xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวปนคน คนปนข่าว

บุญคุณนำพา"เนวิน-แอ๊ดบาว"
สัมพันธ์บน"ประโยชน์ต่างตอบแทน"

"บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ" คงไม่ใช่ประโยคที่พูดเท่ๆ แค่ในนิยายกำลังภายในเท่านั้น เมืองไทยก็มีให้เห็นอยู่บ่อยไป กรณี"หนุ่มโซโล" วรมัน โอภากุล ลูกชาย"น้าแอ๊ด" ยืนยง โอภากุล นั่นปะไร ที่พ้นคดีพรากผู้เยาว์ไปแบบ"ค้านสายตา" เมื่อปี 2553 ในยุคที่มีอัยการสูงสุดชื่อ“ชัยเกษม นิติสิริ”สมัยรัฐบาลประชาธิปัตย์ โดยข่าวว่าใช้บริการ"ขาใหญ่" อย่าง "เสี่ยเป็ด" เนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ร่ายมนต์เขมร เป่าเพี้ยงเดียว "หนูน้อยโซโล"ก็แคล้วคลาดพ้นมลทิน จนเติบใหญ่มาเป็น"หมวดโซโล" ให้ขุดคุ้ยอยู่ตอนนี้
จากนั้นไม่แน่ใจว่า ความสัมพันธ์ "น้าแอ๊ด - เสี่ยเน" เป็นไปในรูปแบบไหน แต่ก็เกื้อหนุนกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะ“แอ๊ดบาว”ที่แม้คิวชุกแค่ไหน ก็พร้อมบริการ "เสี่ยเน" ขาใหญ่อีสานใต้ อย่างไม่อิดออด งานสโมสรบอล งานพรรค กริ๊งกร๊างกันนิดเดียว รู้เรื่อง เพลงประจำทีม-เพลงประจำพรรค ที่วางบิลคิดตังค์ลูกค้ารายอื่นไม่ต่ำกว่า"เจ็ดหลักต่อ เพลง" แต่ถ้าเป็นออเดอร์จาก "บุรีรัมย์" คิดกันแค่ค่าน้ำร้อนน้ำชา พอเป็นพิธี ยิ่งงานอีเว้นต์ ยิ่งหายห่วง พร้อมเคลียร์ทุกงาน ยกเลิกทุกหมาย มุ่งหน้าสู่ดินแดนปราสาทสายฟ้าแทบจะทันที
++++++++++++++++
แต่ก็ใช่ว่า "เสี่ยเน" จะกดอยู่ฝ่ายเดียว ระดับ"นักเลงการเมือง" แล้วก็พร้อมแบ่งสรรปันส่วนผลประโยชน์ให้เหมือนกัน อย่าง"โรงแรม แอท บาวบุรี" ที่ตั้งอยู่หลังสนามไอโมบาย-สนามแข่งรถช้าง ก็เป็นที่รู้กันว่ามี"น้าแอ๊ด คาราบาว" เป็นเจ้าของ แถมไม่ใช่กิจการในเครือคาราบาวแดง แต่ระบุชัดเจนว่าเป็น "ธุรกิจในครอบครัว" ถึงจะไม่ใหญ่โตเทียบธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังไม่ติด แต่กิจการโรงแรมบาวบุรี ก็ไปได้ดี ยอดจองเต็มจนล้นแล้วล้นอีก ด้วยอีเว้นต์ ที่จัดกันเป็นรายสัปดาห์ รายได้ก็ไม่ขี้ริ้วขี้เหร่ ด้วยจุดขาย"ทำเลทอง" ใน "เนวินบุรี" เชื่อว่าหากไม่ได้บารมีของเจ้าถิ่น คงไม่มีโอกาสไปปักหลักทำมาหากินตรงนั้นแน่ ... กลายเป็นความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจาก"บุญคุณ" กลายมาเป็นประโยชน์ต่างตอบแทน ที่ลงตัว "วิน-วิน" ทั้งผู้ให้ผู้รับ
อดคิดไม่ได้ว่า เมื่อปี่กลองการเมืองเชิด "ขุมข่ายสีน้ำเงิน" ของ"เสี่ยเน" ที่ผนึกกำลังกับเหล่าชนชั้นนำ ทั้ง อนุทิน ชาญวีรกูล - กนกศักดิ์ ปิ่นแสง - วิชัย ศรีวัฒนประภา - สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ไว้แน่นปึ้กแล้ว กรีฑาทัพลงสนาม จะมีชื่อ "น้าแอ๊ด" เป็นตัวละครลับโผล่มาเซอไพร์ส ด้วยหรือไม่

++++++++++

คงไม่ได้เตี๊ยมกันก่อน รายงานข่าวก่อนประชุมครม. เมื่ออังคารที่ผ่านมา บอกว่า"ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุววรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ร่อนใบลาล่วงหน้า พร้อมแจ้งว่าไปพักผ่อนต่างประเทศ แต่ไม่รู้นึกยังไง "นายกฯลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับพูดไปคนละทาง บอก "ลาไปราชการลับ" แต่ไม่ใช่เรื่องรถถัง-เรือดำน้ำ หน้าตาเฉย ทั้งที่รู้เต็มอกว่า"พี่ป้อม" จับเครื่องไปเที่ยวแถบยุโรป แล้วถือโอกาสพบแพทย์ทำกายภาพแขน ขา จากอุบัติเหตุหกล้มเมื่อหลายเดือน .. เรื่องไม่ใช่เรื่อง ก็ยังดันเอามาพูดให้มีลับลมคมในซะนี่ .
กำลังโหลดความคิดเห็น...