xs
xsm
sm
md
lg

ร.10โปรดเกล้า พระราชทานสิ่งของ ตูน-ทีมงานวิ่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"โปรดเกล้าพระราชทานสิ่งของ "ตูน บอดี้สแลม" และทีมงานก้าวคนละก้าว 15 พ.ย.นี้ เผยขณะวิ่ง ตูนเจ็บกล้ามเนื้อแขน เหตุต้องยื่นแขนรับเงินบริจาค จนต้องหยุดบำบัด ท่ามกลางประชาชนที่เอาใจช่วย ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุดทะลุ 200 ล้านบาทแล้ว

วานนี้ (13 พ.ย.) มีรายงานว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะก้าวคนละก้าว โดยจะมอบที่โรงแรมบรรจงบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 พ.ย.2560 เวลา 11.30 น. นำมาซึ่งความปลาบปลื้มใจแก่เจ้าตัวและทีมงานเป็นอย่างมาก

สำหรับการวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากใต้สุดที่ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อนำรายได้จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ได้ก้าวเข้าสู่วันที่ 13 โดยตูนได้เริ่มวิ่งตั้งแต่ช่วงเช้ามืด วิ่งจากร้านอาหารตามสั่งฮาลาน ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปตามถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฏร์ธานี โดยมีประชาชนแห่มาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินริมถนนตลอดเส้นทาง และเข้าจุดพักในเซ็ทที่ 2 ที่วัดเทวดาราม ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ หลังเข้าพักในเซ็ทที่ 2 คณะของ ตูน ได้นั่งรถตู้ย้อนกลับไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนและโรงเรียน ที่โรงเรียนชลธาราม ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ก่อนกลับมาพักผ่อนที่จุดเดิม และออกวิ่งต่อไปยังเซ็ทที่ 3 ที่วัดเขาพนมไตรรัตน์ ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และเซ็ทที่ 4 วัดครัวช่วย ต.เสาเภา อ.สิชล , ปั้ม ปตท.สามหนุ่ม ต.สิชล อ.สิชล และจุดสุดท้ายที่วัดกลางพัฒนาราม ต.ทุ่งไส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุด พบว่า มีกว่า 186 ล้านบาทแล้ว และหากรวมเงินที่นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญของจ.นครศรีธรรมราช ก็จะทำให้ยอดบริจาคสูงถึงกว่า 200 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเซ็ทที่ 3 ตูนรู้สึกมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อแขนตึงทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากต้องยื่นแขนทั้งสองข้างออกไปรับเงินบริจาคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางพญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือหมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูจากรพ.พระราม 9 ได้เข้าทำการตรวจ และให้ตูนพัก และทำการบำบัดนานกว่า 2 ชั่วโมง ท่ามกลางประชาชนที่เป็นห่วงและเข้ามาสอบถามอาการอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายชายชาญ ใบมงคล ครีเอทีฟโครงการฯ กล่าวว่า ปัญหาที่เจอในขณะนี้ คือ กระแสการเซลฟี่ ที่ทุกคนต่างก็อยากบันทึกภาพกับคุณตูน ซึ่งมันไม่ได้มีความจำเป็นเสมอไป ส่วนสุขภาพของคุณตูน ทีมแพทย์ก็ดูแลอย่างใกล้ชิด แต่คุณตูนก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง อาจอ่อนล่าบ้าง ซึ่งทุกคนต่างหวังว่าคุณตูนจะทำได้สำเร็จ เพราะหากคุณตูนไปต่อไม่ได้ นั้นหมายถึงโครงการก็จบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...