xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชาย"วีระกานต์"ดิ่งคอนโดดับ ทิ้งจม.ลาคนรักอย่าคิดมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน-"สิงห์"มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล ลูกชาย "วีระกานต์ มุสิกพงศ์" ดิ่งคอนโดมีเนียมจากชั้น 9 ดับ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือ ฝากถึง “เฟย์” คนรัก อย่าคิดมาก อยากไปนานแล้ว ดีใจได้รักคนที่ดีที่สุด ด้านแฟนคลับ คนบันเทิง โพสต์ให้กำลังใจและไว้อาลัย "แตงโม"ระบุ "กูเข้าใจมึง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น.วานนี้ (30 ก.ค.) ร.ต.ท.วีระพงศ์ พลไชย พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุชายพลัดตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในอาคารของคอนโดมิเนียมหรูย่านซอยทองหล่อ 5 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (กทม.) จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผงส.ผทค.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจาก รพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น จากการตรวจสอบบริเวณระเบียงของห้องพักเลขที่ 100/11-4 เอ ชั้น 4 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพชายนอนเสียชีวิตในสภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบตามร่างกายพบว่ากะโหลกศีรษะแตก ทราบชื่อต่อมา คือ นายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือสิงห์ อายุ 31 ปี ลูกชายนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. และเป็นมือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล (Sqweez Animal)

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายพักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 100/38-9 จี 2 ชั้น 9 ของอาคารดังกล่าว จึงขึ้นไปตรวจสอบ ปรากฏว่าไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการรื้อค้นแต่อย่างใด พบเก้าอี้พับสีเทาวางอยู่ริมระเบียง 1 ตัว กระป๋องเบียร์ที่เปิดแล้วจำนวนหนึ่ง และจดหมายที่เขียนด้วยลายมือผู้ตาย มีใจความระบุถึง แฟนสาวซึ่งเป็นนักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปวงหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

***ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตลูกชาย

ต่อมานายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ก่อนเปิดเผยว่ายืนยันว่าได้เสียลูกชายไปแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นตนไม่ได้ติดใจอะไร เชื่อว่าน่าจะมาจากการทำร้ายตัวเองเนื่องมาจากปัญหาส่วนตัวที่มีปัญหากับแฟนสาว จดหมายที่ลูกชายเขียนทิ้งไว้ตนก็อ่านแล้ว มีข้อความระบุถึงแฟนสาว แต่ตนไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนี้ เพราะอาจจะไปกระทบอีกฝ่ายทำให้ตกเป็นข่าวเสียหายได้ โดยลูกชายตนมีปัญหามาได้ประมาณ 2 วันแล้ว ตนก็เคยสั่งไว้ว่าถ้ามีปัญหาคิดไม่ออกหรือแก้ไม่ตกก็ให้มาหาพ่อแม่ที่รออยู่ที่บ้าน เมื่อช่วงก่อนเกิดเหตุลูกชายก็โทรคุยกับภรรยาตน ก็ถามว่าอยู่ที่ไหน อยู่กับใคร แต่ลูกชายก็ตอบเพียงสั้นๆ ไม่ได้สั่งลาอะไรไว้ ก่อนหน้านี้เคยชักชวนให้มาทำงานด้านการเมืองแล้ว แต่ลูกชายบอกว่าเห็นพ่อทำแล้วเหนื่อย ไม่อยากทำงานแบบพ่อเลยไปเป็นศิลปิน

***เบื้องต้นสรุปเป็นการฆ่าตัวตายเอง

พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายเดินเข้ามาที่ห้องเพียงคนเดียวในเวลา 21.06 น. จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. พยานซึ่งเป็นเจ้าของห้องที่ผู้ตายตกลงมาเสียชีวิต ก็ได้ยินเสียงของหล่นลงมา จึงเดินออกมาดูก็พบศพผู้ตายแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ตายน่าจะฆ่าตัวตายเอง ซึ่งญาติก็ไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว โดยจดหมายลาตายที่พบ ญาติก็ยืนยันว่าเป็นลายมือผู้ตาย อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจที่เกิดเหตุทางนิติวิทยาศาสตร์ และผลชันสูตรศพจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์มาประกอบสำนวนอีกครั้ง

***นำเสื้อผ้าไปให้สวมใส่เป็นครั้งสุดท้าย

บ่ายวันเดียวกันนี้ นายวีระกานต์ พร้อมด้วยนางศรีวิไล มุสิกพงศ์ ภรรยา และนายวีรภัทร มุสิกพงศ์ นายวีรวิทย์ มุสิกพงศ์ ลูกชายทั้งสอง รวมทั้งนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช. ได้เดินทางไปยังฝ่ายนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อยื่นเอกสารและนำเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้ และต้องขอฝากศพไว้ก่อน เนื่องจากติดวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยจะมารับศพในวันเสาร์ที่ 1 ส.ค.2558 ในเวลา 13.00 น. รดน้ำศพเวลา 16.00 น. ณ วัดธาตุทอง และสวดพระอภิธรรม 3 คืนก่อนทำพิธีฌาปนกิจ ในวันอังคารที่ 4 ส.ค.2558

นายวีระกานต์ กล่าวว่า ได้เดินทางมาเพื่อยื่นเอกสารในการรับศพและนำเสื้อผ้าของสิงห์มาให้ใช้ในการแต่งตัว ตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเลือกเสื้อผ้าให้ลูกเลย วันนี้เพิ่งจะะมีโอกาสเลือกเสื้อผ้าชุดที่ลูกชอบให้ ปกติลูกชายเป็นคนที่เก็บปัญหาไว้จะไม่ค่อยบอกอะไรกับใคร ซึ่งตนเคยพูดบอกหลายครั้งว่าถ้าหากมีปัญหาให้มาปรึกษาพ่อและแม่ก่อน แต่มักจะไม่ปรึกษาตนเพราะเห็นว่าพ่องานเยอะและลูกก็จะเกรงใจตน โดยคืนก่อนเกิดเหตุลูกชายได้พูดคุยกับแม่ทางโทรศัพท์ถึงเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ตนก็ได้บอกให้เข้ามาที่บ้าน มีอะไรให้มาคุยกันก่อน แต่ก็ไม่ได้เข้ามา เหมือนเขาตัดสินใจไปแล้ว

นายวีระกานต์กล่าวว่า ตนไม่ได้เดินทางไปหาลูก ทำให้รู้สึกว่ามีโอกาสจะคว้าสิงห์ไว้ แต่กลับไม่ได้คว้า เสียใจมากที่สุด ผมและครอบครัวไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของลูก และในส่วนของจดหมายลา สิงห์ได้ระบุข้อความว่า เขามีพ่อแม่เขาก็รัก เขามีพี่น้องเขาก็รัก เขาได้ออกอัลบั้มตามที่จุดมุ่งหมายแล้ว เขาได้เป็นคนรักของผู้หญิงที่ดีที่สุดคนหนึ่ง เขาพอใจแล้ว แค่นี้ก็พอใจแล้ว

สำหรับแฟนสาวของสิงห์ เมื่อคืนก็อยู่ตลอด มีการพูดคยกันตลอด แต่เขาเป็นบุคคลที่สาม ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร จึงไม่อยากเอ่ยถึงจะทำให้เขาเสียหาย เพราะสิงห์เขาก็รักของเขามาก เขาไม่ได้โกรธกัน ยังบอกว่าจะมีการนัดพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ทางโรงพยาบาลได้เปลี่ยนชุดนายประชาธิป ซึ่งเป็นชุดที่พ่อและแม่นำมาให้ ญาติและครอบครัวได้เข้าไปในห้องพักศพ ซึ่งนางศรีวิไลได้พูดร่ำลานายประชาธิปก่อนจะก้มลงไปกอดร่างบุตรชายทั้งน้ำตา จากนั้นครอบครัวก็ได้เดินทางกลับทันที

***เขียนจดหมายสั่งเสียแฟนสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อความที่ประชาธิป สั่งเสียถึงแฟนสาวเป็นครั้งสุดท้าย ระบุ “อย่าคิดมากนะที่รัก เราอยากไปนานแล้ว ชีวิตสิงห์ได้รักคนที่ดีที่สุดในชีวิตมาแล้ว มันพอแล้วครับ”

สำหรับแฟนสาวของนายประชาธิป ก็คือ น.ส.พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือเฟย์ นักร้องวง “เฟย์ฟางแก้ว” สังกัดอาร์เอส ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องเศร้า นักร้องสาวยังคงเก็บตัวเงียบ แม้แต่พีอาร์อาร์เอส ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้ ส่วนจะแถลงข่าวหรือไม่ ต้องรอดูสภาพจิตใจว่าพร้อมหรือไม่

ทั้งนี้ มีแฟนเพลงเข้าไปร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการจากไปของสิงห์ในอินสตาแกรมเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก โดยภาพล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ภาพท้องฟ้ามืดเอาไว้อย่างน่าเศร้า อีกทั้งก่อนหน้านั้นเพียงแค่ 4 วัน ทั้งคู่ยังได้โพสต์ภาพคู่กัน ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นภาพสุดท้ายอีกด้วย

***แฟนเพลงแห่ให้กำลังใจนักร้องสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจากไปของนักดนตรีหนุ่มในครั้งนี้ ได้มีคนในวงการเข้าไปโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจและไว้อาลัยต่อการจากไปของเจ้าตัวมากมาย ขณะที่ในส่วนอินสตาแกรมของนักร้องสาว “เฟย์ พรปวีณ์” เจ้าตัวก็ได้ขึ้นภาพหยดน้ำฝนยามค่ำคืน โดยมีคนเข้าไปให้กำลังใจมากมายเช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีการไวอาลัยให้กับนายประชาธิป เช่น

“R.IP @singhaha ขอให้น้องไปดี ๆ นะ” - บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ แห่งกรู๊ฟไรเดอร์

“rip @singhaha God blessed Gone too soon jing jing” - ขันเงิน เนื้อนวล หรือ ขันเงิน ไทยเทเนียม

“shock ที่สุดกับข่าวที่เกิดขึ้นกับศิลปินที่ชื่นชอบที่สุดคนนึง พักให้สบายนะน้อง RIP น้องสิงห์ เศร้าอย่างบอกไม่ถูก” - พิม พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร

***"แตงโม"โพสต์ข้อความ"กูเข้าใจมึง"

วันเดียวกันนี้ ดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการจากไปของ สิงห์ Sqweez Animal โดยเขียนข้อความยาวเหยียด เพื่อแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย อีกทั้งยังรู้สึกเข้าใจหัวอกของคนที่ผิดหวัง และทำให้นึกถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับตัวเอง พร้อมกับเปิดประโยคว่า "กูเข้าใจมึง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...