xs
xsm
sm
md
lg

ร.๑๐เสด็จฯปัตตานี 9 ธ.ค.นี้ พระราชทานรางวัลอัลกุรอาน พร้อมเยี่ยมพสกนิกร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ในหลวง ร.๑๐ เสด็จฯ จ.ปัตตานี วันที่ 9 ธ.ค.นี้ พระราชทานรางวัลการทดสอบพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน พร้อมทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทาน-พสกนิกร อีกด้านคอนเสิร์ต พระราชทาน"จิตรลดาสวามิภักดิ์" เสาร์นี้ “คุณพลอยไพลิน เจนเซน” ขึ้นร่วมขับร้องเพลงด้วย

วานนี้ (7 ธ.ค.) สำนักพระราชวังได้ออกหมายกำหนดการ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในการพระราชทานรางวัลการทดสอบการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน ระดับภาคใต้ และระดับประเทศ ประจำปี 2560 ณ มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี อ.เมืองฯ จ.ปัตตานี และเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานโล่เกียรติคุณ และเงินรางวัลแก่คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด และอิหม่ามที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น ประจำปี 2559 และผู้แทนโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามภาคใต้ ประจำปี 2559 ณ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี อ.เมืองฯ จ.ปัตตานี ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จฯทอดพระเนตรสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทาน และทรงเยี่ยมประชาชน ตามพระราชอัธยาศัย ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกัน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เสนาธิการทหารบก ในฐานะ เลขาธิการ กอ.รมน. พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อตรวจความพร้อม และกำกับดูแลการเตรียมการของทุกหน่วยในภารกิจการถวายความปลอดภัย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจะเสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ จ.ปัตตานี วันที่ 9 ธ.ค.นี้

นอกจากนี้ พล.อ.เฉลิมชัย ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ทั้งใน จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา พร้อมมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยได้เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ และเข้าสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อประเมินความเสียหาย และเตรียมการสำหรับการฟื้นฟูหลังน้ำลดด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต ในการจัดการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ เพื่อมอบความสุขแก่ประชาชน และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างต่อเนื่อง โดยในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ณ พระลานพระราชวังดุสิต จะมีการแสดงดนตรี "จิตรลดาสวามิภักดิ์" ในคอนเสิร์ตชุด "ก้าวเดินต่อไป"

ในการนี้ คุณพลอยไพลิน เจนเซน พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จะได้มาร่วมขับร้องเพลง กับศิลปินนักร้อง นักแสดง ด้วย โดยการแสดงครั้งนี้ เป็นการรวมตัวของศิษย์และครูจิตรลดา ทั้งสายสามัญ สายวิชาชีพ และวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา ร่วมกับวงดุริยางค์ราชนาวี ที่จะถ่ายทอดบทเพลงเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถวายความจงรักภักดี กับปลุกจิตสำนึกรักสามัคคี เพื่อก้าวเดินต่อไปเพื่อแผ่นดินไทยร่วมกัน นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถเข้าชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร “เศรษฐกิจพอเพียงนำทางชีวิตตามพระราชปณิธาน สืบสาน - รักษา - ต่อยอด” และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 22.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต
กำลังโหลดความคิดเห็น...