xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค”รับแหวนหมั้นให้สัญญาเป็นนายกฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (21 มี.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะ ลงพื้นพบปะประชาชน พร้อมขึ้นเวทีปราศรัย รณรงค์เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พร้อมขอคะแนนเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัครส.ส. อุบลราชธานี ทั้ง 10 เขต โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า นโยบายเรื่องข้าวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีลักษณะเหมือนนโยบายจำนำข้าวของรัฐบาลพรรคพท. ที่เคยสร้างความเสียหาย และทุจริตจำนวนมหาศาล
วันนี้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง มี 3 แนวทาง คือ 1. เลือกปชป. ได้แนวทางประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต ด้วยนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ
2. เลือกพรรคพลังประชารัฐ ได้ชีวิต และเศรษฐกิจเหมือน 5 ปีที่ผ่านมา และ 3. เลือกกลุ่มพรรคเพื่อไทย ได้นโยบายจำนำข้าว รถคันแรก แทปเล็ต
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้วันนี้รัฐบาลจะประกาศว่าตัวเลขจีดีพีสูงขึ้น แต่ความเป็นอยู่ของประชาชนกลับสวนทาง ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้คนไทยมีความตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์แบบถล่มทลาย เพราะคนไทยเชื่อว่า เมื่อมีการเลือกตั้งเศรษฐกิจปากท้องจะดีขึ้น ดังนั้น เลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนต้องเลือกอนาคตของตนเอง และประเทศชาติบ้านเมือง ให้เดินไปข้างหน้า ต้องเลือกแนวทางการเมืองที่ให้ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการปราศรัย ที่เวทีสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ของ นายอภิวัฒน์ เงินหมื่น ผู้สมัคร ส.ส. อำนาจเจริญ เขตเลือกตั้งที่ 2 นายอภิสิทธิ์ ได้รับแหวนหมั้น แทนคำสัญญาว่า จะต้องกลับมาเป็นนายกฯ เพื่อช่วยพี่น้องประชาชนและบ้านเมืองออกจากวิกฤติเศรษฐกิจปากท้อง และวิกฤติการเมือง
ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ ปราศรัยว่า คนไทย 2 ล้านกว่าคน เข้าคิวใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า เพราะเชื่อว่าหลังเลือกตั้ง ชีวิตและเศรษฐกิจไทยจะดีขึ้น และหลังเลือกตั้ง ซึ่งไม่มี มาตรา 44 แล้ว ถ้าไม่อยากให้บ้านเมืองวุ่นวาย หลังเลือกตั้งประชาชนต้องเป็นใหญ่ เมื่อมีการเลือกตั้งแล้วต้องฟังเสียงประชาชน คนที่จะเข้ามาเป็นนายกฯ ต้องมีหัวใจเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง การบริหารบ้านเมืองต้องฟังเสียงประชาชน ผู้นำประเทศต้องให้สื่อมวลชนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ ตรวจสอบได้ สิ่งเหล่านี้คือการทำให้ประชาชนเป็นใหญ่ ซึ่งเป็นอุดมการณ์ของพรรคปชป. มาตั้งแต่ตั้งพรรค ถ้าพยายามตั้งรัฐบาลที่ได้นายกฯ ไม่ฟังเสียงประชาชน ไม่นานก็จะเกิดปัญหา บ้านเมืองก็เกิดความวุ่นวายขึ้นมาอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น...