอง ,นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ และ นายนริศ ขำนุรักษ์ เป็นแคนดิเดต ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายจุรินทร์ ที่จะเสนอต่อที่ประชุมพรรค

** "เสี่ยหนู"เคาะ 4 เก้าอี้ รมช.ลงตัว

ด้านแกนนำพรรคภูมิใจไทย ก็มีการหารือเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรี ตามโควต้าของพรรคจำนวน 8 ตำแหน่ง ซึ่งจะส่งรายชื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ภายในสัปดาห์หน้านี้ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค จะนั่ง รองนายกฯ ควบรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นั่ง รมว.คมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ สามีนางนาที รัชกิจประการ แม่ทัพภาคใต้ ที่นำ ส.ส.เขตป้ายพรรคภูมิใจไทย 8 ที่นั่ง จะได้ตำแหน่ง รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ส่วนรัฐมนตรีช่วยว่าการฯ 4 กระทรวง ประกอบด้วย นายทรงศักดิ์ ทองศรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมช.มหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี ที่คว้า ส.ส.มาได้ 3 ที่นั่ง คือ จ.อุทัยธานี 2 ที่นั่ง และนครสวรรค์ 1 นั่ง จะเป็น รมช.เกษตรและสหกรณ์ ส่วน น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ ลูกสาวนายสุนทร วิลาวัลย์ ที่นำทัพได้ ส.ส.ยกจังหวัดปราจีนบุรี มา 3 ที่นั่ง จะได้เป็น รมช.ศึกษาธิการ ส่วนอีกคนที่จะได้เป็นรมช. คือ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำภาคอีสาน ที่เป็นประธานบริหาร บริษัท แป้งมันเอี่ยมเฮง จำกัด กวาด ส.ส.นครราชสีมา ได้ถึง 3 ที่นั่ง

**"ธรรมนัส"ยกเก้าอี้รมต.ให้คนในครอบครัว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การจัดสรรตำแหน่งรมต.ในพรรคร่วมรัฐบาล ว่าในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ลงตัวแล้ว หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงมาเป็นผู้จัดการ โดยตำแหน่ง รมว.คมนาคม และ รมว.พาณิชย์ เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ภายในพรรคตกลงกันแล้วว่าให้พรรคร่วมรัฐบาลดูแล ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีปัญหาภายใน ทั้งนี้ การคัดเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งนั้น ต้องพิจารณาคนที่มีความสามารถและตรงกับตำแหน่ง ต้องคำนึงถึงการทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ให้กับประชาชน

อย่างไรก็ตาม สำหรับตนเอง ไม่ขอรับตำแหน่ง เนื่องจากต้องการทำงานเป็น ส.ส. ดูแลประชาชนในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ แต่จะยกตำแหน่งรัฐมนตรี ในโควต้าที่ตนรับผิดชอบให้กับ บุคคลที่มีนามสกุล "พรหมเผ่า" เหมือนตน เข้าดำรงตำแหน่งแทน

สำหรับโควต้ารัฐมนตรีที่จะพิจารณาให้บุคคลในกลุ่ม 10 พรรคเล็ก จะมีหรือไม่นั้น ช่วงบ่ายวันนี้ (13มิ.ย.) ตนได้นัดหารือกับ หัวหน้า 12 พรรคการเมืองขนาดเล็ก โดยมีหลายประเด็นที่จะพิจารณา ซึ่งรวมถึงตำแหน่งทางการเมืองต่างๆ ที่คาดว่าจะมีข้อตกลงร่วมกันได้ และได้ข้อยุติ


กำลังโหลดความคิดเห็น...