xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวปนคน คนปนข่าว

**#เสือดำต้องไม่ตายฟรี!! จับทาง “ตำรวจใหญ่”ออกอาการทะแม่งๆ พูดจาเข้าทาง“เสี่ยเปรมชัย”เรื่อย ทั้งที่ประกาศไม่มีล้มมวยชัวร์ สังคมไม่ไว้ใจ ปลุกกระแสติดแฮชแทก “อย่าปล่อยให้คนฆ่าเสือดำลอยนวล - เสือดำต้องไม่ตายฟรี”

ทะแม่งๆพิกล .. นอกจากผู้คนในสังคม“ตั้งข้อสงสัย”กับ “เจ้าหน้าที่ตำรวจ”ที่ทำคดี “แก๊งพรานเปรมชัย”ว่าจะ “ล้มมวย” .. กับท่าทีราวกับ “ทนายแก้ต่าง”ให้กับ เปรมชัย กรรณสูต บิ๊กอิตาเลียนไทย เจ้าสัวนักล่าเสือดำ ของ“บิ๊กตำรวจ”จนหลุดไปแล้วอย่าง 2 คดี “ทารุนสัตว์-ติดสินบน”.. มิหนำซ้ำยังมีการสั่งสอบ“คนแจ้งความเอาผิด”ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ด้วย“บิ๊กปู”พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. มองว่าคนแจ้งความ“มีเจตนากลั่นแกล้ง”..ไม่ทันไรก็มีข่าวตามมาว่า“ผู้กำกับ สภ.ทองผาภูมิ”ได้ลงนามในหนังสือคำสั่ง“ภาคทัณฑ์”ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ ร้อยเวรที่รับแจ้งความ“ทารุณสัตว์”ฐานไม่ดูกฎหมายให้รอบคอบ .. จนร้องเฮ้ยกันทั้งเมืองว่า งานนี้มี“ใบสั่ง”ย้อนศร-เอาคืนเจ้าหน้าที่ หวังเอาใจ“ใคร”หรือเปล่า ..
เหมือนส่งสัญญาณให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้ว่า“อย่าล้ำเส้น”ตามที่ ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว.คลัง ตั้งข้อสังเกต .. จริงๆ เห็นทีการกระหน่ำยิง-ชำแหละ “เสือดำ”ไม่เข้าข่ายทารุณสัตว์นั้น ก็ต้องไปถาม“รมว.เกษตรฯ”ตั้งแต่ออก เมื่อปี 2557 ว่า เหตุใดจึงไม่ออกข้อกำหนด ว่าสัตว์ที่อยู่ในธรรมชาติชนิดใด อยู่ภายใต้การคุ้มครองของกฎหมาย ตามอำนาจที่กฎหมายให้ .. แบบนั้นต่างหากที่ที่เข้าข่ายบกพร่อง-ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ จนทำให้เกิดความเสียหาย .. หรือในทางกลับกัน การปฏิบัติต่อ“ผู้ต้องหา”ดูมีอภิสิทธิ์เป็นพิเศษ ไม่เห็นเรียกสอบสวนทั้งที่ผ่านมาร่วมเดือน .. แต่ขยันมาไล่เบี้ยสอบสวน-หาทางเอาผิดเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน ทั้งรายของร.ต.อ.สุมิตร .. หรือก่อนหน้าก็ วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ที่เกือบโดนเล่นงาน ฐานไม่เก็บค่าธรรมเนียม“แก๊งเปรมชัย”..ทำไปทำมาส่อเค้าว่า เป็น “หนังคนละม้วน”กับตอนแรกที่เกิดเรื่องใหม่ ที่หลายคนทำทีขึงขัง ประกาศเสียงดังฟังชัดว่า คดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่นอน .. “บิ๊กปู”ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่แผดเสียงว่า ไม่มีล้มมวยชัวร์ .. แต่พอเวลาผ่าน กลับมีอะไรทะแม่งๆ ออกมาเรื่อย ไอ้ที่กลัวนักหนาว่า“ประธานเปรมชัย”จะลอยนวล ก็ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นซะแล้ว .. จงอย่าแปลกใจว่า ทำไมผู้คนในสังคมถึง “คิดมาก”และ “ไม่ไว้ใจ”คดีสังหารเสือดำ กลายเป็นกระแสติดแฮชแทก “อย่าปล่อยให้คนฆ่าเสือดำลอยนวล”หรือ “เสือดำต้องไม่ตายฟรี”ในโลกโซเชียล ด้วยหวัง “ดักคอ”บางคนที่จ้องจะทำให้กฎบัตรกฎหมาย ผิดเพี้ยนบิดเบี้ยวนั่นเอง

**มิน่ามั่วกันทั้งทีม!! “ครูปรีชา”เปรย “เวรกรรมมีจริง”ส่วน “ทีมครู”โดนลากไส้ “ดร.โต้ง”ผู้ฟันธง“ครูชนะแน่นอน–มีหลักฐานเด็ด”เจอตอกเป็น “จิ้งจก”คอยเกาะกระแส “สาวฟ้า”คนสนิทครูวีรกรรม ก็ไม่ธรรมดา

ควันหลงหวย 30 ล้าน.. “ครูปรีชา" ปรีชา ใคร่ครวญ กับ “เจ๊บ้าบิ่น”รัตนาพร สุภาทิพย์ ที่เป็น“ตัวต้นเรื่อง”กำลังถูก“กรรมไล่ล่า” ถึงขนาด“ครูปรีชา”หลุดเปรยกับคนใกล้ชิดว่า“เวรกรรมมีจริง”..ส่วน “ทีมครูปรีชา”ก็ดูไม่สดใส ทั้ง “เจ๊กุ้ง" พยานปากเอก เจ้าหน้าที่ศาลกาญจนบุรี ที่ตาดี ขนาดบอกว่าเห็นเลขลอตเตอรี่ 726 จากกระเป๋าเสื้อ“ครูปรีชา”ก็ถูกย้ายไปประจำที่ศาลนครปฐม .. แม้จะเป็นการโยกย้ายตามรอบปกติก็เถอะ แต่พอขยับช่วงนี้ มันก็น่าคิดไม่น้อย .. อีกรายก็ "ดร.โต้ง" เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ผู้มากความสามารถ หยั่งรู้เบื้องลึกในทุกวงการ ก็กำลังถูกขุดวีรกรรมที่ไม่ค่อยจะมีเครดิตอยู่แล้ว .. พอออกหน้ามาถือหาง“ครูปรีชา" แป๊บเดียว ทำเอา“ครูปรีชา”โดยหมายจับ 3 คดีอาญา ส่วนตัว“ดอกเตอร์”ก็โดนรีรัน “ความมั่ว”แบบไม่หวาดไม่หวั่น .. ไม่ว่าจะเป็นคำที่พูดซ้ำไป ซ้ำมา “ครูชนะแน่นอน–มีหลักฐานเด็ด”พร้อมตั้งสมญานามให้เป็น “คนเงิบ 2018 - ดร.มโนศักดิ์”หรือหลายคนก็มองว่าเป็น“จิ้งจก”ที่คอยเกาะกระแส ..
อีกรายก็ “ฟ้า”กนกพรรณ หมวกไสว ที่ถูกระบุว่า เป็นคนสนิทของ“ครูปรีชา”ที่มีข่าวว่า “รับจ้าง”มาช่วยเป็นพยานฝ่ายครูปรีชา .. ก็กำลังถูกโลกโซเชียลถล่มเละ ในวีรกรรมที่“ไม่ธรรมดา”ของเธอ ที่เกี่ยวกับ“พยานรับจ้าง”อย่างเมามัน .. ไม่เท่านั้น “สาวฟ้า”ยังยอมรับ ว่าเป็น“แฟนคลับ ดร.โต้ง”มานานกว่า 2 ปีแล้ว แอบศึกษา“กลยุทธ์-ยุทธศาสตร์การเมือง”แล้วเอามาปรับใช้ .. มิน่าล่ะถึงมั่วกันทั้งทีมแบบนี้

** ปลุกผี“ตลาดป้าขวาน”!!กทม.กวักมือเรียก “ตลาดข้างบ้านป้า”ยื่นขออนุญาตเปิดใหม่ พร้อมชี้ช่องทำ“ของเถื่อน”เป็น “ของถูก (กฎหมาย)” ให้เสร็จสรรพ สอดรับ คกก.ตรวจสอบฯที่“ประวิงเวลา”หาช่องซิกแซกให้ “อู่ข้าวอู่น้ำ”ของ “เขตประเวศ”กลับมาเปิดได้ตามปกตินี่เอง

นี่ก็ทะแม่งๆ .. เพิ่งบอกว่าน่าแปลกที่ นิรันดร์ ประดิษฐกุล รองประธานสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ“ตลาดข้างบ้านป้าทุบรถ”ย่านสวนหลวง ร.9 ที่ขอขยายเวลาสรุปผลสอบไปวันที่ 5 มี.ค.ไปแหม่บๆ .. ทั้งที่หลักฐานทนโท่ว่า ตลาด 5 แห่งย่านนั้น ประกอบด้วย ตลาดสวนหลวง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดรุ่งวาณิชย์ ตลาดยิ่งนรา และตลาดร่มเหลือง ไม่ได้ดำเนินการขออนุญาตอย่างถูกต้อง .. หรือเป็น “ตลาดเถื่อน”อย่างที่ “บิ๊กวิน”พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. นิยามไว้ พร้อมขีดเส้นให้จบใน 7 วัน เดดไลน์ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา .. แต่กรรมการสอบก็กล้าขอขยายเวลา ราวกับคำสั่งผู้ว่าฯ ไม่ศักดิ์สิทธิ์อย่างไรอย่างนั้น ..
ซ้ำร้ายเพิ่งมี“ประกาศ กทม.”ไปติดแถวๆ ตลาด เชิญชวนให้เจ้าของ “ตลาดรอบบ้านป้า”กลับมายื่นขออนุญาตเปิดอีกครั้ง .. ระบุข้อความ " ให้ท่านยื่นคำขอรับใบอนุญาตจัดตั้งตลาดตาม มาตรา 34 แห่ง พ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ. 2525 พร้อมเอกสารหลักฐาน ที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตประเวศ ภายในกำหนด 7 วัน นับแต่วันทราบคำสั่งนี้ " .. แนบลายแทงชี้ช่องบอกวิธีทำ“ของเถื่อน”เป็น“ของถูก (กฎหมาย)” ให้เสร็จสรรพ .. จนสงสัยว่า สรุปแล้วพื้นที่บริเวณนั้น มีระเบียบผังเมืองเป็น“โซนเพื่ออยู่อาศัย”ไม่ใช่หรือ .. ตลอดจนที่เคยบอกว่า จะไปไล่เบี้ยเอาผิดการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของ“ผอ.เขตประเวศ”ในช่วงเกือบ 10 ปี ที่ปล่อย“ตลาดเถื่อนเกลื่อนเมือง”ไม่ใช่หรือ .. ประกาศ กทม. ที่ไปเชิญชวนให้ “ตลาดรอบบ้านป้า”กลับมายื่นขออนุญาต ก็ตอบโจทย์ว่า ทำไมกรรมการสอบถึง“ประวิงเวลา”ออกมาเช่นนี้ .. ก็เพื่อหาช่องซิกแซกให้“อู่ข้าวอู่น้ำ”ของ “เขตประเวศ”กลับมาเปิดได้ตามปกตินี่เอง.
ช.ชฎา

+++++++++++++++
รูป
เปรมชัย กรรณสูต
พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล
ปรีชา ใคร่ครวญ
เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา
นิรันดร์ ประดิษฐกุล


กำลังโหลดความคิดเห็น...