xs
xsm
sm
md
lg

ชู"ตูน"ไอดอลคนไทย นายกฯฝากหมอ-ทีมงานดูแล เจ้าตัวปลื้มวันนี้มีแต่รอยยิ้ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-รัฐบาลเปิดทำเนียบให้ "ตูน บอดี้สแลม" และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวเข้าพบ ยกเป็นไอดอลคนไทยทั้งประเทศ บ่นเสียดาย ถ้าอายุน้อยจะร่วมวิ่งด้วย พร้อมขอบคุณที่ทำประโยชน์เพื่อประชาชน ก่อนควักกระเป๋าใส่ซองบริจาค ฝากหมอและทีมงานช่วยดูแล หากบาดเจ็บให้พัก อย่าฝืนวิ่ง ด้านตูนขอบคุณคนไทย ที่มอบรอยยิ้มให้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วานนี้ (4 ธ.ค.) ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง พร้อมครอบครัว น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว และทีมงานโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ได้เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนการประชุมคสช. และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวชื่นชมและขอบคุณตูน ครอบครัว และทีมงาน ที่ได้เสียสละและตั้งใจทำความดีครั้งนี้ ทำให้คนไทยมีความสุข พร้อมระบุว่า ดีใจที่ได้มาพบกัน ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีใหม่ หรือประยุทธ์ 5 นัดแรกด้วย ถือเป็นวาสนาที่ได้พบกัน

"วันนี้ถือว่าตูน เป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศไปแล้ว การเป็นก็ว่ายากแล้ว แต่การจะรักษาต่อไปนั้น มันยากกว่า ยากเหมือนกัน เหมือนกับการได้แชมป์มาแล้ว การรักษาแชมป์จะยากกว่า แต่จากพื้นฐานของตูน ผมมีความเชื่อมั่น ทั้งจากการเรียนหนังสือ ที่จบคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับเกียรตินิยมด้วย และมีความสามารถพิเศษในด้านดนตรี เป็นขวัญใจของคนรุ่นใหม่ ถือเป็นคนในศตวรรษใหม่ เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นคน 4.0 คิดแบบ 4.0"

ทั้งนี้ นายกฯ ยอมรับว่า วันนี้ประเทศมีปัญหาด้านสาธารณสุขมาก ซึ่งตูนได้เข้ามาช่วยลดปัญหาตรงนี้ แม้ว่ารัฐบาลจะดูแลโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง แต่ก็มีงบประมาณจำกัด ต้องไปดูแลเรื่องประกันสุขภาพ และสนับสนุนการทำงานของตูน ที่ทำเพื่อคนอื่น เหมือนนายกฯ ที่คิดว่าทำงานเพื่อคนอื่น ก่อนบอกว่า เสียดาย หากอายุน้อยกว่านี้ จะไปร่วมวิ่งกับตูนด้วย สมัยก่อน ก็วิ่งทุกวัน แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้วิ่งแล้ว เพราะอายุย่างเข้า 64 แล้ว ยังพูดทีเล่นทีจริงอีกว่า มีการวิ่งข้ามทะเลทราย 250 กม. จะส่งตูนไปลงแข่งขันด้วย ถือเป็นการวิ่งระดับโลก วันนี้วิ่งได้แล้ว 1,288 กม. คนอื่นน่าจะสู้ตูนไม่ได้ พร้อมฝากให้ก้อย รัชวิน แฟนสาวคอยดูแลตูนด้วย และขอให้รักกันมากๆ

ขณะที่ตูนขอบคุณนายกฯ ที่ให้โอกาส และให้เกียรติเข้าพบ พร้อมกล่าวว่า ดีใจมาก ในการวิ่งครั้งนี้ ตลอดเส้นทางเริ่มจากเบตง วิ่งขึ้นมามีแต่รอยยิ้มของคนไทย และเห็นความสุขของคนไทย เด็กบางคนนำกระปุกออมสินที่หยอดมาทั้งปีมาช่วย ผมว่ามันสวยงาม และยิ่งใหญ่ ขอบคุณที่เห็นผมเป็นแรงบันดานใจ สิ่งที่ได้มามันมากกว่าการช่วยเหลือโรงพยาบาลด้วยซ้ำ เพราะสามารถรวมจิตใจในการให้ของคนไทย ถือเป็นความงดงามที่หาไม่ได้ ขอบคุณนายกฯ ที่ให้โอกาสเข้าพบในครั้งนี้ ผมและทีมงานขอฝากนายกฯ กราบขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ออกมาช่วยกัน ซึ่งทั้งหมดได้ตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท เดิมเราตั้งเป้าไว้ว่า เราอยากได้เงินจำนวนน้อยๆ จากคนจำนวนเยอะๆ มากว่ากว่าจะได้เงินจำนวนเยอะๆ จากคนจำนวนน้อยนิดเดียว

ในช่วงท้าย นายกฯ ได้ให้กำลังใจ แพทย์หญิงสมิตตา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.พระราม 9 ที่ร่วมวิ่งในคณะ โดยระบุว่า อย่าน้อยใจ การทำอะไรใหม่ๆ ดีๆ ปัญหาจะมีมาก มีทั้งคนชอบ และไม่ชอบ

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้นำเงินส่วนตัวใส่ซองปิดผนึก โดยไม่เปิดเผยจำนวน รวมทั้งเงินบริจาคของทำเนียบรัฐบาล และของที่ระลึก มอบให้ตูน ครอบครัว และทีมงาน ก่อนจะเดินจูงมือออกมาส่งตูนด้วยตนเอง และยังกล่าวทิ้งท้ายว่า คนที่ทำเนียบรัฐบาล รอตูนมากว่าตนเองอีก โดยเฉพาะสาวๆ ก้อยอย่าหึงนะ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้อิจฉาตูน ที่มีคนรักจำนวนมาก ใครอยากจะมา อยากจะรัก ได้ เชิญ ขอเพียงอย่างเดียวอย่าเหยียบเท้าตูน

จากนั้น ตูน กล่าวภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า นายกฯ ขอเป็นกำลังใจให้ตน และทีมงานทำต่อไป ซึ่งนายกฯ บอกว่า ถ้าเหนื่อยก็ขอให้พักบ้าง และขอให้ทำภารกิจสำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้จัดทำกล่องรับบริจาค ซึ่งระบุข้างกล่องว่า “ร่วมสมทบทุนทำเนียบรัฐบาล”โดยให้รัฐมนตรีแต่ละคน ร่วมใส่เงินตามความต้องการ ขณะเดียวกัน สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ทำกล่องบริจาครวบรวมเงินมอบให้กับตูนในครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกับสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่ได้เดินทางมาร่วมประชุม คสช. ได้ยืนรออยู่หน้าตึกด้วยความตั้งใจ เพื่อรอมอบเงินบริจาคให้กับมือของตูน พร้อมกล่าวขอบคุณที่ตูนทำให้คนไทยทุกคนมีรอยยิ้ม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็ได้บริจาคเงินส่วนตัวด้วย

สำหรับบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นไปด้วยความคึกคัก ได้มีข้าราชการมารอต้อนรับตูน และทีมงาน พร้อมเงินบริจาค ให้ตลอดทางจน ตูน ขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล
กำลังโหลดความคิดเห็น...