xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวสหวงษ์-แฟนคลับ ทำบุญครบ1ปี'ปอ ทฤษฎี'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แฟนคลับทั่วประเทศ แห่ร่วมงานทำบุญครบรอบ 1 ปี การจากไปของ “ปอ ทฤษฎี” พระเอกหนุ่มขวัญใจมหาชน ด้านครอบครัว'สหวงษ์' สุดปลื้มที่ยังรัก "พี่ปอ" เหนียวแน่น ด้านภรรยา "โบว์ แวนดา-น้องมะลิ" สวมชุดไทยจิตรดาสีขาว เอาใจพระเอกหนุ่มที่ชอบความเป็นไทย

วานนี้ (18 ม.ค.) ที่ศาลายอดเมืองเจริญ หน้าฌาปนสถาน ข้างเจดีย์บรรจุอัฐิของ 'ปอ ทฤษฎี' ภายในวัดธรรมธีราราม หรือ วัดป่าหลังโรงเลื่อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ครอบครัวสหวงษ์ นำโดย พ่อสงวน แม่พิศมัย , โบว์-แวนดา , น้องมะลิ พาขวัญ , ป๊อปปี้-วิทวัส , ปิล-ชวนันท์ และอาน้ำอ้อย รวมทั้งแฟนคลับจากทั่วประเทศประมาณ 100 คน และชาว จ.บุรีรัมย์ ร่วมทำบุญครบรอบการจากไป 1 ปี ของ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดัง

โดยมีกลุ่มแฟนคลับที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ด้วยรถทัวร์และรถยนต์ส่วนตัวกว่า 70 คน ได้มีการจัดทำรูปถ่ายโปสเตอร์ 'ปอ' ด้วยอิริยาบถต่างๆ จำนวน 300 ใบ ทั้งภาพใหญ่ เล็กมาติดไว้รอบเจดีย์บรรจุอัฐิและบริเวณงานเพื่อระลึกถึงพระเอกหนุ่ม พร้อมจัดทำหนังสือที่ระลึกซึ่งภายในจะมีข้อความบรรยายถึงความรู้สึกของแฟนคลับที่มีให้กับ 'ปอ ทฤษฎี' อีกจำนวน 500 เล่ม เพื่อแจกจ่ายเป็นของที่ระลึกให้กับแฟนคลับและผู้ที่มาร่วมงาน รวมทั้งยังได้ร่วมกันอ่านบทกลอนครบรอบหนึ่งปีด้วยความอาลัย

ขณะที่ โบว์-แวนด้า และ น้องมะลิ สวมใส่ชุดไทยจิตรลดาสีขาว เดินทางมาถึงวัด สองแม่ลูกได้พากันไปไหว้เจดีย์ของพ่อปอ ซึ่งมะลิเมื่อเห็นภาพของพ่อปอที่แฟนคลับนำมาจัดไว้รอบศาลาและรอบเจดีย์ ได้พูดกับแม่โบว์ว่า 'พ่อเยอะเลย' และเมื่อขึ้นไปจุดธูปหน้าเจดีย์ น้องมะลิได้หอมภาพพ่อปอและใช้มือลูบแก้มของพ่อปออย่างน่าเอ็นดู จากนั้นครอบครัวสหวงษ์ ได้ร่วมกันถ่ายภาพที่ระลึกด้านหน้าเจดีย์

ผศ.สงวน สหวงษ์ พ่อพระเอกหนุ่ม กล่าวว่า รู้สึกปลื้มใจทั้งขอบคุณแฟนคลับ และประชาชนยังรักและคิดถึง ปอ แม้ปอจะจากไปนาน 1 ปีแล้วก็ตาม และไม่ใช่แค่ปอ รวมถึงคนในครอบครัวสหวงษ์ ก็ได้รับความรักความห่วงใยจากแฟนคลับ ปอ อย่างต่อเนื่อง สิ่งที่แฟนคลับทำให้กับปอ ไม่ใช่แค่ความรู้สึกที่แฟนคลับ มีให้กับดาราคนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นความผูกพันมีให้กับคนๆ หนึ่งด้วยความจริงใจ

โบว์-แวนดา ภรรยา กล่าวว่า "ขอบคุณทุกๆ คนที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ แฟนคลับทุกคนน่ารักมาก ตลอดปีที่ผ่านมาจะมีแฟนคลับไปเยี่ยมตลอด ที่ไร่นาป่าสงวนก็จะมีนำดอกกไม้ไปปลูกลงดินให้เพราะพี่ปอชอบ เมื่อเข้าไปก็เขียวขจีและสีสันสวยงามมากทุกครั้งที่ออกจากบ้านก็จะเรียกพี่ปอทุกครั้งว่าปอไปกับโบว์นะปอไปส่งลูกกับโบว์นะ วันนี้ก็บอกปอกลับบ้านกันกลับบุรีรัมย์กันส่วนน้องมะลิก็จะเรียกพ่อปอๆตลอดเวลาเห็นรูป หรืออยู่ดีๆ ก็ชี้ไปไกลๆแล้วเรียกพ่อปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ช่วงนี้เริ่มพูดได้เยอะขึ้น ก็จะเรียกชื่อจริงของพ่อกับแม่ได้"

สำหรับเหตุผลที่สวมชุดไทยจิตรลดาสีขาว เพราะพี่ปอเขาชอบอะไรที่เป็นไทยๆอย่างชุดไทยชื่อลูกก็เป็นชื่อไทย และเคยบอกว่าอยากให้ลูกเรียนรำไทย รวมทั้งโบว์ก็ชอบชุดไทยอยู่แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...