xs
xsm
sm
md
lg

คุม'ปุ๊5ศพ'ทำแผนฆ่ายกครัว-สารภาพแค้นทวงเงินไม่คืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - รอง ผบ.ตร. “พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ" นำเจ้าหน้าที่ครึ่งร้อยคุมตัว “ธีรพล-ปุ๊ 5 ศพ” จำลองเหตุทำแผนฆ่ายกครัว 5 ศพ ชี้ปมสังหารโหด เพราะแค้นทวงทรัพย์สินคืนไม่ได้ พร้อมเจออีกคดี โกงเงินบาทหลวง 30 ล้านบาท

วานนี้ (16 ม.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6, พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รรท.ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวนายธีรพล ปิ่นอมร หรือ หรือปุ๊ 5 ศพ ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนพกแบบสั้นขนาด 9 มม. ยิงนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา พร้อมคนในครอบครัวเสียชีวิต 5 ราย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณหลังอาคารสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นายคอยดูแลรักษาความปลอดภัย

โดยจำลองเหตุ จุดแรกคือ บ้านเลขที่ 177 หมู่ 1 ต.พญาแมน อ.พิชัย ที่นายธีรพล ได้ไปทวงคืนทรัพย์สินจากนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี พ่อตา และนางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว ภรรยา เนื่องจากนางกัญญารัตน์ ขอเลิก แล้วเกิดมีปากเสียงกันขึ้น พ่อตาบอกว่า หากอยากได้คืนก็ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง ด้วยความโกรธจัดนายธีรพล จึงใช้อาวุธปืนยิงพ่อตาก่อนแล้วยิงภรรยา ขณะที่น้องสาวภรรยาอยู่ที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์ด้วย นายธีรพล พยายามวิ่งตามยิงแต่ไม่สำเร็จ

จุดที่ 2 คือบ้านเลขที่ 71/10 หมู่ 2 ต.พญาแมน ซึ่งเป็นจุดที่นายธีรพล ใช้ปืนยิง นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ แม่ยาย , นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ พี่สาวฝาแฝดของแม่ยาย และนางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ พี่สาวอีกคนของแม่ยาย เสียชีวิตรวม 3 ศพ ก่อนจะขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไปที่ จ.พิษณุโลก

พล.ต.ท.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า มูลเหตุจูงใจที่นำไปสู่การฆ่าโหดครั้งนี้ เกิดจากเรื่องทรัพย์สินที่นายธีรพล ได้มาจากการฉ้อโกงจำนวนกว่า 30 ล้านบาทที่ จ.ชลบุรี รวมทั้งบ้านและรถยนต์จำนวนมาก ที่พนักงานสอบสวน กำลังดำเนินการสอบสวนหาที่มาอยู่ ซึ่งนายธีรพล มอบให้กับครอบครัวภรรยา แต่เมื่อภรรยาขอเลิกจึงไปทวงคืน แต่ครอบครัวภรรยาไม่ยอมคืน พร้อมบอกว่าอยากได้คืนให้ไปฟ้องร้องเอา จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า ภรรยาที่โดนยิงเสียชีวิตนั้น ตั้งท้องได้ 4 เดือนว่า ภรรยาไม่ได้ท้องเพราะเพิ่งมีประจำเดือนมา แต่พบว่าจากการชันสูตร เป็นที่แน่ชัดว่า ภรรยาของนายธีรพล นั้น กำลังตั้งครรภ์ ได้ 4 เดือนแล้ว

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 62 บาทหลวงไชโย กิจสกุล ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายธีรพล ปิ่นอมร ในข้อหาฉ้อโกงเงินเป็นจำนวน 30 ล้านบาท โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงต้นปี 2557 นายธีรพล ได้ขอความช่วยเหลือให้ช่วยหาเงินจำนวน 29,861,560 บาท เพื่อนำไปใช้โอนที่ดินเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ที่อ้างว่าถูกธนาคารอายัดไว้ ก่อนจะนำไปขายให้แก่ผู้สนใจซื้อในราคา 35 ล้านบาท ทำให้หลงเชื่อและโอนเงินจำนวนดังกล่าวให้


กำลังโหลดความคิดเห็น...