xs
xsm
sm
md
lg

บินไทยฉาวซ้ำนายสถานีเซี่ยงไฮ้ ลอยแพผู้โดยสารหลังเที่ยวบินยกเลิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการออนไลน์ - ผู้โดยสารแฉเที่ยวบิน TG665 เชี่ยงไฮ้-สุวรรณภูมิ เครื่องบินขัดข้อง แถมนายสถานีหายหัว มีแต่ตี๋กับหมวยสองคนแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไร้การสื่อสารใดๆ ผู้บริหารการบินไทย แจงเหตุขัดข้อง เพราะรออะไหล่จากกรุงเทพฯ อ้างนายสถานีไม่อยู่-ยังมีรองนายสถานีดูแล

เรื่องฉาวการบินไทย เกิดขึ้นอีกครั้งโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ChuChu Supermom โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 61ที่ผ่านมา ใจความหลักๆระบุว่า เที่ยวบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG665 ออกจากท่าอากาศยานนานาชาติซ่างไห่ผู่ตง สาธารณรัฐประชาชนจีน มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ปรากฎว่าเที่ยวบินล่าช้า เพราะเครื่องบินมีปัญหา ก่อนจะยกเลิกเที่ยวบิน

แต่หลังจากประกาศ ไม่มีการสื่อสารในทางอื่น อีกทั้งมีเพียงพนักงาน 2 คนมาเช็กชื่อผู้โดยสาร โดยไม่มีนายสถานีเซี่ยงไฮ้ดูแลแต่อย่างใด บอกไม่ได้ว่านายสถานีอยู่ที่ไหน ไม่รู้ว่าอยู่เมืองไทย หรือในเซี่ยงไฮ้ มีแต่วีแชต และการประสานงานเพื่อนำผู้โดยสารกลับด้วยเที่ยวบินอื่นยังบกพร่อง

ครั้งนี้เป็นการเจอการจัดการที่ ห่วย-ที่-สุด แบบไม่มีการจัดการ ตอนที่จากลา ณ counter check in มาทุกคนรุม สงสารหมวยแห่ง China Airline ที่ต้องมาเจอสถานการณ์แบบนี้ สงสารตี๋ #Ken ที่พี่ถึงกับต้องถามชื่อเพื่อจะเขียนชื่นชมขอบคุณ

ขอไว้อาลัยให้กับ #ThaiAirways โดยเฉพาะ #นายสถานีเซี่ยงไฮ้ #PVG ในโลกแห่งการบิน มีหลายสิ่งที่จะซื้อใจรักษาลูกค้า แต่ core mission แห่งธุรกิจการบินคือการพาผู้โดยสารไปสู่จุดหมายปลายทาง ครั้งนี้ คุณไม่ได้ช่วยดูแล ผดส ที่จ่ายเงินเลือกคุณ เหล่าลูกค้า premium ทั้งหลายถูกลอยแพ ..."

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่หน่วยธุรกิจบริการการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงถึงเหตุการณ์ล่าช้าดังกล่าวว่า ก่อนจะทำการบินได้ตรวจพบเครื่องบินมีเหตุขัดข้องบางประการ และต้องรอชิ้นส่วนอะไหล่จากกรุงเทพฯ ส่งมายังท่าอากาศยานเซี่ยงไฮ้ เพื่อทำการแก้ไข บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล โดยมีรองผู้จัดการการบริการสนามบินเซี่ยงไฮ้ ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้จัดการการบริการสนามบินเซี่ยงไฮ้ (นายสถานี) ทั้งการนำหนังสือเดินทางไปยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน จัดเครื่องดื่มและอาหารว่าง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลา การโอนย้ายผู้โดยสารบางส่วนไปยังสายการบินอื่น จัดโรงแรมที่พักพร้อมอาหารค่ำและอาหารเช้า สำหรับผู้โดยสารที่รอเดินทางกลับในเที่ยวบินถัดไปของการบินไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...