xs
xsm
sm
md
lg

แฉ"ผู้ใหญ่วอ"ขาใหญ่ค้ายา เคยตั้งแก๊ง"องค์บาก"ตระเวนลักพระ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุม นายวรวุฒิ รัตนภูมิธนากุล หรือ ผู้ใหญ่วอ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นนายทุนเบื้องหลังค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยึดบ้านพักหรู 1 หลัง ร้านจำหน่ายสุราใหญ่ที่สุดในตัวเมืองสุราษฎร์ 1 แห่ง อาวุธปืน 2 กระบอก รถเก๋งบีเอ็มดับบิว 2 คัน รถจักรยานยนต์ฮาเลย์เดวิดสัน อีก 1 คัน มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และพนักงาน ปปส. ภาค 8 ร่วมสอบปากคำ เบื้องต้น นายวรวุฒิ ให้การปฎิเสธ แต่เจ้าหน้าที่พบหลักฐานว่า ในวันจับกุมนายวรวุฒิ มีบัญชีเงินฝากธนาคารเป็นบัญชีของนอมินี ส่วนใหญ่มีที่อยู่ทางภาคเหนือเกือบทั้งหมด และตำรวจเตรียมขอออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง อีกจำนวนหนึ่ง
พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้นำตัว นายวรวุฒิ และบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนประมาณ 5 ปาก พร้อมเร่งตรวจสอบ เส้นทางการเงิน ตรวจสอบโทรศัพท์ และบัตรเอทีเอ็ม. ที่ได้จากผู้ต้องหามาตรวจสอบความเชื่อมโยง แม้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานหลักฐานที่มีสามารถมัดตัวผู้ต้องหาได้แน่นอน
รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบพฤติกรรมย้อนหลังของนายวรวุฒิ พบว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ค.49 ตำรวจ สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้สกัดจับนายวรวุฒิ สดรุ่ง (นามสกุลเดิม) ขณะยังเป็นผู้ใหญ่บ้าน ต.ท่าอุแท กับ นายสนั่น รู้แจ้ง อยู่บ้านเลขที่ 58/3 หมู่ 3 ต.ท่าอุแท พร้อมรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 3613 สุราษฎร์ธานี ที่ก่อเหตุพยายามลักพระพุทธรูปศรีวิชัยปางประทานพร เนื้อตะกั่ว หน้าตักกว้าง 8 นิ้ว สูง 15 นิ้ว จากอุโบสถวัดขรัวช่วย หมู่ที่ 15 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช
จากการตรวจสอบประวัติเดิม นายวรวุฒิ เป็นแก๊งใหญ่ชื่อ"องค์บาก" ตระเวนลักพระพุทธรูปโบราณ และวัตถุโบราณตามวัดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จ.สุราษฎร์ธานี และหลายจังหวัดในภาคใต้ ประมาณ 40 วัด โดยนายวรวุฒิ ถูกให้ออกจากราชการ ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน และถูกจำคุกที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เมื่อปี 50 แต่ถูกส่งตัวไปคุมขังที่เรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี เนื่องจากมีพฤติการณ์เกี่ยวกับยาเสพติด และมีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์ในเรือนจำ ก่อนพ้นโทษ เมื่อวันที่ 19 ก.ย .59 หลังพ้นโทษได้เปลี่ยนนามสกุลจาก "สดรุ่ง" เป็น"รัตนภูมิธนากุล" แต่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ ปปส.ได้ติดตามตลอดมา และพบว่าอยู่ในระดับสั่งการ แต่จะไม่อยู่ใกล้ยาเสพติด ซึ่งหลายคดียาเสพติดที่ตำรวจจับกุมได้ จะได้รับข้อมูลว่า เป็นของผู้ใหญ่ วอ หลังออกจากเรือนจำได้ 2 ปี พบมีฐานะร่ำรวยรวดเร็ว โดยอ้างว่าขายที่ดินแปลงใหญ่ได้เงินจำนวนมาก มาสร้างบ้าน ซื้อทรัพย์สิน และเซ้งกิจการร้านจำหน่ายสุราใหญ่ที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น...