xs
xsm
sm
md
lg

"ตูน"ก้าวสุดท้ายถึงแม่สาย บริจาคทะลุเป้า1.148พันล้าน ทบ.ส่งเครื่องคาซ่ารับกลับกรุง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-"ตูน"ทำสำเร็จวิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศ รวมระยะเวลา 55 วัน ระยะทาง 2,215 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคทะลุเป้า 1,148 ล้านบาท เผยประชาชนแห่ให้กำลังล้นตลอดเส้นทางวิ่งวันสุดท้าย ด้านชมรมคนดีศรีเชียงรายยกย่องเป็นบุคคลดีเด่นด้านคุณธรรม เตรียมจัดงานบายศรีสู่ขวัญวันนี้ แข้งดังไก่เดือยทองส่งคลิบให้กำลังใจ ผบ.ทบ. ส่งเครื่องคาซ่า รับคณะตูนกลับกรุงเทพฯ 27 ธ.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 ธ.ค.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว จากจุดใต้สุดของประเทศไทย ที่อ.เบตง จ.ยะลา ไปยังจุดเหนือสุดในประเทศ ณ ด่านพรมแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย วันที่ 55 หรือวันสุดท้าย โดยได้เริ่มต้นวิ่งเช็ตแรกจากแขวงทางหลวงเชียงราย มุ่งหน้าไปยังป้ายเหนือสุดแดนสยาม บริเวณท่าขี้เหล็ก อ.แม่สาย โดยมีระยะทางการวิ่ง 61.50 กิโลเมตร และสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยเมื่อเวลา 18.25 น. รวมระยะทางทั้งสิ้น 2,215 กิโลเมตร นับจากเริ่มต้นวิ่งเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2560

ทั้งนี้ ในระหว่างการวิ่ง มีประชาชนชาวเชียงรายเดินทางมาให้กำลังใจตลอดเส้นทาง และยังมีบุคคลที่มีเชื่อเสียง ดารา นักแสดง มาเข้าร่วม และที่ด่านพรมแดน ได้มีประชนชนชาวไทยและเมียนมา ได้เดินทางไปร่วมให้การต้อนรับตูนเป็นจำนวนมากด้วย จากนั้น ในช่วงที่เข้าถึงเส้นชัย ได้มีการจัดพิธีต้อนรับ และพูดคุยถึงการวิ่งที่ผ่านมา โดยตูนได้ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ และเล่นคอนเสิร์ตส่งท้าย โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่มาต้อนรับเป็นอย่างมาก

ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุด ในเว็บไซต์ก้าวคนละก้าว สรุปล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวานนี้ (25 ธ.ค.) มีจำนวนทั้งสิ้น 1,148,718,907.72 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Every Bodyslam ได้โพสต์ข้อความว่า ชมรมคนดีศรีเชียงราย ขอยกย่อง พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นบุคคลดีเด่นด้านคุณธรรม ประจำปี พ.ศ.2560 ในฐานะผู้มีคุณธรรมและทำคุณประโยชน์ แก่จังหวัดเชียงราย จากปรากฏการณ์ "ก้าวคนละก้าว" โดยจะมอบรางวัลในงานบายศรีสู่ขวัญ วันที่ 26 ธ.ค.นี้ ณ ไร่เชิญตะวัน

นอกจากนี้ จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ จะร่วมกับนักท่องเที่ยวปักต้นดอกไม้เงิน มอบให้ตูน อีก 1 ล้านบาท ร่วมก้าวคนละก้าว ที่ไร่เชิญตะวัน เชียงราย โดยจะมอบให้วันนี้ (26 ธ.ค.) พร้อมพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตูนและคณะที่ไร่เชิญตะวัน

วันเดียวกันนี้ แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ที่สังกัดทีมรักอย่าง "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ส่งคลิปยินดีกับความสำเร็จในโครงการ "ก้าวคนละก้าว" โดยรีบแชร์ผ่าน "อินสตาแกรม" ส่วนตัวที่ใช้ชื่อบัญชีว่า @artiwara โดยข้อความจากปากของแฮร์รี่ เคน ระบุว่า "ไง ตูน ยินดีด้วยกับความสำเร็จนี้ ที่หาเงินช่วยโรงพยาบาล ลุยต่อไปนะ โชคดี"

ด้าน "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ปกติไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ยิ่งวิ่งนี่ คือ ไม่รู้จะไหวหรือเปล่า แต่ยังไงวันนี้ ก็ขอมาเป็นส่วนหนึ่งของก้าวคนละก้าว ขอบอกว่ามีความสุขมาก ตื้นตันและภูมิใจไปกับตูนและทีมผู้เกี่ยวข้องทุกคน รวมถึงผู้คนที่มาเฝ้ารอ2ข้างทางตลอดระยะเวลาที่วิ่ง รู้สึกได้ถึงจิตวิญญาณอันดีงามที่ก่อให้เกิดพลังอันยิ่งใหญ่และแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยคำว่าให้ สังคมกำลังต้องการสิ่งนี้ครับ ขอบคุณตูนที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง และขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์นี้ครับ สุดยอดครับ!! #ก้าวคนละก้าว

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวว่า เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ที่เป็นตัวอย่างในความเสียสละแก่สังคม ส่วนรวมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีดำริให้กองทัพบกดูแลสนับสนุนกิจกรรม "ก้าวคนละก้าว" ของตูน บอดี้สแลม อย่างเต็มที่ ตนจึงได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องของกองทัพบก เข้าไปดูแล สนับสนุน และบริการ อำนวยความสะดวกเท่าที่จะสามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ โดยจากการประสานทีมงานของกิจกรรมกองทัพบก จะจัดอากาศยานเครื่องบินลำเลียง 295 C-295W หรือ คาซ่า ไปรับคณะของตูน เดินทางกลับมายังกรุงเทพฯ ในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ เวลา16.00 น. และจัดรถนำขบวนรับ-ส่ง อย่างเหมาะสมต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...