xs
xsm
sm
md
lg

จับลูกน้อง"สันธนะ" ตร.เล่นงานพ่อให้ที่พักพิง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-ตำรวจรวบตัว "คเณศ" หนึ่งในทีมงาน "สันธนะ" ที่อ้างเป็นผู้จัดการตลาดใหม่ดอนเมืองได้แล้ว ยังเหลือหลบหนีอีก 9 ราย เชื่อยังอยู่ในประเทศ "รุ่งโรจน์"ไม่สนถูกฟ้องกลับ เตือนอย่ายุ่งกับพยาน ด้านสันธนะจัดโชว์อีก นัดสื่อพูดคุยชีวิตส่วนตัว และชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นวันนี้ ส่วนพ่อโดนด้วย ตำรวจเรียกพบ ฐานให้ที่พักพิงผู้ต้องหา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ กรณีการเรียกเก็บเงินจากผู้ค้าใน "ตลาดใหม่ดอนเมือง" ว่า วานนี้ (14 พ.ค.) ตำรวจได้แจ้งว่าสามารถจับกุมตัวนายคเณศ เปรมครุฑ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาลำดับที่ 8 จาก 11 รายที่ถูกออกหมายจับ โดยนายคเณศเป็นหนึ่งในเครือข่ายของพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการสันติบาล และที่ปรึกษาบริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง และเป็นผู้รับสมอ้างว่า ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการตลาดใหม่ดอนเมือง โดยจับกุมได้ที่ จ.นครนายก ทำให้จนถึงขณะนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 ราย ยังคงหลบหนีอีก 9 ราย

พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีจากปฏิบัติการบุกค้นตลาดใหม่ดอนเมือง กล่าวว่า ถ้า พ.ต.ท.สันธนะ จะฟ้องกลับตำรวจ ก็สามารถทำได้ เป็นสิทธิตามกฎหมาย แต่ไม่สามารถเข้าไปยุ่งกับผู้ค้าในตลาดหรือพยานได้ เพราะศาลสั่งไว้แล้วในการให้ประกันตัว ส่วนการตั้งข้อสงสัยว่าผู้ค้า 8 คน ไม่ใช่ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง ขอยืนยันว่าเป็นผู้ค้าจริง และในกรณีที่ระบุว่ามี 3 นายพลกลั่นแกล้ง ไม่ทราบรายละเอียด และไม่ใช่หน้าที่พนักงานสอบ เพราะมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายร้องเรียน ไม่ได้ทำตามใบสั่งใคร

ส่วนผู้ร่วมกระทำผิดที่ยังหลบหนีนั้น ยังไม่มีข้อมูลว่าหลบหนีออกนอกประเทศ และส่วนตัวเห็นว่าการหลบหนีไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมีเป้าหมายไปอยู่ที่ไหน อยู่กับใคร และยังเสี่ยงที่จะถูกประเทศที่ไปอยู่จับกุมดำเนินคดีฐานหลบหนีเข้าเมืองด้วย

ทางด้านความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.สันธนะ ได้ระบุว่า ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องการดำเนินการฟ้องกลับกลุ่มผู้ค้า 8 คน ที่แจ้งความตนเอง และหากผู้ค้ามาขอโทษ ก็พร้อมที่จะให้อภัยและไม่ติดใจ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินคดีกับตน ขอพิจารณาก่อนว่าจะดำเนินการอะไรหรือไม่ และเรื่องคดีความ ปัจจุบันอยู่ในชั้นศาลแล้ว ทำให้รู้สึกปลอดภัย เพราะมีความศรัทธาต่อศาลยุติธรรม และในวันนี้ (15 พ.ค.) เวลา 14.00 น. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพูดคุยถึง ”ชีวิตส่วนตัว” ของตน นอกเหนือจากกรณีมีคดีความที่ถูกกล่าวหาในขณะนี้ ที่ห้องพักอาคาร แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ ราชดำริ ห้อง 2711 ชั้น 27ตนจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อชี้แจงเรื่องราวหลังเกิดเหตุการณ์ทั้งหมดต่อไป

นายอภิชาติ ครัวเชื้อ ทนายความของพ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ยังไม่มีหมายเรียกพ.ต.ท.สันธนะ จากพนักงานสอบสวนไปแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแต่อย่างใด และที่พ.ต.ท.สันธนะจะฟ้องกลับนายพล ก็ยังไม่มีการบอกกล่าวมายังทีมทนาย ยังเป็นแค่แนวคิด ยังไม่ได้ตกผลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้ออกหมายเรียก พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย ประยูรรัตน์ บิดาของ พ.ต.ท.สันธนะ มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 18 พ.ค.ที่สน.โชคชัย ในกรณีให้ที่พักพิงผู้ต้องหา


กำลังโหลดความคิดเห็น...