xs
xsm
sm
md
lg

“เรารักในหลวง-ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเทอญ!”

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

เรารักในหลวง เป็นคำสั้นๆ..อมตะตรงใจคนไทยทั้งประเทศ นับแต่อดีต-ปัจจุบัน-อนาคต!

ในหลวงพระองค์นี้..ทรงปกครองประเทศด้วยทศพิธราชธรรมมาโดยตลอด พระองค์ทรงตรากตรำพระวรกายอย่างหนัก ทรงเสด็จไปตามถิ่นทุรกันดารโดยไม่ระย่อ จนรอยพระบาทของ”พ่อหลวงของแผ่นดิน” ได้ย่างเหยียบไปทั่วแคว้นแดนไทยทุกหัวระแหง

ทั้งหมดที่พระองค์ทรงเหนื่อยหนักพระวรกายแสนสาหัส ก็เพียงเพื่อทรงแก้ปัญหาและพัฒนาชาติไทย รวมทั้งช่วยเหลือชาวไทยทั้งหลายที่ยากลำบาก ให้หลุดพ้นจากความทุกข์เข็ญทั้งผองนั่นเอง

พระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่เป็นล้นพ้นตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำให้พสกนิกรชาวไทยทุกคนตื้นตันและซาบซึ้งตราบทุกวันนี้

ดังนั้น ต้องบอกไว้ตรงนี้ว่า..มันผู้ใดก็ตาม หากมีการกระทำเพียงแค่ส่อไปในทางมิบังควร ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและราชวงศ์จักรีแล้วล่ะก็...

มันผู้นั้นถึงจะเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดทางการบริหารในประเทศนี้ ประชาชนคนไทยย่อมให้อภัยมิได้ และนั่นคือหนึ่งในสาเหตุ ที่ทำให้นายกรัฐมนตรีผู้โอหังคนหนึ่งของประเทศไทย ถูกประชาชนประณามและเดินขบวนขับไล่อย่างต่อเนื่อง

จนในที่สุด..อดีตนายกรัฐมนตรีผู้บังอาจและอหังการคนนั้น ก็ต้องสิ้นอำนาจวาสนาโดยพลันในค่ำคืนหนึ่ง

ต้องขอสำทับอีกคราว่า หากวันนี้..อดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น ต้องตายลง(ด้วยสาเหตุใดก็ตาม)อย่างเฉียบพลัน ร่างอันไร้วิญญาณในต่างแดนของอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น จะขาดซึ่งก้อนดินถิ่นเกิดแม้นเพียงหยิบมือกลบฝังร่างกายครับ!

นั่นคือ เหตุการณ์และบทเรียนที่คนไทยทั้งชาติ ลุกขึ้นสั่งสอนคนเป็นนายกรัฐมนตรี ที่เพียงแค่บังอาจมีการกระทำ อันหมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบัน อันเป็นที่รักและเคารพยิ่งของประชาชนคนไทย เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549!

ทว่า..วันนี้ คนเคยเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น ยังหาได้สำนึกผิด..และยังคิดว่าตนเองถูกต้องไปเสียทุกอย่าง แถมยังใช้เงินจ้าง“ผี(คนเห็นแก่เงินบางกลุ่ม)โม่แป้ง”เที่ยวเคลื่อนไหวป่วนประเทศไทยสารพัด

ที่สำคัญ..บังอาจพาพวกก่อการเดินขบวน ทั้งใส่ร้ายป้ายสีและด่าทอ”ป๋าเปรม” พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี อย่างหยาบคายถึงหน้าบ้านสี่เสา โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวอ้างว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับพรรคไทยรักไทย และอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้นแต่ประการใด

ทว่าเรื่องก็มาแจ่มแจ้งแดงแจ๋ชนิดจับได้คาหนังคาเขา เมื่อ นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ได้ออกมายอมรับอย่างเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า พรรคพลังประชาชนเป็นพรรคนอมินี ของอดีตนายกรัฐมนตรีที่ระเหเร่ร่อนอยู่ในต่างแดนคนนั้น

แถมอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น คงกลัวคนไทยจะไม่รู้ว่าพรรคพลังประชาชนนั้น เป็นพรรคนอมินีโดยตรงของตน จึงได้แจกซีดีโฆษณาชวนเชื่อ ปลุกระดมเรียกร้องให้ผู้คนเลือก ส.ส.ของพรรคพลังประชาชนด้วยตนเองอย่างโจ่งแจ้งอีกต่างหาก

เท่านั้นยังไม่พอ วันนี้..พวกปฏิบัติการขับไล่และด่าป๋าเปรมหลายคน ได้ลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังประชาชนอย่างเปิดเผยเรียบร้อยแล้วครับ

ต้องบอกว่า..อดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้นกับพวก โอหังถึงขนาดไม่แยแสต่อตัวบทกฎหมายหรือขื่อแปของบ้านเมือง อีกทั้งไม่สนใจแม้นแต่จะปกปิดอำพรางสิ่งไม่ถูกต้อง ที่เคยร่วมกันกระทำไว้กับประเทศไทยแม้แต่น้อย

ผมไม่รู้ว่า..หัวใจและสมองของคนเหล่านี้ทำด้วยอะไร?

เงิน-อำนาจ ทำให้พวกเขาหน้ามืดตามัว เห็น“กงจักรเป็นดอกบัว”จนถึงกับกระทำการป่วนบ้านทำร้ายเมือง ทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้สังคมทั้งสังคมตกอยู่ในสถานะเลวร้ายลงเรื่อยๆ

ทั้งหมด..เพียงเพื่อหวังจะให้คนเพียงคนเดียว พ้นจากการกระทำผิดและเปิดโอกาสให้กลับมาเถลิงอำนาจรัฐได้อีกครั้ง ทั้งๆที่คนคนนี้..เคยโกงกินบ้านเมืองอย่างมโหฬาร เคยใช้นโยบายศาลเตี้ยเข่นฆ่าคนไทยด้วยกันนับพันคน รวมทั้งใช้เงินทำร้ายประชาธิปไตยทั้งลับและเปิดเผยมาแล้ว ฯลฯ

ที่สำคัญ..เคยหมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบันที่คนไทยรักและเคารพยิ่งชีวิต!

วันนี้..คนไทยมากมายทั่วประเทศ ต่างหลั่งน้ำตาด้วยความห่วงใยยิ่งนัก เมื่อเห็นในหลวงอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา..ทรงพระประชวร จนพระองค์ท่านต้องเข้ารับการรักษาพระวรกาย ณ โรงพยาบาลศิริราช

คนไทยมากมายทั่วทั้งประเทศ ต่างสวดมนต์ไหว้พระอธิษฐานอยู่ทุกค่ำคืน เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งปวงในสากลโลก คุ้มครองรักษาในหลวงอันเป็นที่รักของพวกเราคนไทย ให้ทรงหายจากอาการประชวรพระวรกายทั้งปวงโดยเร็วที่สุด

คนไทยทั้งประเทศกำลังทุกข์ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า!

แต่คนบางกลุ่มกลับหาได้สนใจใยดีไม่ พวกเขากลับกำลังย่ำยีประชาธิปไตยไทยอีกครั้ง ด้วยการทุ่มเงินมหาศาลในการซื้อเสียงประชาชน หวังจะให้ได้มาซึ่ง ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่ง เพื่อจะได้ตั้งรัฐบาลและยึดอำนาจรัฐกลับมาไว้ในกำมืออีกครั้งหนึ่งไงล่ะครับ

คิดแล้ว..น่าสงสารประชาชน อ้อ..รวมทั้งชาติไทยของเราด้วยครับ

คนไทยเคยคิดและเชื่อว่า อดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้นมีความสามารถยิ่ง หากเขาใช้ความเก่งไปในทางที่ดีที่ควร ก็ย่อมช่วยประชาชนและประเทศชาติ ให้ก้าวไปสู่การแข่งขันบนโลกกลมๆใบนี้ได้ไม่มากก็น้อย..

ทว่าน่าเสียดาย..ที่อดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น กลับกระทำการตรงกันข้าม ทั้งๆที่มีเงินทองล้นฟ้าเป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่หัวใจอันเต็มไปด้วยความละโมบโลภมากไม่สิ้นสุด ทำให้เขาใช้ความเก่งอย่างผิดทำนองคลองธรรม ถึงขนาดคอร์รัปชันประเทศครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างเหิมเกริม แถมยังบ้าอำนาจไม่เคยรับฟังการติงเตือนใดๆ จากผู้คนในแผ่นดินนี้เลย

จนในที่สุด..ชะตากรรมแห่งการไร้แผ่นดินอยู่ จึงบังเกิดกับตัวอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้นและครอบครัวตราบปัจจุบันไงล่ะครับ

วาระครบรอบ 80 พรรษามหาราช ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในเดือนธันวาคม 2550 นี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์ในหลวงของเรา ปวงชนชาวไทยทุกคนจึงต่างมุ่งสู่การกระทำความดีกันโดยถ้วนทั่ว

ผมอยากขอร้องอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น ให้เห็นแก่ในหลวงและประเทศชาติ ด้วยการยุติการกระทำที่ไม่ดีทั้งปวงโดยพลัน แล้วหันกลับมากระทำสิ่งดีๆโดยไว ทำดีทั้งปากและใจด้วยการลด-ละ-เลิก ต่อการใช้เงินเที่ยวฉ้อฉลปล้นชิงอำนาจรัฐ ที่เป็นของประชาชนและประเทศชาติเสียที!

นั่นถือเป็นโอกาสทอง ที่อดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้นจะกระทำความดีสักครั้งให้ชีวิต แต่เฮ้อ..ผมหวังลมๆ แล้งๆ หรือหวังที่เป็นจริงไม่ได้เลยในชาตินี้ กับอดีตนายกรัฐมนตรีคนนั้น คนที่ชื่อทักษิณ ชินวัตรหรือเปล่า??? !!!

คำตอบล่องลอยอยู่ในสายลมแรง..ที่พัดกรรโชกมาชั่ววูบ แล้วหายวับไปครับ..

ผมขอจบบทความนี้ด้วยข้อความอมตะสั้นๆในใจเราทุกคนอีกครั้งว่า

เรารักในหลวง ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานเทอญ...
กำลังโหลดความคิดเห็น...