xs
xsm
sm
md
lg

'หักคอ'เผานั่งยางเจ้าแม่เงินกู้ แฉอดีตตร.สภ.บ้านผือวางแผน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จับแล้วผู้ต้องหาอุ้มฆ่า “นางบังอร” เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบ หนึ่งในเหยื่อที่ถูกเผานั่งยางป่าสงวนกุดจับ อ.บ้านผือ แฉหมดเปลือก “ดาบปราโมทย์” ตำรวจโรงพักบ้านผือเป็นคนวางแผนและหักคอก่อนค้นฉกเอาทรัพย์สินทั้งเงินสด-ทองรูปพรรณ อ้างถูกขู่บังคับร่วมฆ่าหากไม่ทำตนจะตาย ด้านดาบปราโมทย์ขณะนี้ติดคุกตลอดชีวิตในคดีอื่น

วานนี้ (16 พ.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 24 พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และพล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายบุญหนา ทองงาม หรือหนา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ในข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และร่วมกันซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย

โดยคดีดังกล่าวเป็นหนึ่งในคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยางป่าสงวนแห่งชาติกุดจับ อ.บ้านผือ ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2557 สถานีตำรวจภูธรบ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า นางบังอร ทองอ่อน อายุ 49 ปี ราษฎรบ้านดงบัง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้หายตัวไปโดยไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่เย็นวันที่ 4 มิ.ย. 2557 ผู้ตายมีทรัพย์สินติดตัวไปจำนวนมาก ทั้งเงินสด และทองรูปพรรณ จากนั้นในวันเดียวกันได้พบจักรยานยนต์ของนายบังอรถูกทิ้งอยู่ในสระน้ำบ้านหนองหัวคู อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และต่อมาวันที่ 8 มิ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. ได้พบศพถูกเผาอยู่บริเวณป่าเชิงเขาเขตตำบลหนองแวง อ.บ้านผือ และจากการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลแล้วทราบว่าเป็นศพของนางบังอร

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดีเชื่อว่า นางบังอรถูกฆ่าชิงทรัพย์จากที่อื่นแล้วนำศพไปเผาทำลายอำพรางศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนติดตามกลุ่มผู้กระทำผิด จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัย คือ นายปราโมทย์ หรือดาบตำรวจปราโมทย์ บุพศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านผือ (ขณะนั้น) แต่ในขณะนั้นยังมีพยานหลักฐานเอาผิดไม่เพียงพอว่าดาบโมทย์เป็นคนทำ และขณะนี้นายปราโมทย์ หรือดาบโมทย์ ถูกศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ในคดีฆ่า น.ส.วารุณี ชัยริน หัวหน้าส่วนการคลังองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาโมง อ.บ้านผือ จังหวัดอุดรธานี

ต่อมามีการตรวจพบว่าที่บริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่ากุดจับ บ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี มีศพถูกเผานั่งยางจำนวนมาก จนสร้างความตื่นตระหนกและตกใจต่อประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง ทางตำรวจภูธรภาค 4 ถึงร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 24 ทำการสอบสวนจนทราบว่านายบุญหนา ทองงาม หรือหนา อายุ 57 ปี เป็นผู้ร่วมก่อเหตุในการฆ่าชิงทรัพย์เผาอำพรางศพนางบังอรดังกล่าว

ด้านนายบุญหนาให้การรับสารภาพว่า ตนได้ร่วมกับนายดาบปราโมทย์ลงมือฆ่าชิงทรัพย์นางบังอรจริง เนื่องจากถูกนายดาบปราโมทย์ขู่ว่าว่าหากไม่ช่วยจะฆ่าตนให้ตาย ซึ่งดาบโมทย์เป็นผู้ลงมือกระทำทั้งหมด

"ผมกับดาบโมทย์ทำทีเข้าไปยืมเงินจากนางบังอร พอสบโอกาสที่บริเวณกระท่อมนาแล้ว ดาบปราโมทย์จึงทำร้ายร่างกายโดยการหักคอ ส่วนผมเป็นคนดูต้นทาง จากนั้นดาบโมทย์ได้สั่งให้มาช่วยอุ้มศพนางบังอรขึ้นรถกระบะแล้วเอาไปเผาทำลายที่บริเวณเชิงเขาดังกล่าว" นายบุญหนากล่าว และว่า ก่อนเผาดาบปราโมทย์ได้ค้นเอาทรัพย์สินจากศพนางบังอรแล้วแบ่งเงินให้ตนจำนวน 14,000 บาท ส่วนทรัพย์สินเงินทองที่เหลือดาบโมทย์เป็นคนเอาไป จากนั้นได้กลับมาเอาจักรยานยนต์ของผู้ตายไปทิ้งที่สระน้ำบ้านหนองหัวคูแล้วจึงแยกย้ายกันกลับบ้าน

อย่างไรก็ตาม ก่อนสว่างของคืนวันเดียวกันดาบปราโมทย์ได้ย้อนกลับมารับตนที่บ้านพักอีกครั้ง โดยนำยางรถยนต์และน้ำมันมาด้วย จากนั้นพาตนไปเผาศพของนางบังอรซ้ำอีกรอบ ทั้งนี้นายดาบโมทย์มักมีพฤติกรรมในการก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้อยู่บ่อยครั้ง และมักนำศพไปเผาทำลายที่บริเวณป่าเชิงเขาดังกล่าวเป็นประจำ โดยในวันนี้ (17 พ.ค.) เวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายบุญหนาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...