xs
xsm
sm
md
lg

'เมธี'ปัดชี้เป้ายิงเสธ.แดง ลั่นสร้างอนุสาวรีย์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

"เมธี" โต้ 4 ข้อกล่าวหา ยันไม่ใช่คนชี้เป้ายิง เสธ.แดง แฉลูกน้อง เสธ.แดงไม่มีใครมาช่วยเหลือ ลั่นจะสร้างอนุสารีย์ให้ เสธ.แดงกลางปีหน้า พร้อมเปิดแคมฟรอก-เฟซบุ๊กเป็นช่องทางให้นักรบไซเบอร์ดูแลประชาชนด้าน "เค.ทอง" โผล่อัด "เทือก-มาร์ค" อย่าป้ายสีคนตาย

เวลา 10.00น. วานนี้ (18 ธ.ค.) นายเมธี อมรวุฒิกุล ผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายพร้อมกับนายพรวัฒน์ ทองธนบูรณ์ หรือ เคทอง อดีตเลขานุการ พลตรีขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง แถลงข่าวที่ประตูสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลม สวนลุมพินี ใกล้กับจุดที่ พลตรีขัตติยะ โดนยิงเสียชีวิตเมื่อกลางปี 2553 ในช่วงการชุมนุมของ นปช. เพื่อเปิดตัวกลุ่ม เสธ.แดงเรดการ์ด การสร้างอนุสาวรีย์ พลตรีขัตติยะ และการยึดปืนของทหารที่สี่แยกคอกวัว โดยมีคนเสื้อแดง 20 คน และอดีตลูกน้องคนสนิท เสธ.แดง 7 คนร่วมสังเกตการณ์

นายเมธีแถลงข่าวว่าตนโดนกล่าวหา 4 ข้อคือ1.ตนถูกดำเนินคดีในกฎหมายอาญา4มาตรา3ข้อหาคือ พรบ.อาวุธปืน,รับของโจรและลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตนประกันตัวเอง2แสนบาทโดยไม่มีใครช่วยเหลือ แต่มีกระแสข่าวว่าตนแลกคดีเพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดีจึงเป็นเรื่องโกหก วันนี้ยืนยันได้ว่าไม่ได้แลกคดีเพราะลูกน้อง เสธ.แดงข้างหลังตนนั้นบางคนโดนจับ บางคนโดนยิง บางคนหนีตายไปสุดขอบประเทศ คนพวกนี้ยืนยันให้ตนได้ว่าไม่ใช่คนทรยศ

นายเมธีกล่าวว่า 2.มีการกล่าวหาว่าตนเป็นคนชี้เป้ายิง เสธ.แดง ลูกน้องเสธ.แดงทุกคนยืนยืนได้ว่าตนไม่ใช่ตัวการและไม่เชื่อว่าตนจะชี้เป้า ตนยืนบนจุดที่ เสธ.แดงโดนยิงตาย ขอเรียนว่าวันที่ 11 เม.ย.2553ลูกน้อง เสธ.แดงมาพบตนเพื่อให้ไปพบ เสธ.แดงที่สี่แยกคอกวัว ตนก็ไปและ เสธ.แดงบอกว่ามีชุดล่าสังหาร เสธ.แดง ตนถามว่าเอาอย่างไร เสธ.แดงบอกตนว่าต้องอยู่ปกป้องประชาชน ต่อมาวันที่ 22 เม.ย. 2553 ตนโดนจับกุม มันพิสูจน์ว่าตนไม่ได้ชี้เป้ายิง เสธ.แดง

นายเมธีกล่าวว่า 3.ลูกน้อง เสธ.แดงประชุมแล้วว่าจะเปิดตัว เสธ.แดงเรดการ์ดขึ้นโดยไม่มีผลประโยชน์ใดๆ และไม่มีใครมาช่วยเหลือเลย แต่พวกตนจะไม่เรียกร้อง พวกนี้มาปกป้องประชาชนด้วยจิตอาสาที่ผ่านฟ้าและสีลม เสธ.แดงมีความสำคัญในช่วงนั้นและหากเป็นอะไรไปนปช.จะแพ้สูงและเมื่อเสธ.แดงตาย ทหารก็ฆ่าประชาชนจนตาย91ศพและบาดเจ็บ2พันราย วันนี้ไม่มีสงครามแต่พวกเราห่วงบ้านเมือง พวกเราจะสลายตัวเป็นนักรบไซเบอร์ไปดูแลประชาชนตามอุดมการณ์เสธ.แดง นายเค.ทองจะเป็นแกนนำกลุ่มนี้ที่จะทำเวบไซต์ ดังนี้แคมฟรอก ห้องvoice_of_change ส่วนเฟซบุ๊คคือ "เมธี อมรวุฒิกุล"และ"red guard"

นายเมธีกล่าวว่า4.ตนจะทำอนุสาวรีย์เสธ.แดงและพิพิธภัณฑ์ให้เสร็จในวันที่22มิ.ย.ปีหน้าเพราะตรงวันเกิดเสธ.แดง ขอประชาชนที่รักเสธ.แดงช่วยบริจาคเงินให้วีรบุรุษของชาติคนนี้ด้วยและเสธ.แดงไม่ต้องตายฟรี พวกตนไม่รอความช่วยเหลือใดๆแล้วรอมาปีครึ่งแล้วก็ไม่มีอะไรเลยจึงจะทำเอง

นายพรวัฒน์กล่าวต่อว่า ไม่ได้ตอบโต้นายสุเทพ เทือกสุบรรณและนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะที่บอกว่าชายชุดดำและกองกำลังติดอาวุธ500คนเมื่อปีที่แล้วเป็นของเสธ.แดง เพราะความจริงไม่ใช่เลย ทำไมนายสุเทพไม่มองคนใกล้ตัวบ้างว่า คนพวกนี้เป็นคนของใคร ใครที่ฆ่าประชาชนต้องออกมากราบวิญญาณ ไม่ใช่ไม่รับผิดชอบแบบนี้ ฝากไปยังนายสุเทพว่าควรพอเสียทีและยุติการกล่าวหาแบบนี้ได้แล้ว

"ยืนยันไม่ช่คนของเสธ.แดง ตนปกป้องวิญญาณเสธ.แดงให้ไปโดยดี ไม่อาฆาตใครและบ้านเมืองควรสงบร่มเย็นได้แล้วเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เสธ.แดงเป็นนักรบประชาธิปไตยและจงรักภักดี แต่กลับโดนกล่าวหา ตนเป็นตัวแทนเสธ.แดง จึงขอบอกไปยังสองคนนั้นว่าหยุดกล่าวหาได้แล้ว เสธ.แดงตายแล้วไม่มีโอกาสชี้แจง เสธ.แดงมีลูกน้อง7คนเท่านั้น"นายพรวัฒน์กล่าว.
กำลังโหลดความคิดเห็น