xs
xsm
sm
md
lg

คุก 19 ปีแก๊งโจ๋ลูกตำรวจรุมฟันชายพิการดับ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 7 วัยรุ่นแก๊งลูกตำรวจรุ่มฆ่าชายพิการ ขายขนมปัง ย่านโชคชัย 4 คนละ 19 ปี พร้อมให้ชดใช้เป็นเงินแก่ญาติผู้เสียชีวิต 5 แสนบาท ขณะที่เพื่อที่ร่วมสนับสนุนโดนคุก 12 ปี ด้านทนายความผู้ตายเตรียมอุทธรณ์คดีให้ศาลพิจารณาเพิ่มโทษ

วานนี้ (26 ธ.ค.) ที่ห้องพิจารณาคดี 813 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดีดำ อ.2186/59 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพีรพล หรือเปา ยศพงศ์อนันต์ อายุ 22 ปี นายอัครเดช หรืออั๋น ทัศนะ อายุ 23 ปี นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 22 ปี นายจตุพร หรือเบียร์ จันทร์โสภา อายุ 19 ปีเศษ นายเมฆ พลไกรษร อายุ 20 ปี นายอรินทร์หรือเตอร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 20 ปี และน.ส.ณัฐณิชา หรือเกม ฤทธิ์ล้ำเลิศ อายุ 19 ปีเศษ เป็นจำเลยที่ 1-7 ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธและร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เวลากลางวัน พวกจำเลยบุกเข้าไปในบ้านพักของสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 35 ปี ชายพิการ อาชีพส่งขนมปังร้านปังหอม ในซอยโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. แล้วใช้อาวุธมีดแทงฟันนายสมเกียรติจนถึงแก่ความตาย

โดยวันนี้ นางทองคำ ศรีจันทร์ มารดาของนายสมเกียรติ ซึ่งเข้าเป็นโจทก์ร่วมเดินทางมาศาล พร้อมด้วย นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ รวมถึงญาติและผู้มาให้กำลังใจหลายคน เดินทางมา ขณะที่ศาลเบิกตัวจำเลยทั้ง 7 มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลาง

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานคู่ความทั้งสองฝ่ายแล้วข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่าจำเลยที่2,4,6 มีความผิดฐานบุกรุกลงโทษจำคุกคนละ1ปี จำเลยที่ 1, 2, 3 และ 6 มีความผิดฐานข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาลงโทษจำคุก คนละ 18 ปี ส่วนจำเลยที่ 4, 5 และ 7 มีความผิดฐานสนับสนุนให้ฆ่าคนตายลงโทษจำ คุก12 ปี ให้ปรับจำเลยทุกคน1,000 บาท รวมจำคุกจำเลยที่ 1,3 จำนวน 18 ปี จำคุกจำเลย 2,6 จำนวน 19 ปี จำคุกจำเลยที่ 4,5 จำนวน 12 ปี

นอกจากนี้ให้จำเลยทั้งหมดร่วมชดใช้เงินค่าขาดไร้อุปการะและค่าปลงศพแก่โจทก์ จำนวน 5 แสนบาท

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ระบุว่า คดีนี้ตนเองชี้แจงตั้งแต่ต้นแล้วว่า พฤติการณ์ของกลุ่มจำเลยเป็นการฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่พนักงานสอบสวนกลับไม่แจ้งข้อหานี้ตั้งแต่ต้น ทำให้กลุ่มจำเลยได้รับโทษน้อยกว่าที่ควร แต่ทั้งนี้ก็น้อมรับในคำพิพากษาของศาล และเตรียมที่จะอุทธรณ์คดี ในประเด็นของอัตราโทษที่น้อยเกินไป อยากให้ศาลมีการเพิ่มโทษให้มากกว่านี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...