xs
xsm
sm
md
lg

'ตั๊น จิตภัสร์'ยุติปัญหา ใช้นามสกุล'กฤดากร' 'ขวัญชัย'บุกสิงห์ขอนแก่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - ผ่าทางตันตระกูลภิรมย์ภักดี "จุตินันท์" ทำหนังสือขอโทษปชช. หลัง “ตั๊น จิตภัสร์” ให้สัมภาษณ์สื่อนอกแล้วถูกแปลในทำนองดูถูกคนชนบท พร้อมให้ลูกสาวเปลี่ยนนามสกุลเป็น “กฤดากร” ตามแม่ "ชัย ราชวัตร"ติ"สันติ ภิรมย์ภักดี"จิก'ตั๊น'น่าอาย แนะส่งลูกชายขึ้นเวทีเสื้อแดงช่วย "ขวัญชัย""ทาสแม้ว"ซ่า นำแดงบุกเบียร์สิงห์ขอนแก่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้(23 ธ.ค.) กลุ่มคนเสื้อแดงนำโดยนายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร เดินทางไปยังโรงงานผลิตเบียร์ บริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยแบ่งผู้ชุมนุมเป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่มชมรมคนรักอุดร 200 คน และชมรมคนรักภาคอีสาน 100 คน เมื่อถึงหน้าโรงงาน ทางผู้บริหารบริษัทได้อนุญาตให้เข้าไปชุมนุมภายในโรงงานได้ แต่ต้องอยู่ในส่วนที่จัดให้ ไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในอาคาร พร้อมจัดอาหารเครื่องดื่มไว้ต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ ทั้งสภ.เมือง และสภ.ย่อยใกล้เคียง ประมาณ 100 นาย

นายขวัญชัยขึ้นปราศรัยว่า สาเหตุที่ต้องพาคนเสื้อแดงมาชุมนุมครั้งนี้ เพราะต้องการส่งสัญญานเตือนลูกหลานและผู้บริหารของบริษัท ขอนแก่น บริวเวอรี่ จำกัด ว่า อย่าปล่อยให้น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี เหยียดหยามประชาชนภาคอีสาน ว่าคนในชนบทไม่มีความรู้เรื่องประชาธิปไตย 1 เสียงไร้ประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของชาวอีสาน ในนามชมรมคนรักอุดรและชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด ตลอดจนชาวอีสานทุกคน ขอประกาศแสดงพลังบอยคอต ไม่ซื้อไม่ขายหรือสนับสนุนสินค้าของบริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด อีกต่อไป

นายขวัญชัย กล่าวว่า ชาวอีสานเป็นลูกค้าสำคัญ สนับสนุนสินค้าในเครือสิงห์มาทุกเทศกาล แต่เมื่อเป็นปฏิปักษ์ต่อชาวอีสาน ชาวอีสานก็ขอแยกตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับบริษัทเช่นกัน แต่ชุมนุมอย่างเป็นมิตร ไม่ได้ยึดหรือทำการรุนแรง

***"ชัย ราชวัตร"แนะ'สันติ'ส่งลูกชายคนเวทีแดงแก้เกม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ชัย ราชวัตร” หรือ “สมชัย กตัญญุตานันท์” การ์ตูนนิสต์ชื่อดังของประเทศไทย โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊คตอบโต้ความเห็นของนายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด (มหาชน) เจ้าของค่าย “สิงห์” ที่ทำหนังสือตักเตือนการแสดงออกทางการเมืองของน.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำ กปปส. ซึ่งเป็นบุตรสาวนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เผยแร่ผ่านสื่อมวลชนว่า การแสดงบทบาททางการเมืองทำให้กระทบต่อการดำเนินธุรกิจของครอบครัว โดยระบุว่า

"คุณสันติ ภิรมย์ภักดี มีสิทธิยืนอยู่คนละขั้วทางการเมืองกับคุณตั๊น จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี ผู้มีศักดิ์เป็นหลานของตัวเอง เพราะมันเป็นสิทธิส่วนบุคคลตามระบอบประชาธิปไตย แต่มันเป็นความน่าละอาย หากผู้อาวุโสจะหาเหตุสาดโคลนผู้เยาว์ที่คิดต่างว่า พฤติกรรมคุณตั๊นทำให้กระทบต่อการตลาดของเบียร์สิงห์

เพราะคำพูดของคุณสันติทำให้เข้าใจว่า คนเสื้อแดงกำลังเลิกกินเบียร์สิงห์ในปริมาณมหาศาลน่าตกใจ เพราะคุณตั๊นยืนอยู่คนละขั้วกับพรรคการเมืองของคนเสื้อแดง คุณสันติกำลังบอกว่ามวลชนหลายล้านที่ชื่นชมคุณตั๊นไม่มีปัญญาดื่มเบียร์สิงห์อันเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนเสื้อแดง

ถ้าข้อเท็จจริงเป็นดังคุณสันติกล่าวอ้าง ทำไมคุณสันติไม่แก้เกมการตลาดด้วยการส่งลูกชายไปขึ้นเวทีคนเสื้อแดงดูล่ะครับ ยอดขายเบียร์สิงห์จะได้พุ่งพรวดให้คุณชื่นใจ ลองดูนะครับ"

****บิดา“ตั๊น”ขอโทษบทสัมภาษณ์ลูกสาว

วานนี้ (23) ได้มีจดหมายถึงสื่อมวลชน จากนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี บิดาของ น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือตั๊น แนวร่วม กปปส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งส่งไปยังสื่อมวลชนหลายสำนัก ระบุว่า ตามที่ น.ส.จิตภัสร์ ลูกสาวของตนได้แสดงความคิดเห็นผ่านทางหนังสือพิมพ์ต่างประเทศฉบับหนึ่งและถูกแปลผ่านสื่อต่างๆ ว่า “ คนชนบทไม่มีความรู้ความเข้าใจประชาธิปไตย ” จนสร้างความไม่พอใจให้คนจำนวนมาก ตนตระหนักดีว่าคนไทยทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพเท่าเทียมกัน และควรเคารพความคิดเห็นของกันและกัน คำพูดดังกล่าวนั้นจึงถือว่าไม่เหมาะสม ตนขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง และขอโทษมา ณ ที่นี้

“ผมในฐานะพ่อได้พูดคุยกับลูกสาวหลายครั้งเรื่องการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่ก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันหลายเรื่อง อย่างไรก็ตาม น.ส.จิตภัสร์ ยังต้องการที่จะทำงานการเมืองต่อไป ผมและภรรยา รวมถึง น.ส.จิตภัสร์ได้พูดคุยกันมาระยะหนึ่งก่อนหน้านี้แล้ว และเห็นควรที่จะเปลี่ยนนามสกุล จึงเรียนแจ้งผ่านทางสื่อมวลชน” หนังสือของนายจุตินันท์ ระบุ

อนึ่ง จากการตรวจสอบของทีมข่าว ASTVผู้จัดการออนไลน์นั้น เบื้องต้นได้เปลี่ยนเป็น “กฤษดากร“ ตามนามสกุลมารดา คือ หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี (สกุลเดิม กฤดากร) หรือ คุณหญิงต้น.