xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่"อุบบัญชีนายกฯ ยันเลือกตั้ง24ก.พ.62 "โอ๊ค"หนุนพรรคไม่เอาทหาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-"อุตตม"นำทีมเปิดรับสมัครสมาชิกพลังประชารัฐวันแรกวันนี้ "สุธรรม" ทิ้งเพื่อไทยโผล่ร่วม "ไทยรักษาชาติ" อ้างมาช่วยลูกหลาน "เสี่ยหนู" สวมเสื้อรับ 2 พี่น้องปริศนานันทกุล "ภราดร"ลงสมัครส.ส.เขต "กรวีร์"บัญชีรายชื่อ ด้านอดีต กปปส. ตั้งกลุ่ม"นกหวีดหัก" เตรียมนัดรวมตัวหน้าวัดพระแก้ว ขอถอนคำสาบาน "บิ๊กตู่" ยืนยันกับนานาชาติ เลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ปัดตอบจะให้พรรคการเมืองใดนำชื่อไปใส่ในบัญชีนายกฯ "โอ๊ค"ประกาศเชียร์พรรคที่เอาทหารกลับเข้ากรมกอง ไม่เอาเผด็จการ

นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (13 พ.ย.) พรรคพลังประชารัฐ จะเปิดรับสมัครสมาชิกเป็นวันแรก โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ,นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ตลอดจนแกนนำพรรค จะมารอต้อนรับประชาชน ที่จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการพรรค อาคารปานศรี ถ.รัชดาภิเษก ตั้งแต่เวลา 07.00-08.30 น. โดยเบื้องต้น ได้รับการประสานงานจากกลุ่มนักร้องนักดนตรีผู้พิการทางสายตา "วงเอส 2 เอส" และผู้พิการทางสายตาอีกจำนวนหนึ่ง รวมไปถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับบิ๊กเนม หลายคน จะเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคด้วย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ

**"สุธรรม"ทิ้งพท. โผล่ร่วม"ทษช."
นายสุธรรม แสงประทุม อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักไทย กล่าวว่า ได้ลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว ซึ่งสมาชิกพรรคเข้าใจดี และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โดยพรรค ทษช. ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ แต่เป็นพรรคภารกิจเพื่อลูกหลาน โดยตนจะเอาประสบการณ์ตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นอดีตแกนนำศูนย์นิสิตนักศึกษา จนมาเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงการร่วมก่อตั้งพรรคไทยรักไทย จนนโยบายเป็นที่ชื่นชอบของประชาชน มาช่วยพรรค ทษช.

** "เสี่ยหนู"สวมเสื้อรับ 2 พี่น้อง"ลูกเฮียตือ"
ที่พรรคภูมิใจไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล อดีตสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคให้การต้อนรับ โดยในช่วงของการกรอกใบสมัครของ 2 พี่น้อง ได้มีสื่อมวลชนถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ปรากฏว่า น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เข้ามาแสดงความยินดี ว่า Congratulations หลังกรอกใบสมัคร นายอนุทิน ได้เข้ามาตบไหล่ และกล่าวว่า Welcome ยินดีต้อนรับเข้าสู่พรรคภูมิใจไทย พร้อมทั้งสวมเสื้อพรรคให้แก่นายภราดร และนายกรวีร์ด้วย

นายอนุทินกล่าวว่า ดีใจที่ได้คนคุณภาพและคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ เป็นนักการเมืองชั้นดี มาร่วมงาน โดยยืนยันว่าพวกเราทำงานเป็นทีม เพื่ออนาคตของประเทศไทย โดยนายภราดร จะลงส.ส.เขต ส่วนนายกรวีร์ จะลงแบบส.ส. บัญชีรายชื่อ

**อดีต กปปส.ตั้งกลุ่ม"นกหวีดหัก"
นายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีต กปปส. ให้สัมภาษณ์ Thais Voice หลังจากออกมาสารภาพผิดและขอโทษประชาชนที่เคยร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. นำทหารเข้ามายึดอำนาจว่า ความน่าอัปยศอดสูของนายสุเทพ ที่โกหกหลอกลวง และอำนาจเผด็จการ กดหัวประชาชนของรัฐบาลทหาร คสช. เหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้ตนรู้สึกผิด และออกมาขอโทษประชาชน และมีอดีต กปปส. จำนวนมากที่รู้สึกผิดเช่นเดียวกับตน จึงได้มีตั้งกลุ่มเปิดเพจขึ้นมา เรียกว่า "กลุ่มนกหวีดหัก-ตระบัดสัตย์" โดยอดีต กปปส.กลุ่มนี้ เตรียมรวมตัวกันไปถอนคำสาบานที่เคยสาบานร่วมกับนายสุเทพ ต่อหน้าพระแก้วมรกต ที่วัดพระแก้ว เพราะขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เป้าหมายของการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. ที่ผ่านมา คือ สร้างประโยชน์ให้กับกลุ่มผู้มีอำนาจ ที่กำลังมีอำนาจอยู่ในเวลานี้เท่านั้น

***"บิ๊กตู่"ยืนยันนานาชาติเลือกตั้ง 24 ก.พ.62
ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ เดินทางกลับจากการเข้าร่วมพิธีรำลึกครบรอบ 100 ปี การยุติสงครามโลกครั้งที่ 1 และพิธีเปิดการประชุม Paris Peace Forum ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส

ผู้สื่อข่าวถามถึงความพร้อมในการให้ชื่อพรรคการเมืองไปโหวตเป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่โบกมือปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว ก่อนขึ้นรถเดินทางกลับทันที

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการเดินทางไปครั้งนี้ ผู้นำแต่ละประเทศได้สอบถามปัญหาเศรษฐกิจ การเมือง และยืนยันอยากมาลงทุนในไทย และเยือนไทย และในเชิงการเมือง ผู้นำไม่ค่อยให้ความสนใจ แต่ได้บอกท่านนายกฯ ว่า ขอให้โชคดีในการเลือกตั้ง จึงให้กำลังใจมา ขณะที่นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณ พร้อมบอกว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรถึงเรื่องการเมือง พร้อมยืนยันว่า การเลือกตั้งยังเป็นวันที่ 24 ก.พ.2562 ซึ่งผู้นำแต่ละประเทศ ก็ไม่ได้มีใครมาคาดคั้น แต่ยอมรับว่า มีผู้นำบางประเทศ ถามนายกฯว่า จะมีการเลือกตั้งในปีหน้า ใช่หรือไม่ ซึ่งนายกฯ ได้ยืนยันไปเช่นนั้น

***"โอ๊ค"เชียร์พรรคที่เอาทหารกลับกรมกอง
วันเดียวกันนี้ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า "ตนเชียร์ทุกพรรค รักทุกคน ที่อยู่ฝั่งประชาธิปไตย การเมืองมีเพียง 2 ทิศทางเท่านั้น" พร้อมอธิบายใจความสรุปว่า พรรคฝั่งประชาธิปไตย ผมหมายรวมถึงทุกพรรคที่ชัดเจนในนโยบายว่าพรรคของตนจะไม่สนับสนุนเผด็จการ ในการสืบทอดอำนาจทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นพรรคที่แตกออกมาจากพรรคเก่า หรือจะเป็นพรรคที่เพิ่งเข้ามาในสนามการเมืองใหม่ก็ตาม สรุปง่ายๆ คือ "ไม่ว่าคุณคือพรรคไหน ถ้าคุณไม่เอาเผด็จการ เราคือเพื่อนกัน" ก่อนสรุปว่า เลือกตั้งครั้งหน้า ดูจุดยืนของแต่ละพรรค ชอบพรรคไหนเลือกพรรคนั้น ไม่ต้องคิดมาก 1.อยากให้ทหารกลับกรมกอง ก็เลือกพรรคที่ชัดเจนว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย 2.อยากให้ลุงทหารบริหารประเทศต่อไป ก็เลือกพรรคที่สนับสนุนเผด็จการ การเมืองก็จะเป็นไปในทิศทางที่ท่านต้องการ 1 หรือ 2 เท่านั้น!! ไม่ต้องคิดมากครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...