xs
xsm
sm
md
lg

ชิงรอยชิงล้านย้ายวิกหนีช่อง7 "เวิร์คพอยท์"ขายสินค้าเกาหลี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - "ชิงร้อยชิงล้าน-คนอวดผี" ชิ่งหนีช่อง7 เวิร์คพอยท์เตรียมแถลงจริง 20 ธ.คนี้ พร้อมบุกหนักสื่อสิ่งพิมพ์ เกาะกระแสเกาหลี เปิดตัวสำนักพิมพ์กิมชิค

จากกระแสข่าวว่า รายการชิงร้อยชิงล้าน และคนอวดผี แห่งค่ายเวิร์คพอยท์หลุดผังช่อง7 พร้อมซบช่อง3 และช่อง5นั้น ล่าสุดทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด (มหาชน) (WORK) แจ้งว่า บริษัทจะออกอากาศรายการชิงร้อยชิงล้านและคนอวดผี ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 จนถึงสิ้นเดือนธ.ค.นี้ ส่วนรายละเอียดและเหตุผลของการดำเนินการดังกล่าว นายปัญญา นิรันดร์กุล ประธานกรรมการบริหาร จะแถลงให้ทราบอีกครั้งในวันที่ 20 ธ.ค.นี้
โดยเบื้องต้นรายการชิงร้อยชิงล้านจะย้ายไปออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. เริ่มเทปแรก 1 ม.ค.นี้ ส่วนรายการคนอวดผี ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันพุธ เวลา 22.35 น.และรายการหลานปู่กู้อีจู้ ย้ายมาออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น.
อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวจากทางช่อง 7 ยืนยันว่า สถานีไม่ได้มีการปรับผัง ทางเวิร์คพอยท์ แสดงเจตจำนงค์ที่จะย้ายรายการดังกล่าวออกไป ส่วนจะผลิตรายการใหม่มาออกอากาศแทน หรือจะคืนเวลาต้องให้ทางเวิร์คพอยท์เป็นผู้ให้ข้อมูล ขณะนี้ทางฝ่ายบริหารของสถานียังไม่ได้มีข้อสรุปเรื่องนี้แต่อย่างใด
ทั้งนี้ทางเวิร์คพอยท์ได้มีการแถลงข่าวเรื่องการเปิดสำนักพิมพ์ใหม่ ได้แก่ สำนักพิมพ์กิมชิคในเครือบริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง เป็นสำนักพิมพ์ที่เกาะกระแสความสนใจในวัฒนธรรมเกาหลี ทั้งเรื่องศิลปิน ดารา นักร้อง และซีรีส์ต่าง ๆ โดยในส่วนสำนักพิมพ์จะขยายสิ่งพิมพ์รวม 3 กลุ่ม ได้แก่ นิตยสารรายเดือน ASTA TV ซึ่งเป็นนิตยสารเกี่ยวกับดาราเกาหลีอันดับ 1กลุ่ม 2เป็นหนังสือการ์ตูนรายปักษ์ ชื่อ WINK เป็นหนังสือการ์ตูน ซึ่งเป็นที่มาของซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันและกลุ่มที่ 3 จะเป็นหนังสือเล่ม (พ็อกเก็ตบุ๊ค) ซึ่งปีนี้จะวางจำหน่ายอย่างน้อย 10 เล่ม
นางลาวัณย์ เงาเบญจกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิร์คพอยท์ พับลิชชิ่ง กล่าวว่า นิตยสาร ASTA TV ทางร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจะเป็นผู้จัดจำหน่าย หนังสือเล่ม ให้ซีเอ็ดบุ๊คจัดจำหน่าย ส่วนการ์ตูนรายปักษ์ WINK อยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือกผู้จัดจำหน่าย ซึ่งทั้งหมดจะเริ่มวางจำหน่ายได้ตั้งแต่เดือนม.ค.ปี 55 เป็นต้นไป
นอกจากนี้ มีแผนจะจัดกิจกรรมโปรโมตสำนักพิมพ์ต่อเนื่องตลอดปีคาดว่าจะทำให้ธุรกิจสิ่งพิมพ์ของเวิร์คพอยท์ เติบโต 50% ในปี 2555 หรือมีรายได้รวม 120 ล้านบาท
สำหรับปีนี้กลุ่มบริษัท เวิร์คพอยท์ คาดว่าจะมีรายได้รวม 1,800 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจโทรทัศน์ 1,400 ล้านบาท การจัดกิจกรรม-อีเวนต์กว่า 200 ล้านบาท ภาพยนตร์ 100 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจสิ่งพิมพ์ 75 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...