xs
xsm
sm
md
lg

'แม่น้องน้ำ'ร่ำไห้ขอคุ้มครองพยาน-รอผลนิติฯมัด"โมนา"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - “แม่น้องน้ำ” เหยื่อแก๊งโมนานายจ้าง ทีมอุ้มฆ่าฝังดินนานกว่า 5 ปี ร่ำไห้ขอคุ้มครองพยาน ด้านตำรวจมั่นใจหลักฐาน รอเพียงผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์มัดเพิ่ม

วานนี้ (9 พ.ย.) ที่กองปราบปราม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รักษาการ รอง ผบ.ตร.ในฐานะโฆษก ตร. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รัักษาการ ผบก.ป. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและติดตามความคืบหน้าทางคดีให้กับนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เพชรบุรี มารดาของ น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ที่ถูก น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปี นายจ้าง ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตแล้วนำศพไปฝังในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพื่ออำพรางคดี โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน 2555

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า มาให้ความมั่นใจกับนางจันทิรา มารดาของ น.ส.จริยา ผู้เสียชีวิต คดีดังกล่าวตำรวจจะดำเนินการอย่างสุดความสามารถ โดยจะรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อลงโทษผู้ต้องหาในคดีนี้ให้ได้ โดยต้องพิสูจน์ให้ศาลสิ้นสงสัยว่าผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำความผิด อย่างไรก็ตาม ในระหว่างนี้ทางพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อยืนยันว่าเป็นศพ น.ส.จริยา รวมทั้งได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจท้องที่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ในการคลี่คลายคดีนี้ให้เร็วที่สุด

ส่วนเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของนางจันทิรา และพยานในคดีนั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทาง บก.ป.ได้ทำการคุ้มครองพยาน พร้อมกับจะเร่งรัดคดีโดยสืบพยานให้เร็วขึ้นเป็นกรณีพิเศษ อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวหากพบว่ามีบุคคลใดเกี่ยวพันอีกก็จะพิจารณาดำเนินคดีทั้งหมด โดยดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

นางจันทิรากล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า นับตั้งแต่ขุดพบศพก็เชื่อว่าเป็นบุตรสาวตนอย่างแน่นอน และเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาก็มีโทรศัพท์จากชายลึกลับติดต่อมาหาตนเพื่อขอให้ล้มคดี ก่อนที่จะเกิดความเดือดร้อนกับตนและครอบครัวทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว และแม้แต่ น.ส.กฤษณา ก็ได้รับการประกันตัวชั่วคราวออกมาแล้ว แต่ก็พอทราบว่าเริ่มมีการข่มขู่พยานเกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถทราบได้ว่าเป็นฝีมือของใคร

“ฉันอยากจะขอบคุณทางตำรวจทุกคนที่ช่วยกันทำคดีนี้อย่างเต็มกำลัง และคอยรายงานความคืบหน้าให้ทราบตลอดเวลา รวมทั้งคุณปวีณาที่ดูแลและช่วยเหลือให้ความปลอดภัยตลอดระยะเวลาที่ได้เข้าร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม” นางจันทิรากล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...