xs
xsm
sm
md
lg

ส่องฮวงจุ้ย"ทษช." ปั๊มขนาบข้าง-ศาลอยู่ตรงหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ส่อง"ฮวงจุ้ย" ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ตั้งอยู่ถนนแจ้งวัฒนะ ซ้าย-ขวา ขนาบด้วยปั๊มน้ำมัน แถมอยู่ตรงข้ามกับตึกศาลปกครอง จึงต้องเจอเรื่องร้อนๆ แบบไม่หยุด แถมเจอพลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ข่ม

ร้อนแรงไม่หยุดสำหรับพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) หลัง ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรี ในบัญชีของพรรค (8ก.พ.) ทำเอาเซอร์ไพร์ส ไปทั้งวงการ

กระทั่งเมื่อมีพระราชโองการ เรื่อง "สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย" ความว่า การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมือง ไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม จึงเป็นการกระทำที่ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของชาติ ถือเป็นการกระทำที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ทุกอย่างจึงจบลง

บรรยากาศที่พรรคไทยรักษาชาติ (9 ก.พ.) นอกจากจะเงียบเหงา ไร้เงาแกนนำพรรคมาเยือนแล้ว ว่ากันว่าหัวหน้าพรรคอย่าง ร.ท.ปรีชาพล ก็ไม่อยู่ที่บ้านอีก แม้คุณแม่บังเกิดเกล้าอย่าง "เจ๊เบียบ" ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช จะบอกว่าลูกชายยังสุขสบายดี ไม่ต้องเป็นห่วงก็ตาม

ขณะที่อีกหนึ่งแกนนำพรรคตัวเป้ง "เต้น" ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำเสื้อแดงนปช. ก็หายหัวไปเช่นกัน กระทั่งเพื่อนรักอย่าง "ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์" ที่ไปตั้งพรรคเพื่อชาติ ออกมาบอกว่า ติดต่อไม่ได้ สุดท้ายเจ้าตัวต้องออกมาแก้ข่าว บอกว่าลืมโทรศัพท์เฉยๆ

มาดูกันที่ชัยภูมิที่ตั้ง พรรคไทยรักษาชาติ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า พรรคนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ต่างจากพรรคเพื่อไทย ที่ยังคงใช้อาคาร OAI Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เหมือนเดิม

ปัจจุบันพรรคไทยรักษาชาติ ใช้ที่ทำการพรรค เป็นอาคารสูง 4 ชั้น เลขที่ 99/385 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เดิมเป็นอาคารชุมสายโทรศัพท์เคลื่อนที่ แจ้งวัฒนะ ของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด

ที่ผ่านมา อาคารดังกล่าวถูกใช้จดทะเบียนบริษัทหลายบริษัท ได้แก่ 1. บริษัท สำนักงานกฎหมายชยาภา แอนด์ พาร์ทเนอร์ส จำกัด เดิมชื่อ บริษัท เอส.ดับบลิว. เทเลคอม จำกัด บริษัท ชินณิชาวิลล์ จำกัด 18 ธ.ค.35 บริการจัดทำบัญชีและที่ปรึกษากฎหมาย

2. บริษัท ยานัท จำกัด เดิมชื่อ บริษัท ทรีพลัซวันเซอร์วิส จำกัด จดทะเบียน วันที่ 22 เม.ย. 47 ประกอบธุรกิจขายอาหาร 3. บริษัท วาย.ชินวัตร จำกัด จดทะเบียน วันที่ 26 ก.ค.33 ประกอบธุรกิจสปา สถานเสริมความงามและสุขภาพ

4. บริษัท อินนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด จดทะเบียน วันที่ 18 ก.พ.37 เดิมชื่อ บริษัท เอสวายเทเลคอม จำกัด บริษัท ทีโอเวอร์ซี จำกัด บริษัท มิวสิคฟันนี่ 2000 จำกัด บริษัท สตรองพอยท์เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ประกอบกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมัน (เชื้อเพลิง)

5. บริษัท อินนิค เซอร์วิส จำกัด จดทะเบียน วันที่ 7 มิ.ย. 49 ประกอบธุรกิจสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ก๊าซ 6.บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอมมูนิเคชั่น จำกัด จดทะเบียน วันที่ 3 เม.ย.52 ประกอบกิจการค้าและให้เช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครือข่าย (NETWORK)และอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์อื่น ๆ

เมื่อมองจากภายนอกจะพบว่า ที่ตั้งของ ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ มีปั๊มน้ำมันขนาบอยู่ทั้งซ้าย และขวา ได้แก่ ปั๊มน้ำมันเชลล์ ทางทิศตะวันออก และปั๊มน้ำมัน ปตท. ทางทิศตะวันตก อีกทั้งยังอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการศาลปกครอง แจ้งวัฒนะ อีกด้วย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้ที่สนใจศาสตร์ฮวงจุ้ย รายหนึ่ง กล่าวโดยคร่าวๆ ว่า ถ้ามองเรื่องของสุขอนามัย ถือว่าไม่ค่อยดีนัก เพราะถ้าอยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน จะได้รับผลกระทบจากไอระเหยของน้ำมัน ควันจากท่อไอเสีย แต่ถ้ามองในเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ อาจมองได้ว่าว่า ถูกขนาบไปด้วยพลังที่มาจากปั๊มน้ำมันทั้งสองแห่งเข้าข่ม ผู้ที่อยู่อาศัยจะพบเจอ กับเรื่องร้อนๆ

อีกทั้งเมื่อที่ทำการพรรคอยู่ตรงข้ามกับที่ทำการศาลปกครอง ก็จะถูกพลังของอาคารที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ข่ม ซึ่งวิธีแก้ก็คือ ต้องนำสิ่งที่อยู่เหนือกว่า มาตั้งไว้ด้านหน้า เพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือไม่เช่นนั้น อาจต้องแสดงทีกลมกลืนกับพลังที่อยู่ตรงหน้า ก็จะสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาลงได้

อย่างไรก็ตาม ยังต้องพิจารณาอีกหลายอย่าง ตั้งแต่เรื่องดวง โดยเฉพาะดวงของ ร.ท.ปรีชาพล ว่ามีบารมีพอที่จะสู้กับพลังที่อยู่ล้อมรอบหรือไม่ อีกทั้งยังต้องดูถึงองศาต่างๆ ถึงจะบอกได้ว่า ชัยภูมิของพรรค ดีหรือไม่ดี
กำลังโหลดความคิดเห็น...