xs
xsm
sm
md
lg

ยื้อสอบปมนาฬิกาหรูเสี่ยป้อม-อ้างรอข้อมูลตปท.อีก3เดือน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360- ประธาน ป.ป.ช. เผยปมตรวจสอบนาฬิกาหรู “เสี่ยป้อม” ต้องรอข้อมูลจากต่างประเทศอีก 2-3 เดือน เพื่อให้สิ้นข้อสงสัย ป้องกันสำนวนถูกตีกลับ ด้าน "ชวน"ยันหนุน "มาร์ค" เป็นหัวหน้าพรรคปชป.ต่อไป ส่วนเรื่องกระแสยุให้กลับมาเป็นายกฯนั้น รอให้อายุเท่ากับ"มหาเธร์"ก่อน ค่อยว่ากัน "บิ๊กป้อม" โยนถาม"บิ๊กตู่" เป็นมิตรแท้ "สุเทพ" หรือไม่ ยันเคยซี้ปึ้กกับ"ป๋าเหนาะ" สมัยยังหนุ่ม ปัดตอบจะร่วมงานการเมืองกันหรือไม่

วานนี้ (16 พ.ค.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ตนเองได้ถอนตัวจากการไต่สวนเรื่องนี้แล้ว เพื่อไม่ให้ถูกครหาว่ามีส่วนได้ส่วนเสีย แต่เบื้องต้น เลขาธิการ ป.ป.ช. ได้รายงานว่า อยู่ระหว่างการรอข้อมูลจากต่างประเทศ คาดว่าจะใช้เวลาอีก 2-3 เดือน เพื่อตรวจสอบให้สิ้นข้อสงสัย ก่อนจะเสนอเรื่องให้ที่ประชุมกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณา เพราะหากไม่ตรวจสอบให้แล้วเสร็จ อาจถูกตีกลับให้ไปหาข้อมูลใหม่ได้

"ยอมรับต่อเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ว่าการตรวจสอบของ ป.ป.ช.ล่าช้า แต่เป็นข้อดีที่ทำให้ ป.ป.ช.ต้องทำงานอย่างโปร่งใสและรัดกุมมากยิ่งขึ้น ส่วนการขอให้เปิดเผยข้อมูลการตรวจสอบนั้น ตามกฎหมายฉบับใหม่มีกรอบจำกัดว่า หากมีการเผยแพร่ระหว่างที่การตรวจสอบยังไม่แล้วเสร็จอาจสร้างความเสียหายแก่บุคคลที่ถูกตรวจสอบได้" พล.ต.อ.วัชรพล กล่าว

*** “ชวน”ยันหนุนมาร์คเป็นหัวหน้าพรรค
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าว หนุนให้ตนเองกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งว่า ต้องขอบคุณความตั้งใจดีเหล่านั้น แต่โดยส่วนตัวแล้วการเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยที่มีกฎ เกณฑ์ กติกา ที่เราต้องปฏิบัติ แล้วต้องเคารพ กฎเกณฑ์ กติกาในระบบนี้ โดยส่วนตัวไม่ว่าจะมีเรื่องมาเลเซีย หรือไม่ก็ตาม ตนก็หนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว ไม่ได้มีความคิดเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีโอกาสกลับมาหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า เป็นไปได้ก็ต้องรออีก 12-13 ปี ตอนนั้นก็จะอายุเท่ากับมหาเธร์ ค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้เป็นไม่ได้ครับ

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึง กลุ่มคนที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ให้เป็นนายกฯต่อ ว่า บรรยากาศการเมืองก็ดีอยู่แล้ว มีเพียงสื่อเท่านั้นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปเอง ส่วนกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ออกมาให้กำลังใจนายกฯ นั้น เขาก็ให้กำลังใจมานานแล้ว ไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง ส่วนจะเป็นมิตรแท้กับ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่นั้น ไปสอบถามพล.อ.ประยุทธ์เอง

ส่วนเรื่องที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ว่า สนิทกับนายเสนาะ เทียนทอง แกนนำกลุ่มวังน้ำเย็น แต่ไม่เคยไปหาเลย ก็ไม่เคยไปหากันเลยจริงๆ รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นทหาร อยู่กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์มากว่า 30 ปี แต่ปัจจุบันไม่ได้เจอกัน ส่วนในอนาคต จะมาร่วมทำงานทางการเมืองด้วยกัน หรือไม่ ขอให้ไปถามนายเสนาะ เอาเอง เพราะตนไม่ทราบ และขณะนี้ยังไม่มีการตั้งพรรคการเมือง มีแต่สื่อเท่านั้นที่เขียนข่าวกันไปเอง

ส่วนกรณี กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ4 ปี ที่คสช.ยึดอำนาจนั้น เชื่อว่าจะไม่มีการเดินทางมา และจะไม่มีการปะทะกัน เรื่องนี้ ใช้กฎหมายปกติ ก็สามารถรับมือได้ โดยไม่ต้องใช้กฎหมายพิเศษ


กำลังโหลดความคิดเห็น...