xs
xsm
sm
md
lg

บำเหน็จ5ขั้นตร.ถูกคนเมายิงดับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา ถูกคนร้ายเมาสุรา ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตว่า ได้รับรายงานจาก สภ.หนองขาม ว่า เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 61 เวลาประมาณ 17.00 น. ทางศูนย์วิทยุ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งมีเหตุต้องสงสัย เป็นชาย มีอาวุธปืน บริเวณร้านค้า เลขที่ 207/275 ม.11 ตลาดต่อศักดิ์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้แจ้งให้ทางสายตรวจรถจักรยานยนต์ และ ร้อยเวรป้องกันปราบปราม เข้าไประงับเหตุ พร้อมชุดป้องกันปรามปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เมื่อไปถึงพบชายดังกล่าวมีอาการในลักษณะมึนเมา จึงได้แสดงตัวเป็นหน้าที่ตำรวจ และเข้าควบคุมตัว แต่ชายดังกล่าวได้ใช้กำลังชกต่อยตำรวจนอกเครื่องแบบ ทั้งสองนาย เมื่อชายคนดังกล่าวสู้ไม่ได้ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ นายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง (อาสาตำรวจ) ที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา เดินเข้าไประงับเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืน ยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังใต้หัวไหล่ ทำให้ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา ล้มลง และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง
? จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้ระดมกำลังปิดล้อม และเกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาวางอาวุธปืน จนผู้ต้องหายอมมอบตัว และอาวุธปืน จำนวน 3 กระบอก ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายนิรุตต์ หรือ หนึ่ง จิตมั่น อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหา เบื้องต้นพบว่า มีสารเมทแอมเฟตามีน , เคตามีน อยู่ในร่างกาย และยังพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย 67 มิลลิกรัม เปอร์เซ็นต์ โดยจะดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาตรวจหาสารเสพติดโดยละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแหลมฉบังฯ
เบื้องต้นผู้ต้องหามีความผิดฐาน “ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ , พยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำการตามหน้าที่ฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนฯ และยิงปืนในที่สาธารณะ”
รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะถือว่าเป็นตำรวจน้ำดี ที่ตั้งใจทำงาน ต้องมาเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ สั่งให้ดูแลสวัสดิการและช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตจะได้รับความชอบพิเศษ 5 ขั้น 4 ชั้นยศ เลื่อนจากร.ต.อ. เป็น พล.ต.ต. และญาติ จะได้รับเงินกองทุนสวัสดิการตำรวจ และเงินบำเหน็จตกทอดช่วยเหลือกว่า 1,900,000 บาท พร้อมกันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) จะบรรจุทายาทของข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิต เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ให้ได้เข้ารับราชการตำรวจ จำนวน 1 ราย


กำลังโหลดความคิดเห็น...