xs
xsm
sm
md
lg

“แหลม-น้องจ๋า”วิวาห์ชื่นมื่น สินสอด3ล้าน ทอง20บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชื่นมื่น "เจ้าแหลม" ควง "น้องจ๊ะจ๋า" เข้าประตูวิวาห์หวาน หอบเงินสด 3 ล้าน ทองคำ 20 บาท แต่งที่บ้านเจ้าสาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ท่ามกลางความยินดีของญาติทั้ง 2 ฝ่าย และคนรู้จัก สัญญาจะดูแล น้องจ๋าให้ดีที่สุด

เช้าวานนี้ (11 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านนายดาบุด และนางบุญยืน สารแก้ว บิดาและมารดา ของ“น้องจ๊ะจ๋า หรือ พรพิมล สารแก้ว”เจ้าสาวแสนสวยของ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล WBCรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากที่บ้านหลังดังกล่าวได้จัดให้มีพิธีวิวาห์ ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ และ น้องจ๊ะจ๋า แฟนสาวโดยจัดพิธีแต่งงานแบบไทย ซึ่ง “เจ้าแหลม”และน้องจ๊ะจ๋า อยู่ในชุดไทย อย่างสวยงาม ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป หลังจากนั้นฝ่ายเจ้าบ่าว ยกขบวนขันหมากเพื่อสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี และจัดพิธีหลังน้ำสังข์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในช่วงเย็น จะจัดให้มีพิธีฉลองมงคลสมรส ขึ้นที่หลังที่ว่าการอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร

ก่อนหน้านี้ “เจ้าแหลม”เคยเปิดเผยว่า ตนรู้จักกับน้องจ๊ะจ๋า ที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง แถวค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งตนและนักมวยในค่ายจะไปนั่งกินข้าวเป็นประจำ หลังจากเลิกซ้อมมวย เมื่อประมาณเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นตนมีปัญหา รู้สึกสับสนกับชีวิต ท้อแท้ จิตใจห่อเหี่ยวไม่มีกำลังใจในการฝึกซ้อมเลย แต่พอได้พบกับ “น้องจ๋า”สาวชุมพร ยอมรับว่าถูกชะตา และเข้ากันง่าย คุยถูกคอ ยอมรับว่าเขาเป็นคนน่ารัก และให้กำลังใจตน จนทำให้มีพลังฮึดสู้อีกครั้ง แต่กว่าที่น้องจ๊ะจ๋า จะยอมใจอ่อนคบหาด้วย ก็ต้องโทร.ไปจีบตื๊อทุกวัน หลังจากที่ซ้อมมวยเสร็จ จนน้องจ๋าใจอ่อนยอมคบหาด้วย

เจ้าแหลม กล่าวด้วยว่า จากนี้ไปสัญญาว่าจะดูแลน้องจ๋า ให้ดีที่สุด และรู้สึกยินดีที่วันนี้มาถึง หลังจากแต่งงาน อยากมีลูก 2 คน เป็นลูกชาย 1 ลูกสาว 1 แค่นี้ครอบครัวก็อบอุ่นแล้ว ส่วนสินสอดที่ใช้ในการแต่งงานครั้งนี้ เป็นสร้อยทองคำ 20 บาท และเงินสด 3 ล้านบาท

ขณะที่ "น้องจ๋า" กล่าวว่า จะทำหน้าที่ของภรรยาให้ดีที่สุด และจะเป็นกำลังใจ คอยสนับสนุน"แหลม"ให้รักษาแชมป์โลกไว้ให้ได้นานๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...