xs
xsm
sm
md
lg

เด้งผู้การฯสกลนคร เข้ากรุ ศปก.ตร. ขาดจากตำแหน่งเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผบ.ตร.ลงนามคำสั่งย้าย “ผู้การฯสกลนคร” เข้าปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการ สตช. โดยขาดจากตำแหน่งเดิม แต่ยังไม่มีรายงานถึงสาเหตุของคำสั่งย้ายด่วน เจ้าตัวมึน

วันนี้ (11 เม.ย.) มีรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 239/2562 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ลงวันที่ 10 เม.ย. ความว่าเพื่อให้การปฏิบัติราชการของตร.เป็นไปด้วยความเรียบร้อนและมีประสิทธิภาพ จึงให้ พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร (ผบก.ภ.จว.สกลนคร) ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 20 อาคาร 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิมและปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผอ.ศปก.ตร.มอบหมาย มีผลทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แต่งตั้งให้ พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 มารักษาการักษาการในตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.สกลนคร จนกว่าจะมีคำสั่งแต่งตั้งจาก สตช.อีกครั้ง

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานถึงสาเหตุของคำสั่งย้ายด่วนครั้งนี้ สำหรับ พล.ต.ต.อนุพันธ์ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 38 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ และพล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร.เคยเป็นรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ก่อนขยับขึ้นเป็น ผบก.ภ.จว.สกลนคร ในการแต่งตั้งวาระปี 2561

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังคำสั่งออกมา พล.ต.ต.อนุพันธ์ ที่ดำรงตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.สกลนคร มายังไม่ครบ 6 เดือน เก็บตัวเงียบ มีเพียงผู้ใต้บังคับบัญชาที่วิพากษวิจารณ์ถึงสาเหตุ โดนส่วนใหญ่ชื่นชม พล.ต.ต.อนุพันธ์ว่าเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดี
กำลังโหลดความคิดเห็น