xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**“งานแต่งอุ๊งอิ๊ง”1 ในเหตุเบื้องหลังคะแนนพลังประชารัฐ-“ลุงตู่”พุ่งปรี๊ด "พ่อแม้ว"หน้าบานถูกจับภาพข้อมืออวดโอ่นาฬิกาแบรนด์ดังหรูหรา Patek Philippe เรือนใหม่ ราคาแพงระยับ 113 ล้าน
ต้องบอกว่าผ่านมาแล้ว แต่ภาพพิธีฉลองวิวาห์ของ "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนเล็กของ"ทักษิณ ชินวัตร" กับ เจ้าบ่าว "ปอ" ปิฎก สุขสวัสดิ์ ซึ่งจัดอย่างเอริกเกริกไกรเว่อร์วังอลังการ ที่โรงแรมโรสวู้ด ฮ่องกง เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเลือกตั้งแค่เพียงสองวัน จี๊ดเข้าไปถึงในทรวงของผู้ได้รับรู้ ภาพความเคลื่อนไหวของคนตระกูลชินวัตร และเหล่าแขกเหรื่อผู้ร่วมงานถูกถ่ายทอดไปทั่ว ... นอกจากความหรูหราของสถานที่จัดงาน เจ้าบ่าว- เจ้าสาว บรรยากาศ ภายในงานแล้ว จุดสนใจของงานจับจ้องไปที่"พ่อแม้ว" และ "อาปู" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ของเจ้าสาว "สองศรีพี่น้อง"อดีตนายกรัฐมนตรีหนีคดีทั้งคู่ เพราะ เมืองไทยกำลังจะ ระเบิดศึกร่อมร่อ ตระกูลนี้ก็จัดงานได้มาถูกจังหวะ ถูกเวลาเหลือเกิน...
ใครๆเห็นทักษิณก็จะรู้ว่าดูจะหน้าบานเป็นพิเศษ ในชุดสูทสีดำโบแดงนั้น ดูว่าแพงแล้วนาฬิกาที่ใส่วันนั้นก็ไม่ธรรมดา เฟซบุ๊ก “ Casual Chrono”ซึ่งเป็นเพซบุ๊ก ที่ว่าด้วยเรื่องนาฬิกา คนที่สังเกตุเห็นและเอามา“ส่อง”ข้อมือทักษิณแล้วโพสต์ว่า “เห็นข่าวงานแต่งอุ๊งอิ๊งที่ฮ่องกง ขอย้ำว่าสนใจแต่นาฬิกา เพ่งอยู่นานมากกกกกกก ว่าทักษิณใส่รุ่นไหน...จำได้ว่าดีไซน์แบบนี้เคยเห็นมาก่อน คิดว่าเป็น Patek Philippe Grand Complication ตอนแรกมั่นใจแค่ 60% จนมาเจอรูปนี้ จึงมั่นใจประมาณ 90% ว่าเป็น Patek Philippe Grand Complication”
นาฬิกา Patek Philippe รุ่นที่ว่านี้ ราคาอยู่ที่ "เรือนละ 113 ล้านบาท" ... คนที่รู้จักนาฬิกาและชื่นชอบยี่ห้อนี้จะรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันจะครอบครอง เพราะถือว่าเป็นที่สุดแห่งวงการนาฬิกาทั้งราคา และคุณภาพ ...Patek Philippe มีประวัติศาสตร์ของแบรนด์ยาวนานเกือบ 200 ปี และยังเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยีในนาฬิกาแบบ mechanic มากมาย ซึ่งหลายสิ่งได้ถูกใช้เป็นรากฐานของนาฬิกาในยุคปัจจุบัน และถ้าเปรียบกับวงการรถยนต์ Patek Philippe ก็คงเป็น Rolls Royce
Patek Philippe ได้รับความนิยมในหมู่ราชวงศ์ชั้นสูง และผู้นำระดับประเทศต่างๆ โดยเฉพาะรุ่นพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่ใครมีเงินก็สามารถซื้อได้ เพราะจะต้องเขียนใบสมัครส่งไปให้แบรนด์พิจารณา ... ว่ากันว่า เป็นแบรนด์ที่หายาก เพราะผลิตออกมาน้อย ใน 1 ปีจะผลิตนาฬิกาออกมาได้แค่ประมาณ 50,000 เรือน ใช้เวลาอย่างน้อย 9 เดือนในการผลิตต่อเรือน และแต่ละเรือนใช้คนถึง 1,000 คน เพราะทุกชิ้นส่วนต้องเก็บรายละเอียดด้วยมือ... จริงๆแล้ว ราคา 113 ล้าน ที่ทักษิณใส่ในงานแต่งลูกสาวไม่ได้แพงที่สุด Patek Philippe เรือนที่ถูกประมูลไปด้วยราคาสูงที่สุดในโลกอยู่ที่ 24 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 744 ล้านบาท คือ Patek Philippe Supercomplicaiton ซึ่งเป็นนาฬิกาพก
ทักษิณ เป็นคนที่ชอบแบรนด์นี้มากๆ ตอนที่มีเรื่อง “นาฬิกายืมเพื่อนมาใส่”ของลุงป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทักษิณเคยใส่แล้วคนใกล้ชิดเอามาโพสต์อวดเย้ยหยันเกทับ เรื่องราคา และความหรูหราอยู่หลายเรือน เช่น Patek Philippe 5208P-001 ประมาณ 31 ล้านบาท PATEK PHILIPPE MINUTE REPEATER 5074R-001 ราคา 21 ล้านบาท ของสะสมเรือนที่แพงแล้วอวดว่าเพิ่งไปจัดหนักซื้อหามาด้วยราคาจิ๊บๆ เป็น Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300 ราคา 75 ล้าน ... แต่ที่แพงสุดที่ทักษิณเคยอวดเป็น Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G-010 ราคาอยู่ที่ 80 ล้านบาท...
งานแต่งลูกสาวทั้งที มีหรือพ่อแม้วจะไม่ถอยมาอวดชาวประชา ราคา 113 ล้านขนหน้าแข้งไม่ร่วง แต่อย่างอื่นจะร่วงมั้ย ?... คล้อยหลังศึกเลือกตั้งมา 1 วัน เบื้องหลังคะแนนเสียงปอบปูล่าร์โหวต ของพรรคพลังประชารัฐ และความนิยมในตัวของ “ลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ทำไมถึงพุ่งปรี๊ดเข้าป้ายผู้ชนะยังเป็นหัวข้อสนทนาของเหล่าคอการเมือง...
วิเคราะห์กันถึงเหตุปัจจัยต่างๆ ว่ากันไปว่ากันมา แล้วก็เห็นคล้อยไปทางเดียวกันว่า ที่"ลุงตู่"มาได้ไม่ได้มีแค่คำเก๋ๆ “เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่” สโลแกนสุดท้ายที่เข็นมาสู้คู่แข่ง หรือ นโยบายสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มัดใจรากหญ้าเท่านั้นหรอก ยังมีอีก 1 เหตุผลสำคัญนั่น ก็คืองานแต่งของ“อุ๊งอิ๊ง”แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวของคนเล็กของ ทักษิณ ชินวัตร นี่แหละ

**อ้าวเฮ้ย! พ่อฟ้า "ธนาธร" ออกลวดลายโชว์พลิ้วพลิกลิ้น ถอดสลักเงื่อนไข "แคนดิเดตนายกฯ ต้องเป็น ส.ส. แบไต๋หนุน"สุดารัตน์" แถมย้อนแย้งในตัวล้างรธน. ปี 60 ทั้งที่ตัวเองได้ประโยชน์จากกติกา คะแนนมาทะลัก

งงในงง "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ขวัญใจน้องฟ้า แถลงจุดยืนท่าทีการจัดตั้งรัฐบาล และสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีวันนี้กับเมื่อวาน คนละเรื่อง... พ่อของฟ้าเมื่อวันวานยังบอกอยู่เลยว่า ยังไงๆ จะไม่สนับสนุนแคนดิเดตนายกฯ ที่ไม่ได้เป็นส.ส. หลักฐานปรากฏตามหน้าสื่อหลัก สื่อโซเซียลฯ แถลงการณ์ของพรรค อย่างชัดเจน ... แต่พอคะแนนเสียงมาเป็นที่สาม อนาคตใหม่ ดูราศรีจับ ธนาธร กลับมาบอกว่า นายกรัฐมนตรี ต้องมาจากพรรคที่ได้เก้าอี้ ส.ส. อันดับ 1 ส่วนหาก"คุณหญิงสุดารัตน์" ไม่ได้เป็น ส.ส. นั้น มองว่าคุณหญิงฯ ได้แสดงเจตจำนง ลงเล่นตามกติกา และลงสมัครส.ส.แล้ว จึงไม่ใช่ปัญหา หากคุณหญิงฯจะเป็นแคนดิเดตนายกฯ...
ธนาธรออกตัวว่า พร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พรรคอนาคตใหม่ จะไม่เสนอชื่อพ่อของฟ้าเป็นนายกฯ เพราะต้องการยืนยันวัฒนธรรมประชาธิปไตย ที่ถูกต้อง ไม่เห็นจะเป็นประเด็นต่อรองทางการเมือง และ มีผลต่อการฟอร์มรัฐบาล ...แบบว่าไม่ให้พรรคตัวเอง เสนอชื่อตัวเองเป็นนายกฯ แต่ถ้า "พรรคเพื่อไทย"เป็นฝ่ายเสนอมา "พ่อของฟ้า" ก็คงจะดูหล่อมากเลย ...
อนาคตใหม่ยังเชื่อวา ถ้าฝั่งประขาธิปไตย และ "เครือข่ายตระกูลเพื่อ" จะร่วมกันปิดสวิตซ์ ส.ว.ที่ฝั่งคสช. ล็อกไว้ก็น่าจะยังได้ เมื่อรวมๆ กับเสียงของตัวเอง ที่ได้มากกว่า 80 เสียง แล้วยังมี MOU ในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล 3 ข้อ คือ แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 60 ทั้งฉบับ ยกเลิกมาตรา 279 จัดการมรดกบาป คสช. และปฏิรูปกองทัพ ให้สอดคล้องกับประชาธิปไตย ให้อยู่ภายใต้รัฐบาลพลเรือน ...รวมความแล้ว ส้มหวานจะไม่หนุน"ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และร่วมพลังประชารัฐ ชัดเจน แต่จะหนุน "สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" ของเพื่อไทย เป็นนายกฯ...
อีกอย่างขัยชนะของพรรคอนาคตใหม่ ชนิดเกินคาดหมายครั้งนี้ ธนาธร ก็รู้ดีว่า ในกติกาของรัฐธรรมนูญปี 60 นี่ก็ย้อนแย้งในตังเองอีกละ เพราะตัวเองได้ประโยชน์ ... ว่าแต่ว่า พ่อของฟ้า ลืมคำพูดตัวเองง่ายจัง เวลาไม่กี่วัน ช่างกะไร before & after ต่างกันชนิดหมุนตัวกลับ 360 องศา ... ชาวเน็ตฟังแล้วอยากจะร้องเพลง อ้าวเฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า หลายๆ เที่ยว มิทันไรพ่อฟ้าออกลวดลายซะแล้ว พลิกลิ้นซะงั้น อย่างนี้ต้องติดแฮซแท็ก # ธนาธรโป๊ะแตก ดีมั้ย ... นาทีนี้ต้องบอกว่าของเขาแรง พ่อของฟ้าว่าอะไรก็ดีงาม รวมทั้งลีลาพลิกลิ้น ก็ยังมีคนชม ... อุ๊บ! พ่อของฟ้าเสียคำพูดเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ฟ้าให้ ผ่านค่ะ.
** ขณะที่เขากำลัง"ฟอร์มรัฐบาล"กัน ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ค่อนข้างชัดแล้วว่า เราจะไม่ได้เห็นคนเหล่านี้เข้าสภาผู้แทน ...ลาก่อย...
ในรูปที่เห็น เป็นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้สมัครส.ส.เขต ของพรรคเพื่อไทย และ"พรรคเครือข่ายทักษิณ"
แถว1 จากซ้ายไปขวา ก็มี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ภูมิธรรม เวชยชัย เสนาะ เทียนทอง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แถว 2 กิตติรัตน์ ณ ระนอง นพดล ปัทมะ พงษ์เทพ เทพกาญจนา อดิศร เพียงเกษ
แถว 3 จาตุรนต์ ฉายแสง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จตุพร พรหมพันธุ์ อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง
แถว 4 ก่อแก้ว พิกุลทอง วีระกานต์ มุสิกพงศ์ เหวง โตจิราการ ปลอดประสพ สุรัสวดี
แถว 5 วัฒนา เมืองสุข ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง ขัตติยา สวัสดิผล ลีลาวดี วัชโรบล
ในจำนวนนี้ มี จาตุรนต์ ฉายแสง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก่อแก้ว พิกุลทอง วีระกานต์ มุสิกพงศ์ และ เหวง โตจิราการ สังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ที่ถูกยุบไปแล้ว
ส่วน วัฒนา เมืองสุข ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง (หมวดเจี๊ยบ) เป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต พรรคเพื่อไทย ที่สอบตก
ขณะที่ จตุพร พรหมพันธุ์ กับ อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ไม่ได้ลงสมัคร ...ลาก่อย

รูป
ทักษิณ ชินวัตร – นาฬิกา Patek Philippe
-ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

-กลุ่มเสื้อแดง ที่ไม่ได้เป็นส.ส.

กำลังโหลดความคิดเห็น...