xs
xsm
sm
md
lg

“สตาร์ฮับลิงค์”ควง“กสท” โหนรถปอ.ปั้นสื่อบัซซ์ทีวี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บัซซ์ ทีวี เตรียมส่งคอนเท้นต์ใหม่ๆ สร้างการรับรู้สื่อใหม่บนรถโดยสารปรับอากาศ เผยหลังผ่านช่วงสร้างการรับรู้เรียบร้อย ปีหน้าเตรียมโกยเงินเข้ากระเป๋า อย่างน้อย 30-40 ล้านบาท หรือเท่าทุนในระยะเวลา 8 เดือน พร้อมตั้งเป้าขยายรถโดยสารเพิ่มขึ้นจาก 40 คัน เป็น 2,000 คัน ภายใน 2-3 ปี

นายมารุต บูรณะเศรษฐกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและการขาย บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และประธานกรรมการ บริษัท แคท บัซซ์ ทีวี จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มเศรษฐกิจปีหน้าที่คาดว่าจะดีขึ้น และจะส่งผลให้การใช้จ่ายผ่านสื่อเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าทั้งจากภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะสื่อในโรงภาพยนตร์ ทำให้จึงได้เกิดโครงการทำสื่อใหม่ขึ้นมา คือ บัซซ์ ทีวี หรือ Buzz TV ภายใต้บริษัทร่วมทุน ระหว่าง กสท และทางสตาร์ฮับลิงค์
ดร.วิษณุ ตัณฑวิฬห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แคท บัซซ์ ทีวี จำกัด และกรรมการบริษัท สตาร์ฮับลิงค์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงที่มีการทดลองสื่อดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนต.ค.ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน จะมีรถโดยสารปรับอากาศเข้าร่วมโครงการ 40 คัน จำนวน 5 สาย คือ ปอ29, ปอ84, ปอ504, ปอ542, ปอ 547 โดยจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการทั้ง 5 สายนี้ มีจำนวนกว่า 2 แสนคน ต่อวัน ซึ่งบริษัทฯเตรียมที่จะเพิ่มจำนวนรถโดยสารเป็น 2,000 คัน ครบทุกสายที่ให้บริการทั่วกรุงเทพฯ ในระยะเวลา 2-3 ปีนับจากนี้ เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนผู้โดยสารที่มีกว่า 6คนต่อวัน
ขณะเดียวกัน บริษัทฯจะมีการเพิ่มคอนเท้นต์ต่างๆที่เป็นเทคโนโลยีใหม่เข้ามาเสริมจากเดิม อาทิ เช่น Interactive SMS ให้ผู้โดยสารได้ร่วมสนุก กับการส่งแมสเซสเข้ามา แล้วแมสเซสจะปรากฏที่จอทีวี ที่โดยสารทันที และอีก 1 รูปแบบที่จะทำคือ การส่งคลิปวิดิโอต่างๆ เข้ามาทางเว็บไซด์ www.catbuzztv.com หลังจากนั้นจะมีการคัดเลือกคลิปเหล่านี้มาออกอากาศในสื่อ บัซซื ทีวี ต่อไป จากเดิมที่มีอยู่ 2 คอนเท้นท์หลักที่ออกอากาศ คือ รายการต่างๆและโฆษณา
นายญาณิสร์ ทิพากร  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ในฐานะดูแลในเรื่องประชาสัมพันธ์และทำการตลาดให้ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงนี้คอนเท้นต์ของบัซซ์ ทีวี มีอยู่ 2 กลุ่ม คือ รายการต่างๆ และโฆษณา ซึ่งในส่วนของรายการต่างๆนั้น มาจาก 4 พันธมิตร เช่น อาร์เอส, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และยู ชาแนล โดยในระยะทดลองนี้ ยังไม่เรียกเก็บค่าเวลาการออกอากาศแต่อย่างไร แต่หลังจากนั้น จะเริ่มเรียกเก็บค่าเวลาการออกอากาศต่อไป ส่วนโฆษณาก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน แม้ว่าในขณะนี้ยังไม่สามารถขายเวลาโฆษณาตามเป้าที่วางไว้ก็ตาม

ทั้งนี้ในแต่ละวันรถโดยสารจะมีการออกอากาศทั้งหมด 14 รอบ รอบละ 65 นาที โดยในแต่ละรอบจะเป็นเวลาของโฆษณาประมาณ 23 นาที
กำลังโหลดความคิดเห็น