xs
xsm
sm
md
lg

‘เคนโด้’แจ้งจับแม่ทีมขายLYN…ตร.หมายเรียกอีก7

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 -"บิ๊กตู่"สั่งอย.-สมอ.-สคบ.เพิ่มจนท. ลุยปราบผลิตภัณฑ์ไร้มาตรฐาน แนะประชาชนต้องรอบคอบ ช่วยตรวจสอบอีกแรง "หมอบอนด์-ภรรยา" พบ รองผบ.ตร. ปัดไร้เจตนารีวิวเมจิกสกิน รับไม่รู้ใส่เสื้อกาวด์ไลฟ์สดผิดจรรยาบรรณ ตร.ออกหมายเรียกอีก 7 บุคคลสำคัญมีส่วนเกี่ยวของ ด้านผู้ประกาศข่าว "เคนโด้" ร้องปอท.แจ้งจับ "มณิตา หรือเอ๋" แม่ทีมอาหารขายเสริม LYN ตัดต่อคลิปเสียงโพสต์ในเฟซบุ๊ก ทำให้ปชช.เข้าใจผิดว่าตนสนับสนุนขายสินค้าอาหารเสริมลีน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ปัญหาการหลอกลวงขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารปลอมไร้คุณภาพอันตรายไม่ได้รับการรับรองจาก อย.ว่า ขณะนี้ได้สั่งให้ อย. สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.) และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพิ่มมาตรการดูแลอย่างเข้มงวด เพิ่มบุคลากรให้เพียงพอที่จะเข้าไปตรวจสอบอย่างแท้จริง ทั้งการสุ่มตรวจ หรือการตรวจเมื่อมีการจดขึ้นทะเบียนต่างๆ จากเดิมจะทำการตรวจสอบเฉพาะตามที่มีข้อเรียกร้อง และสิ่งที่สำคัญประชาชนผู้บริโภคจะต้องเป็นผู้ตรวจสอบ ช่วยกันดูแลเพราะเป็นคนที่เข้าถึงผลิตภัณฑ์เหล่านี้

*** 'หมอบอนด์-ภรรยา'รุดให้ปากคำรีวิวสินค้า
วานนี้ (1 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. นพ.ปิยะพงษ์ โหวิไลลักษ์ หรือ หมอบอนด์ อายุ 31 ปี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และน.ส.ปวีณา นามสงคราม หรือน้ำผึ้ง Take me out สองสามีภรรยาเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.และโฆษก ตร. เพื่อให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียกกรณีไลฟ์สดรีวิวผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก สินค้า บริษัท เมจิก สกิน ซึ่งเป็นอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ใช้หมายเลข อย.ปลอม

นพ.ปิยะพงษ์ กล่าวว่า คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ ไม่ใช่การรีวิวสินค้า โดยวันนั้นตนไปงานรับปริญญาน้องสาวของน.ส.ปวีณา และนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย 1 ใน 8 ผู้ต้องหา ได้ชวนมาไลฟ์สด ตอนนั้นไม่ได้คิดจะรีวิวสินค้า ไม่ได้คิดอะไร เพราะตนไม่ได้ขายสินค้าและไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ เขาให้ช่วยไลฟ์สดก็ทำไป เพียงแค่ต้องการขายของช่วยภรรยาเท่านั้น ส่วนการสวมเสื้อกาวด์ไลฟ์สดนั้น ปกติตนมีเสื้อไว้ในรถอยู่แล้ว และไม่ได้คิดอะไร ไม่รู้ว่าจะผิดจรรยาบรรณด้วย

ด้านน.ส.ปวีณา หรือน้ำผึ้ง กล่าวยอมรับว่าตนเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า เป็นตัวแทนไม่ถึงเดือนก็มีข่าวว่าสินค้ามีปัญหา ตนเองก็เป็นผู้เสียหาย เสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์มาขายต่อกว่า 3 แสนบาท ยืนยันไม่ได้ใช้ตำแหน่งสามีมาเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดขาย ก่อนเป็นตัวแทนและรีวิว มีการเช็ค อย.ก่อน ลองรับประทานก่อน ในช่วงหนึ่งสัปดาห์น้ำหนักลดลง 1กิโลกรัม ไม่มีผลข้างเคียงใดใด

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในกรณีของหมอบอนด์และภรรยา ถือว่ามีความพิเศษเช่นเดียวกับกลุ่มดารานักแสดง เพราะเป็นบุคคลที่ทำงานอยู่ในแวดวงด้านสุขภาพมีหน้าที่โดยตรงในการช่วยเหลือแนะนำและให้ข้อมูลต่างๆ อย่างไรก็ตาม คนดังแต่ละคนจะตกเป็นผู้ต้องหาในข้อหาใดหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผลการตรวจพิสูจน์ทางเคมีของผลิตภัณฑ์นั้นๆ หากผลปรากฏว่าเป็นสารชนิดอื่นซึ่งไม่ตรงกับที่นักแสดงรีวิวหรือเป็นสารที่มีอันตรายจะมีการตั้งข้อหาที่แตกต่างกันออกไปตามพฤติการณ์ที่แต่ละคนให้ถ้อยคำไว้

รองผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ในวันที่ 12 พ.ค.พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก 7 บุคคลสำคัญ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือของบริษัทเมจิกสกินมาให้ถ้อยคำกับตำรวจในฐานะพยาน ประกอบด้วย

1.ว่าที่ร้อยตรี ปวีร์ ปานดำรงสถิต 2.นางสาวทิพวรรณ ตันไชย 3.นางสาวสุนีย์ กรมสูงเนิน 4.นายอภิวัส พงศ์พัฒนะกูล 5.นายณัฐนันท์ อ่วมแก้ว 6.นายกฤษณผล พินจอหอ 7.นางสาวสิริญาณี ฤทธิ์ดีสิริธร โดยทั้ง7รายนี้ไม่ใช่นักแสดง ดารา เป็นคนละส่วนกับ 59 คนที่จะต้องออกหมายเรียก

*** “เคนโด้”แจ้งปอท.เอาผิดแม่ทีมLYN
นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ “เคนโด้” ผู้ประกาศข่าว พร้อมทนายความ นำหลักฐานการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กและคลิปเสียงที่ถูกตัดต่อ เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับแม่ทีมอาหารเสริมลดน้ำหนัก LYN (ลีน) ที่มีการตัดต่อคลิปเสียง เพื่อสร้างความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดความเสียหาย ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (1) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นายเกรียงไกรมาศ กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนส่งข้อมูลร้องเรียนเกี่ยวกับอาหารเสริม LYN (ลีน) เป็นเลข อย. ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ และ เลขฮาลาล เป็นเลขของผลิตภัณ์น้ำปลาชนิดหนึ่ง จึงได้สัมภาษณ์แม่ทีมคนหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ชื่อ น.ส.มณิตา รัตนเกษมชัย หรือ เอ๋ ใช้เวลาพูดคุยประมาณ 28 นาที แต่เมื่อคุยสัมภาษณ์เสร็จ แม่ทีมรายนี้กลับไม่ยินยอมให้เอาไปออกอากาศเผยแพร่ ตนจึงไม่มีการนำเสนอข่าวประเด็นดังกล่าว หลังจากนั้นแม่ทีมคนดังกล่าว กลับนำคลิปเสียงสนทนาที่แอบบันทึกไว้ โดยไม่ได้ขออนุญาตตน นำไปตัดเฉพาะท่อนแรกยาวประมาณ 3 นาที เป็นคำพูดลักษณะการสนับสนุนสินค้า ขายสินค้าอาหารเสริมลีน ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...