xs
sm
md
lg

“สาธิต”ยัน เจอวิชามาร บึ้มสน.ดินแดง

เผยแพร่:

ASTVผู้จัดการรายวัน - สน.ดินแดง เผยคนร้ายลอบปาระเบิดป่วนผู้ชุมนุม กปปส.ที่มาปิดล้อมโรงพัก เมื่อวานนี้ ระบุเป็นฝีมือ “เม่น พูลทวีป” ลูกน้องคนสนิท “สาธิต ปิตุเตชะ” ด้าน “สาธิต” ยันอดีตคนขับรถ ไม่ใช่มือบึ้ม งัดหลักฐานกล้องวงจรปิดยัน-แจ้งความกลับ

จากกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีปาระเบิดประทัดยักษ์จากลานจอดรถ ชั้น 3 ของโรงแรมปริ๊นส์ตั้น พาร์คสวีท จำนวน 3 ลูก ลงมาบริเวณด้านหลัง สน.ดินแดง เมื่อเวลา 08.40 น.เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้กระจกบริเวณชั้น 3 ของ สน.แตกเสียหาย 2 บาน ซึ่งไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ในภายหลังเจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางโรงแรม

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วานนี้ (24 ธ.ค.) พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ดินแดง กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณลานจอดรถชั้น 3 โรงแรมปรินส์ตั้น พาร์คสวีท นั้น ซึ่งเป็นจุดที่มือปาระเบิดได้ใช้ลงมือก่อเหตุป่วนในครั้งนี้ พบเสื้อแจ็กเก๊ตสีน้ำเงิน 1 ตัว และเศษระเบิดตกเกลื่อนกลาดบริเวณทางออกชั้น 1 ของโรงแรมดังกล่าว จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน โดย 1 ในคนร้ายสวมหมวกไหมพรมและแว่นตากันแดดอำพรางใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเก๊ตสีน้ำเงินและสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายอนุรักษ์ หรือ เม่น พูลทวีป ผู้ชุมนุมกลุ่มกระเบนธง ทั้งยังเป็นคนสนิทของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ด้วย ซึ่งได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเพื่อเข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงการสอบปากคำพยานแวดล้อมและรวบรวมหลักฐานทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนขออนุมัติหมายจับจากศาลต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ คนดังกล่าวคือนายสาธิต ปิตุเตชะ อดีต ส.ส.ระยอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการออกหมายจับผู้ก่อเหตุและนำมาสอบสวนความจริงต่อไป

**“สาธิต” ยันอดีตคนขับรถ ไม่ใช่มือบึ้ม

วานนี้ (24 ธ.ค.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำตัว นายอนุรักษ์ ภูทวีป ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้สงสัยในคดีปาระเบิดปิงปองที่ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.มาแถลงข่าวปฏิเสธไม่ได้เป็นคนปาระเบิดปิงปอง หน้า สน.ดินแดง

โดย นายสาธิต กล่าวว่า จากการแพร่ภาพในโซเชียลมีเดียในเพจ อาทิ ดีเจกุ้ง ผู้พันนักสู้ตัวจริง และภาพในเว็บไซต์ยูทิวบ์ที่ใช้ชื่อว่า “ทีวีน่ารัก” และสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งที่มีเจ้าของเป็นทายาทของตระกูลที่ประชาชนออกมาขับไล่ เผยแพร่ว่า ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดปิงปองเป็นคนขับรถของตนนั้น ยืนยันว่าทั้งหมดเป็นกระบวนการบิดเบือนข้อมูล ใส่ร้ายป้ายสีชัดเจน ที่ผ่านมากลุ่มผู้เผยแพร่ข้อความดังกล่าวมักจะมุ่งใส่ร้ายป้ายสีให้สังคมเกลียดชังพรรคประชาธิปัตย์อยู่เป็นประจำ

ทั้งนี้ นายอนุรักษ์ เคยเป็นคนขับรถของตน แต่ในปัจจุบันไม่ได้เป็นแล้ว และตนมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ยืนยันได้ว่าในวันและเวลาที่เกิดเหตุ นายอนุรักษ์ยืนอยู่ที่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยมี นายธีระพงศ์ พรหมนวล เป็นพยานได้ และได้เดินทางไปพบ นายเอ็ม ไม่ทราบนามสกุล ที่อยู่ห่างจากพรรคประมาณ 4-5 กิโลเมตร ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการชุมนุมที่ สน.ดินแดง แต่อย่างใด

นายสาธิต กล่าวต่อว่า ตนได้มอบหมายให้ทนายความ พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ เดินทางไปแจ้งความที่ สน.บางซื่อ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ใส่ร้าย ในข้อหามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสั่งให้ระงับข้อมูลที่เป็นเท็จทันที และขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดตัวจริงในการปาระเบิดปิงปองโดยเร็ว

ขณะที่ นายอนุรักษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเข้าร่วมชุมนุมกับ กปปส.มาโดยตลอด แต่จะประจำอยู่ที่เวทีราชดำเนิน ไม่เคยเดินทางไปชุมนุมที่บริเวณ สน.ดินแดง โดยในวันเกิดเหตุเวลา 11.27 น.มีภาพวงจรปิดที่พรรคประชาธิปัตย์บันทึกไว้ชัดเจนว่าตนยืนอยู่หน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเตรียมเดินทางไปเช่าพระกับน้องชาย จากนั้นได้ประจำอยู่ที่เวทีราชดำเนิน ไม่ได้ไปสถานที่เกิดเหตุแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...