xs
xsm
sm
md
lg

อสังหาฯไม่รอตัวช่วย! ลุยอัดโปรฯQ4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน – บิ๊กเอพี ฝากความหวังทีม “สมคิด” พลิกฟื้นเศรษฐกิจ เรียกความเชื่อมั่น เชื่ออสังหาฯไทยยังไปได้ พร้อมเดินหน้าลงทุนตามแผน ไตรมาส 4 เปิด 6 โครงการมูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท ล่าสุดร่วมทุนกลุ่มมิตซูบิชิ เอสเตทฯ ผุดคอนโดฯย่านเอกมัยมูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัว”เอพี อะคาเดมี่” สถาบันด้านอสังหาฯ ด้าน ผู้บริหารธารารมณ์ฯจัดโปรฯเร่งยอดโค้งสุดท้ายปี 58 ไม่รอมาตรการกระตุ้นศก. มอบข้อเสนอพิเศษคุ้มค่าให้ลูกค้ายาวไปถึงสิ้นปีนี้ ขณะ ที่ภาคอสังหาฯจัดเต็มรับงานมหกรรมบ้านและคอนโดฯ ระหว่างวันที่ 8-11 ต.ค.นี้
นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) AP เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาส 4 ว่า เป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นหรือชะลอตัว แต่อย่างไรก็ตามคาดหวังว่าทีมเศรษฐกิจของรองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ จะสามารถทำให้เศรษฐกิจของไทยปรับตัวดีขึ้นได้ ซึ่งหากเศรษฐกิจฟื้นตัวความเชื่อมั่นก็จะกลับมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็จะได้รับอานิสงส์ไปด้วย
“ดูจากความพยายามและความตั้งใจของทีมเศรษฐกิจของรองนายกสมคิด ทำให้เชื่อว่าเศรษฐกิจไทยน่าจะฟื้นตัวได้ เพราะเศรษฐกิจไทยยังไปได้ อนาคตอสังหาฯไทยยังได้อีกเยอะ” นายอนุพงษ์กล่าว
สำหรับการลงทุนของเอพีในช่วงไตรมาส 4 ยังคงเป็นไปตามแผนเดิม โดยเปิด 6 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 5,960 ล้านบาท แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 4 โครงการ 2,290 ล้านบาท, ทาวน์เฮาส์ 1 โครงการมูลค่า 570 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 1 โครงการมูลค่า 3,100 ล้านบาท สำหรับในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา สามารถสร้างยอดขายได้แล้ว 23,650 ล้านบาท จากเป้าหมายยอดขายทั้งปี 28,000 ล้านบาท ส่วนเป้าหมายรับรู้รายได้ 25,300 ล้านบาท ซึ่งบริษัทเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้
ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาบริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมทุน กับ MJR Investment PTE LTD (MJRI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป ประเทศญี่ปุ่น จัดตั้งบริษัท เอพี (เอกมัย) จำกัด เพื่อพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมย่านเอกมัยมูลค่าโครงการราว 2,600 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มพัฒนาได้ในปี 2559 ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้ร่วมลงทุนกับมิตซูบิซิ เอสเตทฯ มาแล้ว 7 โครงการมูลค่ารวม 23,600 ล้านบาท
นายอนุพงษ์ กล่าวต่อว่า บริษัทเปิดตัว "เอพี อะเคดามี่" สถาบันเพื่อการเรียนรู้ครบวงจรด้านอสังหาฯแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งเปิดดำเนินการมาแล้ว 5 ปี ใช้งบประมาณไปแล้วมากกว่า 300 ล้านบาท ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะได้รับการสนับสนุนจากมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป (MEC) ในด้านการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ทักษะ และนวัตกรรมทางธุรกิจอสังหาฯ โดยทุกๆปีบริษัทฯจะจัดสรรงบประมาณ 70 ล้านบาท ในการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละคลาสจะรับผู้เข้าร่วมอบรมเพียง 20-30 คน ระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมจะเป็นบุคลากรของบริษัทฯในทุกๆระดับของแต่ละแผนก ส่วนนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรมจะต้องเป็นช่วงปิดเทอม และต้องศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้บริษัทฯอยู่ในระหว่างการเจรจากับสถาบันการศึกษาต่างๆในการพิจารณาคัดเลือกนักศึกษาที่จะเข้าอบรมด้วยเกรดเฉลี่ยที่เท่าไหร่
ส่วนหลักสูตรที่ใช้ในการอบรม จะประกอบไปด้วย 5 หลักสูตร คือ งานบริหารการก่อสร้าง,การบริหารงานขายและบริการ,การบริหารจัดการงานซ่อมบำรุง,การบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาศักยภาพบุคลากร โดยเป็นการศึกษาข้อมูลจริงจากโครงการต่างๆของ AP เมื่อจบหลักสูตร จะมีการคัดเลือกผู้ผ่านการอบรมไปศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนทักษะความรู้กับ MEC ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย หลักสูตรดังกล่าวจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง
***ธารารมณ์ไม่รอตัวช่วย จัดโปรฯเร่งปิดโค้งสุดท้ายปี 58
นายณัฐพล มัททวกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาด บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงที่หลายภาคส่วนกำลังรอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอยู่ในขณะนี้ ธารารมณ์เองตัดสินใจที่จะออกโปรโมชั่นเพื่อเร่งปิดยอดขายของธารารมณ์ใน 2 โครงการ 2 ทำเล ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 58 โดยจัด “แถมชุดครัวทุกหลัง” และ “แถมสระว่ายน้ำ และฟรีสมาชิกสปอร์ตคลับ 3 ปี” และยังนำโปรโมชั่นไปออกบูธงานมหกรรมบ้านและคอนโด ระหว่างวันที่ 8-11 ตุลาคมนี้ ด้วย โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 100 ล้านบาท ทั้งนี้ หากลูกค้าธารารมณ์เยี่ยมชมบูธและชมโครงการ จะสามารถรับสิทธิพิเศษ On top เพิ่มอีก
โปรโมชั่น “แถมชุดครัวทั้งหลัง” เป็นโปรโมชั่นที่มอบแก่ลูกค้าโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล ซึ่งได้เปิดบ้าน id home เฟสใหม่ ที่คุ้มประโยชน์ใช้สอยและราคา ด้วยราคาพิเศษสุทธิเริ่มเพียง 3.99 ล้านบาทเท่านั้น บนทำเลสุขาภิบาล 5 ที่สะดวกสำหรับการเดินทางสู่ใจกลางเมืองกับจุดขึ้น-ลงทางด่วนด้วยทางเข้า-ออก 2 ทาง
และโปรโมชั่น “แถมสระว่ายน้ำ และฟรีสมาชิกสปอร์ตคลับ 3 ปี” จะเป็นข้อเสนอพิเศษสำหรับโครงการพาร์คเวย์ เอลีฟ ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวโครงการใหม่เพียงแห่งเดียวที่ติดถนนรามคำแหง 190/1 สะดวกครบครันและอยู่ในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ด้วยราคาเริ่มเพียง 7.5 ล้านบาท
****“ลลิล แรงคูณ 3 คุ้ม หนัก มาก
นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเตรียมความพร้อมเกินร้อยกับงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 33” ส่งตรงโปรโมชั่นสุดฮ๊อต ฮอต.. “ลลิล แรงคูณ 3 คุ้ม หนัก มาก” เสิร์ฟความแรง คุ้ม เกินพิกัดให้กับลูกค้าในงาน.. แรงที่ 1 ผ่อนเบาๆ 0 % นาน 1 ปี พร้อมรับสิทธิ์ผ่อนต่ำล้านละพัน แรงที่ 2 รับเพิ่ม “IPhone 6s” และแรงที่ 3 รับเพิ่ม Smart Home Automation Set สำหรับผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัย ร่วมสัมผัสกับความแรงคูณ 3 ด้วยตัวเองได้ภายในงาน ณ บริเวณโซน CG บูธเลขที่ G199-210
บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) นำโครงการใหม่ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม จำนวน 10 โครงการ ที่จะเปิดขายภายในสิ้นปี 2558 มาให้ลูกค้าเลือกจองกันแบบถูกใจทั้งทำเลและราคาเริ่มต้น 1 ล้านกว่าบาท พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษส่งท้ายปี “SupalaiSmart Living Sets”โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จองโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมโอนฯ ได้แก่ จอง+สัญญา 50,000 บาท ฟรี! ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ ฟรี! ค่าธรรมเนียมจดจำนอง ฟรี! ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 1 ปีแรก ฟรี! Set เครื่องใช้ไฟฟ้า Samsung (เครื่องซักผ้าและตู้เย็น)มูลค่า 33,680 บาท ฟรี! ของแถมหลายรายการ
พิเศษยิ่งกว่า โปรโมชั่นโดนใจสำหรับลูกค้าที่จองภายในงานมหกรรมบ้านและคอนโด รับฟรี! ชุดเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อสุขภาพจาก Philips.
กำลังโหลดความคิดเห็น...