xs
xsm
sm
md
lg

มงไม่ลง!น้ำตาลเข้ารอบ6คน สาวงามฝรั่งเศสคว้ามิสยูนิเวิร์ส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-"น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ตัวแทนสาวงามไทยได้แค่เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายในเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ครั้งที่ 65 ที่ฟิลิปปินส์ โดยสาวงามจากฝรั่งเศสคว้าตำแหน่งปีนี้ไป แต่ก็ได้ใจจากคนไทยทั้งประเทศไปเต็มๆ จากคำตอบ "ผู้นำที่ชื่นชอบ คือ ในหลวง รัชกาลที่ 9" นายกฯ ให้กำลังใจ แม้พลาดตำแหน่ง ขอให้ประสบความสำเร็จในอนาคต ด้านเพื่อนนิสิตใน ม.มหาสารคามตั้งกองเชียร์กันตั้งแต่เช้า แม้สุดท้ายพลาดมงกุฎ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น.วานนี้ (30 ม.ค.) ตามเวลาในประเทศไทย ได้มีการจัดการประกวดรอบตัดสิน "มิสยูนิเวิร์ส 2016" ครั้งที่ 65 ที่ศูนย์การค้าเอสเอ็มมอลล์ออฟเอเชีย กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยปีนี้มีสาวงามผู้เข้าประกวดทั้งสิ้น 86 คน ในส่วนของประเทศไทยมี น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ "น้องน้ำตาล" มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 เป็นตัวแทนเข้าประกวด ซึ่งผลการประกวด ตัวแทนสาวไทย สามารถเข้ารอบ 13 คนสุดท้ายได้สำเร็จเป็นคนสุดท้าย

โดย 13 สาวงาม ประกอบด้วยสาวงามจากประเทศ 1.เคนย่า 2.อินโดนีเชีย 3.สหรัฐฯ 4.แม็กซิโก 5.เปรู 6.ปานามา 7.โคลัมเบีย 8.ฟิลิปปินส์ 9.แคนาดา 10.บราซิล 11.ฝรั่งเศส 12.เฮติ 13.ประเทศไทย

ส่วนรอบ 9 คนสุดท้ายในชุดว่ายน้ำโชว์หุ่น น้องน้ำตาลมาในชุดว่ายน้ำสีเหลือง ปรากฎว่า น้องน้ำตาล ผ่านเข้ารอบในอันดับต้นๆ ได้แก่ สหรัฐฯ , ไทย, ฝรั่งเศส, แม็กซิโก, เคนยา, โคลัมเบีย, แคนาดา, เฮติ, ฟิลิปปินส์

สำหรับชุดราตรีที่คัดสาวงามจาก 9 คน เหลือเพียงแค่ 6 คน มีสาวงามที่เข้ารอบจาก ฝรั่งเศส, เคนยา, โคลัมเบีย, ฟิลิปปินส์, ไทยแลนด์, เฮติ โดยน้องน้ำตาล ผ่านเข้ารอบไปได้ด้วยชุดราตรียาวสีดำของ ASAVA ดีไซเนอร์คนดังของไทย เพื่อเข้าสู่รอบตอบคำถาม โดยน้องน้ำตาล ได้คำถามที่ว่า ชื่นชมผู้นำโลกคนใด เพราะอะไร

ทั้งนี้ น้องน้ำตาล น้ำตาคลอก่อนที่จะตอบอย่างมั่นใจว่า "ผู้นำที่ชื่นชอบ คือ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ของไทย เพราะตั้งแต่เกิดมา จะเห็นว่าพระองค์ท่านทรงงานหนักเพื่อประชาชนชาวไทย" ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกใจคนไทยทั้งชาติ แต่ก็น่าเสียดายที่น้องน้ำตาล ไม่ได้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย

โดยสาวงามที่เข้ารอบลุ้นชิงมงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 65 ได้แก่ โคลัมเบีย ฝรั่งเศส เฮติ ผลปรากฎว่าปีนี้สาวงามจากฝรั่งเศส ไอริส มิตตองนาแอร์ เป็นผู้คว้ามงกุฏไปครองสำเร็จ เฮติ ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 และโคลัมเบียคว้ารองอันดับ 2

อย่างไรก็ตาม แม้น้องน้ำตาล จะพลาดมงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 65 แต่ก็ชนะใจคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะคำตอบ "ผู้นำที่ชื่นชอบ คือ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ของไทย"

ส่วนบรรยากาศที่ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) ตั้งแต่เช้าวานนี้ ทางคณะได้จัดเป็นสถานที่ส่งแรงเชียร์แรงใจให้แก่น้องน้ำตาล ในการประกวด Miss Universe โดยมีเพื่อนร่วมห้อง รวมถึงเพื่อนที่มาจากต่างคณะได้เดินทางมาลุ้นและให้กำลังใจน้องน้ำตาลกันอย่างคึกคัก โดยถือธงชาติมาโบกให้กำลังใจ ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยให้คว้ามงกุฎ Miss Universe มาครองให้ได้

โดยบรรยากาศชมการประกวดเป็นไปด้วยความคึกคัก เพื่อนๆ นิสิตต่างลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ โดยเฉพาะในรอบ 13 คน กระทั่งเมื่อประกาศผลว่าน้องน้ำตาล ผ่านเข้ารอบเป็นคนสุดท้าย จนมาถึงรอบ 6 คนสุดท้าย ทุกคนในห้องต่างลุกขึ้นตะโกนส่งเสียงร้องด้วยความดีใจ พร้อมโบกธงชาติไทย จนมาถึงการตอบคำถามถึงผู้นำที่ชื่นชอบที่สุด ซึ่งน้องน้ำตาล ตอบว่า "คือพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะทรงงานหนักมาตลอด โดยไม่บ่นว่าเหน็ดเหนื่อย" ทำให้ทุกคนในห้องต่างส่งเสียงดังขึ้นอีกครั้งด้วยความภาคภูมิใจ

แต่เมื่อประกาศรอบ 3 คนสุดท้าย ถึงแม้จะไม่มีชื่อน้องน้ำตาล เพื่อนๆ นิสิตทุกคนก็ยังปรบมือเป็นกำลังใจที่น้ำตาลได้ทำดีที่สุด เพื่อนๆ ต่างพูดให้กำลังใจว่าน้องน้ำตาล ทำดีที่สุดแล้ว ชนะใจคนไทยทุกคน และขอบคุณน้องน้ำตาล ที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมประกวด สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย โดยการเข้าไปถึงรอบ 6 คนสุดท้าย

น.ส.วรรณชรีภรณ์ บุญทัน หรือ น้องชมพู่ เพื่อนสนิทน้องน้ำตาล กล่าวว่า วันนี้ตื่นแต่เช้าเพื่อที่จะเชียร์มาลุ้นเพื่อนและเมื่อประกาศผลเช้ารอบ 13 และ 9 คน ตนรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากยิ่งกว่าคนเข้าประกวดเสียเอง ซึ่งตนและเพื่อนๆ ในห้องรู้สึกดีใจและภูมิใจกับเพื่อน

"อยากจะบอกกับเพื่อนว่าน้ำตาลทำดีที่สุดแล้วและเก่งมาก ซึ่งคนไทยทั้งประเทศก็รับทราบ ถึงแม้ว่าไม่ผ่านเข้ารอบ 3 คน ก็ไม่เสียใจ เพราะว่าน้ำตาลทำดีที่สุดแล้วที่ได้ก้าวเข้าไปสู่เวทีประกวดได้ และขอบคุณคนไทยทั้งประเทศแทนน้ำตาลด้วย ที่เชียร์และลุ้นมาตลอด และอยากจะบอกกับน้ำตาลอีกครั้งว่าน้ำตาลเก่งมาก"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า ได้ติดตามการเข้าประกวดมาตั้งแต่ต้น ในฐานะคนไทยที่เดินทางไปประกวดต่างบ้าน ต่างเมือง เท่าที่ติดตามดูกระแสติดตามและเชียร์ มีจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคะแนนเสียงจากผู้ที่ทำการโหวตให้ ซึ่งในประเทศก็มีการส่งแรงใจไปเชียร์และโหวตให้ ซึ่งเข้ามาถึงรอบ 6 คนสุดท้าย ตนถือว่าไม่ธรรมดา เพราะมีหลายอย่างเป็นองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นความสวย มารยาท การตอบคำถาม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย และหลายๆ อย่างก็ยังมีประเด็นอื่นๆ ประกอบด้วย ดังนั้น ขอให้ทุกคนจงภูมิใจ เพราะที่ผ่านมา ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สการที่คนไทยจะเข้ารอบลึกๆ ในรอบ 6 นั้น น้อยมาก นอกจากที่เราได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส สมัยของนางอาภัสรา หงสกุล และนางภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

"วันนี้ดีใจ และขอให้กำลังใจน้องน้ำตาลต่อไป ผมคิดว่าเขาคงมีอนาคตที่ดีจากที่เขาทำอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกมาตลอดว่ามีการพัฒนาตัวเองมาตลอดเวลา แต่สิ่งสำคัญที่น่าภาคภูมิใจ คือ น้องน้ำตาล ได้กล่าวบนเวทีโลก เรื่องของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ผมก็รู้สึกตื้นตัน เวลาที่น้องเขาพูดถึง จึงขอให้ทุกคนภูมิใจ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นมิสยูนิเวิร์สก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยเราก็ได้แสดงบทบาทในเวทีโลก เหมือนผมที่ได้ไปพูดให้คนอื่นได้ฟัง ซึ่งผมกล้าที่จะพูดให้ทุกคนฟัง ไม่ว่าเขาจะมองผมอย่างไร แต่ก็จะพูดให้เขาฟังว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร ส่วนเขาจะรู้สึกอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ และถ้าวันนี้ให้ความเป็นธรรมกับผม ก็จะรู้ว่ารัฐบาลนี้ทำงมามากพอสมควรจากสิ่งที่ไม่เคยทำ หรือสิ่งที่ต้องแก้ไข ผมก็ได้แก้ไปจำนวนมาก"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการให้สัมภาษณ์ในวันเดียวกันนี้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวชมสื่อมวลชนว่า "สื่อน่ารักทุกคน ถึงแม้จะน่าชังในบางเวลา แต่ผมก็ไม่เคยโกรธ โกรธแป๊บเดียวเดี๋ยวก็หาย ผมเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว แต่โกรธบ่อย"

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่า ขอชื่นชม น.ส.ชลิตา ตัวแทนสาวไทยในการประกวดนางงามจักรวาล 2016 และได้เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ดีใจด้วยที่เข้ามารอบลึกๆ เพราะมีทั้งความสวย ความสามารถในการเดินบนเวทีและด้านอื่นๆ ทุกอย่างเป็นอย่างดี แต่โดยส่วนตัวไม่ได้โหวตให้ เพราะทำไม่เป็น หากผู้สื่อข่าวทำเป็นก็ช่วยสอนตนด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...