xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.อุบ"บิ๊กตู่"ขึ้นเวทีใหญ่วันนี้ อดีต ทษช.แห่ร่วมงานแต่ง“อุ๊งอิ๊ง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"อุตตม" เผยเวทีใหญ่ "พลังประชารัฐ" วันนี้อาจมีเซอร์ไพรส์ ยังรอ "บิ๊กตู่" ตัดสินใจร่วมเวที โวกระแส พปชร.พุ่งต่อเนื่อง “บรรณพจน์ ดามาพงศ์” นำทีมเช่าเหมาลำ สมทบ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ร่วมงานแต่ง “อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร” เผย “คุณหญิงพจมาน” ไม่ได้ไป อดีตสมาชิก ทษช.ที่เพิ่งถูกยุบพรรคแห่ไปล้นหลาม ขณะที่ลิ่วล้อเพื่อไทยติดเลือกตั้ง

วานนี้ (21 มี.ค.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 มี.ค.62) พรรคได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่สนามกีฬาเทพหัสดิน โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ภายใต้ชื่องาน “เปิดใจประชารัฐ ร่วมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว” ซึ่งจะเป็นการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายของพรรค ส่วนจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือไม่ ขอให้อดใจรอ เพราะหากเป็นเซอร์ไพรส์ ก็ต้องห้ามบอกก่อน แต่ตอนนี้ตนเองยังไม่สามารถบอกอะไรได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าเซอร์ไพร์สดังกล่าว ต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผู้ที่พรรคเสนอชื่อเป็นนายกฯตัดสินใจก่อนหรือไม่นั้น นายอุตตม กล่าวว่า กิจกรรมใดที่เกี่ยวข้อง พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนตัดสินใจเองทั้งหมด ส่วนจะได้เห็น พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นเวทีในวันพรุ่งนี้หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดตายตัว พร้อมกันนี้ นายอุตตม กล่าวว่า กระแสพรรคในขณะนี้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้สมัครมีกำลังใจดีมาก ดังนั้นช่วงโค้งสุดท้ายก็จะทำให้เต็มที่ สำหรับที่มีการประเมินว่า พรรคอยู่ในลำดับที่ 2 ที่ 3 พรรครับฟังแต่ขอให้รอดู วันที่ 24 มี.ค.เพราะเชื่อว่านโยบายพรรคตอบโจทย์ประชาชน

ขณะที่จุดยืนของพรรคจะให้พรรคการเมืองอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า จุดยืนของพรรคคือ พรรคใดที่ไปรวบรวมเสียงได้เกินครึ่ง ซึ่งอาจจะมากกว่า 1 พรรคก็ได้ ก็สมควรที่จะมีสิทธิในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งถือเป็นกติกา ก็ควรจะเดินตาม ส่วน ส.ว.สรรหา นั้นจะต้องให้เกียรติ และขออย่าไปปรามาส ว่าจะเลือกแบบไหน เพราะเป็นการตัดสินใจด้วยตัวเอง เนื่องจากการโหวตตอนนั้นคนไทยจะเห็นทั้งประเทศ

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับพิธีฉลองมงคลสมรสของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” ลูกสาวคนเล็กของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับแฟนหนุ่ม นายปิฎก สุขสวัสดิ์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 มี.ค. ที่โรงแรมโรสวูด เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ซึ่งขณะนี้ลูกและหลานนายทักษิณ ได้เดินทางไปถึงเกาะฮ่องกง เพื่อสมทบกับ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ซึ่งรออยู่ก่อนแล้ว ขณะที่บรรดาญาติสนิทนำโดย นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชาย คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภรรยานายทักษิณ ได้เช่าเครื่องบินเหมาลำเดินทางไปสมทบด้วยเช่นกัน ขาดเพียง คุณหญิงพจมาน ที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานที่เกาะฮ่องกงด้วย เพราะได้ร่วมงานแต่งที่ประเทศไทยวันที่ 17 มี.ค.แล้ว

ขณะที่นักการเมืองของพรรคเพื่อไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงาน เพราะอยู่ในช่วงเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ โดยทางพรรคเพื่อไทยจะมีการจัดปราศรัยใหญ่วันที่ 22 มี.ค.นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) ซึ่งตรงกับวันจัดงานฉลองมงคลสมรสของ น.ส.แพทองธาร แต่มีบรรดาอดีตนักการเมืองสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ที่เพิ่งถูกวินิจฉัยยุบพรรค เดินทางไปร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า.
กำลังโหลดความคิดเห็น...