xs
xsm
sm
md
lg

ตอกหน้าคนรับประกัน นช.ทักษิณจงรักภักดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ในขณะที่ นช.ทักษิณ ชินวัตร มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด แต่ก็ไม่ทราบได้ว่า ด้วยเหตุผลกลใด จึงมีคนจำนวนไม่น้อยที่หาญกล้าเอาหน้าและชื่อเสียงที่สั่งสมมาตลอดชีวิตรับประกันความจงรักภักดีของนช.ทักษิณ แถมบางรายยังตำหนิติเตียนคนไทยผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อีกต่างหาก

"ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์"ขอนำคอพูดของบุคคลเหล่านั้นมาให้ได้อ่านเพื่อทบทวนความทรงจำกันอีกครั้ง
ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล
ท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล
“จากคำพูดและการกระทำของคุณทักษิณ เพื่อไม่เชื่อว่า เขาไม่จงรักภักดี ใครถามร้อยครั้งก็จะตอบอย่างนี้ พี่ดูจากพฤติกรรของเขา เราไม่ใช่คนโง่ ถ้าทักษิณไม่จงรักภักดี เวลาเจอกันในงานเลี้ยงหรืองานศพ ทักษิณก็จะวิ่งมาคุยกับพี่ บอกว่าไม่เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมา ได้ถวายรายงานเรื่องนั้นเรื่องนี้ พระองค์ท่านตรัสอย่างนั้น อย่างนี้ สีหน้าที่เขาเล่ามีความสุข คนแบบนี้จะไม่จงรักภักดีได้อย่างไร”
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี
พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี
“พ.ต.ท.ทักษิณ ยืนยันว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และผมก็เชื่ออย่างนั้น เพราะพวกเราที่จบมาจากโรงเรียนทหาร ตำรวจ ถูกหล่อหลอมมาให้ยึดมั่นในสถาบันพระมหากษัตริย์ และท่านก็ถามผมกลับมาว่าเชื่อหรือไม่ ซึ่งจากการที่ผมสังเกตด้วยจากคำพูด สีหน้า และลักษณะท่าทาง ผมมีความเชื่อ และมีอย่างหนึ่งท่านก็บอกว่ากาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ และ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังย้ำอีกว่าความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 100 เปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว เพราะจบมาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เคยสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่จงรักภักดีต่อสถาบัน”
เสนาะ เทียนทอง
นายเสนาะ เทียนทอง
“เทิดทูนสถาบันฯ มึงไม่ต้องไปเทิดทูนหรอกสถาบันฯ ท่านเกิดมาเป็นพระเจ้าแผ่นดิน ต้องมีอะไรพิเศษ มึงไม่ต้องไปปกป้องท่านหรอก เพียงแต่มึงอย่าไปทำอะไรที่มันไม่ถูกไม่ต้องแล้วไปเอาท่านมาปกป้อง ทุกคนอยู่ในใจอยู่แล้ว เรามีพ่อแห่งชาติ แม่แห่งชาติ ”
พล.อ.จิรเดช คชรัตน์
พล.อ.จิรเดช คชรัตน์
“..ถ้าไปบอกว่าไม่จงรักภักดีอันตราย และยิ่งเขาไม่ได้เป็นแบบนั้นด้วยก็เป็นการสร้างศัตรูใหญ่ แค่นี้คนของพรรคเพื่อไทยก็สบายใจแล้วที่มีคนมาช่วยการันตี...จะนำสิ่งที่ได้สัมผัสจากพรรคเพื่อไทยไปพูดคุยกับน้องๆ ทหารที่ยังรับราชการอยู่ให้เขาได้เข้าใจ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสร้างความสมานฉันท์ เรื่องความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น ผมยืนยันว่าผมมีความจงรักภักดี ชีวิตการทำงานของผมมีภารกิจเกี่ยวกับสถาบันมาโดยตลอด"
สมัคร สุนทรเวช
นายสมัคร สุนทรเวช
“แต่ก่อนนายกฯ ทักษิณ (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ถูกกล่าวหาไม่จงรักภักดี เดี๋ยวนี้ผมโดนไปด้วย ไอ้สถานีนี้แหละ เอเอสทีวีเนี่ย รวบหัวรวบหางเหมาเอาไปด้วย เพราะผมช่วยดูแลนายกฯทักษิณ ถามกันมาเลยว่า เลือด สีน้ำเงินจริงหรือเปล่า มันจะอะไรกันหนักกันหนา ฆ่ากันไม่ตายขายกันไม่ขาด จะเอาผมด้วย ไอ้เจ้าหัวเถิกนั่นแหละครับแส่ไปถามโน่นถามนี่ว่านายสมัครไม่จงรักภักดี จะให้ผมท้าทายขนาดไหน ก็ขอให้ลองดูว่า คนอย่างผมหรือไม่จงรักภักดี และขอให้คนที่ดำเนินการเรื่องนี้อยู่ไปส่องกระจกดูตัวเองบ้างว่า ทำให้เกิดความเสียหายเพราะผลประโยชน์ส่วนตัวมาเท่าไร"
พล.อ.อ.สุเมธ โพธิ์มณี
พล.อ.อ.สุเมธ โพธิ์มณี
พวกเราเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ผม และ พ.ต.ท.ทักษิณ เคยบอกว่าเราเคยปฏิญาณตนทุกวัน ชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ และผมเป็นทหารราชองครักษ์มา 24 ปี เคยเป็นผู้บังคับกองพันทหารอากาศโยธินรักษาพระองค์ และเดินสวนสนามเป็นผู้บังคับกองพันอีก 2 ปี ทุกคนจะรู้ดีว่าทหารจงรักภักดีมาก เป็นไปไม่ได้ที่พวกเราจะไม่จงรักภักดี
นพดล ปัทมะ
นายนพดล ปัทมะ
เท่าที่รู้จักตัวท่านและครอบครัวมาเป็นเวลานาน ยืนยันว่า มีความจงรักภักดี เทิดทูนสถาบัน และเมื่อมีโอกาสถวายงานในช่วงที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็พูดเสมอว่า แม้ชีวิตก็สละให้ราชบัลลังก์ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...