xs
xsm
sm
md
lg

อุทธรณ์ลดโทษ"ศุภชัย” ยักยอกสหกรณ์ฯ22ล. จากคุก14ปีเหลือ7ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศาลอุทธรณ์สั่งลดโทษจำคุก "ศุภชัย ศรีศุภอักษร" เหลือ 7 ปี คดียักยอก 22 ล้านบาทของสหกรณ์ฯคลองจั่นปี 2556 สำนวนแรก โดยไม่รออาญา เหตุแต่การชดใช้เงินไปแล้วบางส่วน จากเดิมที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 14 ปี 24 เดือน

วานนี้ (14 ก.ย.) ศาลอาญา รัชดา ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดียักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อายุ 59 ปี อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เป็นจำเลยฐานยักยอกทรัพย์ จากกรณีระหว่างวันที่ 10 ม.ย. - 8 ต.ค.2556 จำเลยซึ่งขณะนั้นเป็นประธานสหกรณ์ฯยูเนี่ยนคลองจั่น ได้ยักยอกทรัพย์ จำนวน 22 ล้านบาทเศษ เป็นของตนเองหรือบุคคลอื่นโดยทุจริต ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกจำเลย 14 ปี 24 เดือน

ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า จำเลย กระทำความผิด ตามฟ้องโจทก์ แต่ได้มีการบรรเทาความเสียหายด้วยการชดใช้เงินกว่า 27 ล้านบาท จึงเห็นควรให้ลงโทษสถานเบาตามที่จำเลยร้องขอ ความผิดของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม พิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย รวม 14 ปี คำให้การของจำเลยเป็นประโยชน์ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกจำเลย 7 ปี แต่ไม่สมควรรอการลงโทษ.
กำลังโหลดความคิดเห็น