xs
xsm
sm
md
lg

‘ครอบครัวกร่าง’อยู่ยากแล้ว...คนระยองถือป้าย-ราดน้ำไล่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360- ชาวระยองรวมตัวถือป้ายขับไล่"ครอบครัวกร่าง" พร้อมราดน้ำลงพื้น ขณะขอขมาตำรวจมาบตาพุด สองผัวเมียเผยเตรียมสารภาพในชั้นศาลคดีขัดขวาง-ทำร้ายเจ้าหน้าที่ พร้อมถอนแจ้งความเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ขณะที่อดีตตำรวจมาบตาพุด ไม่ไว้ใจครอบครัวนี้ บอกอย่าเอาไว้ในระยองเลย

วานนี้ (16 พ.ค.) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้พานายพะยอม แสงวันดี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และ นายอิทธิพล สมถวิล พ่อแม่ และลูก จอมกร่าง ที่ก่อเหตุร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และดูหมิ่น ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย ต่อ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด อ.เมืองฯ จ.ระยอง ได้นำกระเช้า มาขอขมา ต่อ ร.ต.อ.วิทยา วุฒิพันธ์ รองสารวัตรจราจร ต่อหน้า พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด ท่ามกลางพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดมาบตาพุด และชาวบ้าน ยืนถือป้าย “ชาวระยอง มาบตาพุด ไม่ต้องการครอบครัวอันตราย” “ออกไป บุคคลอันตราย” รวมทั้งมีเด็กนักเรียนมายืนรอขับไล่บริเวณหน้า สภ.มาบตาพุด อีกด้วย

ทั้งนี้ นายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มาเป็นทนายความให้ 3 พ่อแม่ลูก แต่ต้องการให้ทั้ง 3 คน มาขอโทษ พร้อมได้อธิบายให้ฟังว่า เขาผิดอะไรบ้าง เราไม่ได้มองเขาแค่ 3 คน เขายังมีญาติพี่น้อง มีเด็กเล็กอายุเพียง 2-3 ขวบอีก ถ้าหากมีผลกระทบในครอบครัวเขาแล้ว จะทำมาหากินอะไรไม่ได้เลย ซึ่งก็อาจจะมีปัญหาตามมาอีกในอนาคต

ด้านนายพะยอม และน.ส.หทัยรัตน์ สองสามีภรรยา กล่าวว่า เรื่องคดีนั้น จะไปรับสารภาพในชั้นศาล และพร้อมจะถอนแจ้งความ ส่วนนายอิทธิพล ลูกชายรับปากว่า หากอายุครบ 20 ปี จะบวชให้พ่อ แม่

ในขณะที่ ร.ต.อ.เชวง ถาวรวงค์ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.มาบตาพุด ปัจจุบันเกษียณอายุราชการ กล่าวว่า "ผมรู้สึกว่า ที่ทั้ง 3 คน มาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาด้วยความไม่จริงใจอย่างแท้จริง ครอบครัวนี้เขาจะไม่ยอมแพ้ใคร ไปอยู่ที่ไหน ก็อยู่ไม่ได้ เพราะฉะนั้นอย่าเอาไว้ในระยองเลย จะไปอยู่ที่ไหนก็ไป"

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่ทั้ง 3 คนเดินลงจากสถานีตำรวจมาบตาพุด เพื่อจะกลับไปขึ้นรถที่จอดไว้ฝั่งตรงข้ามสถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องวางกำลังคอยคุ้มกันความปลอดภัยตลอดทาง เนื่องจากมีชาวบ้านมายืนดักรอ พร้อมตะโกนขับไล่ และราดน้ำลงบนพื้น เพื่อล้างสิ่งไม่ดีออกไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...