xs
xsm
sm
md
lg

ยึดรถหรู2ผัวเมีย‘เมจิกสกิน’68ล.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - ตำรวจเตรียมยึดรถหรู 2 สามีภรรยา เจ้าของ "เมจิกสกิน" มูลค่า 68 ล้าน พร้อมเรียกดารา 6 คนสอบเพิ่มปมรีวิว 26 พค.นี้ ด้าน อย. ส่งข้อมูล "บีเคิร์ฟ" ของ "เบลล่า" ให้ตำรวจแล้ว ยันผิดโฆษณาไม่ขออนุญาต กรมวิทย์เผยผลตรวจ "บีเคิร์ฟ" ไม่พบสารอันตราย ด้านเจ้าตัวเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนปคบ.แล้ว

วานนี้ (16 พ.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัทในเครือ เมจิก สกิน จำกัด ที่ผลิตอาหารเสริมไม่ได้มาตรฐาน พร้อมกับการติดตามยึด อายัด รถยนตร์หรูจำนวน 30 คัน พร้อมกันนี้ได้เปิดคลิปเสียงการสนทนาของนางวรรณภา พวงสน หนึ่งในผู้ต้องหา กับพวก โดยในคลิประบุว่ามีการยักย้ายถ่ายเทรถหรู และทรัพย์สินอื่นๆเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกยึดทรัพย์

จากการตรวจสอบพบว่า นางวรรณภา มีการครอบครองรถหรู จำนวน 15 คัน มูลค่า กว่า 40 ล้าน ส่วนนายกร พวงสน สามี หนึ่งในผู้ต้องหา มีการครอบครองรถหรูอีก15 คัน มูลค่า 28 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นกว่า 68 ล้านบาท

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยรายชื่อดารา นักแสดงรีวิวสินค้า เพื่อมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายนิศามณี เลิศวรพงษ์ หรือนัท อดีตมิสทิฟเฟอร์นี่ ปี 2012 2.นางสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือ เอสเธอร์ 3.นางสาวศรีริต้า เจนเซ่น 4.นางสาวคะนึงนิจ จักรสมิธานนท์ หรือ รถเมล์ 5.นางสาว ชีรณัฐ ยูสานนท์ หรือ น้ำชา 6.นายภูภูมิ พงศ์ภาณุ หรือ เคน ภูภูมิ ให้มารับทราบข้อกล่าววันที่26 พ.ค. นี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นพ.สุขุม กาญจนพิมาย อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวถึงกรณีเบลล่า ราณี แคมเปน นักแสดงสาวชื่อดัง นำผลิตภัณฑืเสริมอาหารบีเคิร์ฟ มาให้กรมวิทยาศาสตร์ตรวจสอบเพื่อให้เกิดความมั่นใจ ว่า เบื้องต้นตนได้รับรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดังกล่าวไม่พบสารต้องห้ามหรือสานอื่นใดที่เป็นอันตราย

ภก.สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวถึงการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยี่ห้อบีเคิร์ฟ (Be curve) ของ เบลล่า-ราณี ที่มีการใช้ข้อความในการโฆษณาว่า "ชง ผอม" ซึ่งผิดกฎหมาย แต่อ้างว่าเป้นตัวแทนจำหน่ายทำเอง กล่าวว่า อย.ได้ส่งหนังสือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ไปแล้ว ซึ่งก็อยู่ที่ขั้นตอนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมข้อมูล และเชิญคุณเบลล่า ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนจะผิดโฆษณาเกินจริงหรือไม่ อยู่ที่ตำรวจสอบสวนว่า ผลจะเป็นอย่างไร ซึ่งในรายละเอียดที่ส่งให้ทางตำรวจนั้น ก็เป็นไปตามที่เคยบอกไปแล้วว่า ในส่วนการโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้น ถือว่ามีความผิดชัดเจน แต่โฆษณาเป็นเท็จโอ้อวดเกินจริง ก็ต้องไปดูและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปสอบสวนเพิ่มเติมร่วมกับแง่วิชาการด้วย

รายงานแจ้งเพิ่มเติมว่า น.ส.ราณี แคมเปน หรือ เบลล่า ดาราสาวชื่อดัง และ น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง เจ้าของบริษัทผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบีเคิร์ฟว (Be Curve) พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) เพื่อชี้แจงประเด็นการโฆษณาเกินจริง ในช่วงเย็นของวันเดียวกันนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...