xs
xsm
sm
md
lg

ถึงเวลาที่เราจะต้องคอร์รัปชันกันแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ยอดธง ทับทิวไม้

.
ครับ, ไม่มีปัญหา การคอร์รัปชันของเราจะได้เริ่มต้นกันอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เราได้มีการเลือกตั้ง และมีระบอบประชาธิปไตยขึ้นในชาติ โดยที่ไม่ต้องวิ่งหาที่ซุกหัวนอนที่ไหนอีก

คอร์รัปชันของเราประกอบด้วยการหลอกลวงผู้คน และประเทศชาติด้วยประการต่างๆ รวมถึงการปล้นชาติและที่นิยมทำกันและประสบความสำเร็จอย่างสูงก็คือ การขายชาติให้แก่ต่างประเทศตามความเห็นศาลสถิตยุติธรรมของไทยเคยตัดสินกรณีที่นักการเมืองกลุ่มหนึ่งกำลังตั้งพรรคการเมืองเพื่อแข่งขันกับนักขายชาติที่ชำนาญการอื่นๆ ที่รวมตัวกันขึ้นมาใหม่เพื่อการขายชาติสืบต่อไปเพราะประเทศไทยยังมีทรัพย์สินที่ยังขายไม่หมดอีกมากมายพอที่จะนำมาขายแบ่งปันกันกินต่อไปได้

การเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากนักการเมืองเก่าหรือผู้แทนเก่าที่เป็นผู้แทนมาจากการเป็นนักเลือกตั้งมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในชีวิตโดยไม่ได้ทำอะไรให้แก่ประเทศชาติ นอกจากหลอกลวงประชาชนและเที่ยวรีดไถ หรือถ้าหากอะไรขายไม่ได้ก็เก็บเศษเล็กเศษน้อยเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวต่อไป บางกลุ่มที่มีจังหวะดีก็สามารถร่ำรวยได้ด้วยการทำตัวเป็นนายหน้าหรือเป็นตัวแทนพ่อค้าและนักธุรกิจที่มีอิทธิพลและมีเงินก็สามารถทำให้รวยได้เป็นร้อยล้านหรือมากกว่านั้น

คนทั้งสองประเภทนี้เองที่จะต้องเข้ามาเลือกตั้งคราวนี้ และมาดำเนินการคอร์รัปชันของชาติต่อไป

จากนั้นก็จะมีคนที่เป็นนักการเมืองประเภทหน้าใหม่เข้ามาอีก เริ่มตั้งแต่นักร้องหรือศิลปินที่มีชื่อเสียง นักมวย นักจัดรายการทางสถานีวิทยุอีกพวกหนึ่ง

ทุกคนรักชาติรักประชาชนด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักว่าชาติหรือประชาชนที่ว่านั้นคืออะไร?

และไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรกับประเทศชาติประชาชนที่ว่านั้น

แต่ที่แน่นอนก็คือว่าประชาชนที่ยากจนไม่มีจะกินนั้น ก็จะต้องพากันไม่มีจะอยู่ไม่มีจะกินต่อไป เพราะไม่มีทางทำมาหากินได้ ไม่มีทุนรอนพอที่จะเอาไปลงทุน ไม่มีความรู้เพียงพอที่จะทำงานให้เป็นเงินขึ้นมาเลี้ยงตัวเอง เด็กสาวและผู้หญิงส่วนมากที่เป็นชาวไร่ชาวนาจากบ้านนอกที่ไม่มีการมีงานที่จะพึ่งพา ก็จะพากันเดินทางจากบ้านเกิดมาหากินที่สนามหลวงหรือใต้ต้นขนุนในย่านเดียวกันทุกอย่างก็จะดำเนินไปตามปกติ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงภายใต้ระบอบประชาธิปไตยที่เรากำลังเห่าหอนระเบ็งเซ็งแซ่กันทั้งบ้านทั้งเมืองในขณะนี้

ประชาธิปไตยของเราได้ทำลายประเทศชาติเกือบจะวอดวายไปแล้ว เป็นความวิบัติอย่างน่าใจหายก็จริงอยู่ แต่เมืองไทยก็ยังพอมีเหลือหลายอย่างที่จะขายจะปล้นกันได้อีกไม่น้อย นักประชาธิปไตยชุดที่ผ่านการเลือกตั้งครั้งใหม่ของเราคราวนี้ก็ยังไม่สิ้นหวังกันเสียทีเดียว ถ้าเรามีความเฉลียวฉลาดเพียงพอหรือยังสามารถจำแบบแผนวิธีการคอร์รัปชัน และที่กำลังทำกันอยู่ก็จะประสบความสำเร็จอย่างมาก

เป็นต้นว่าการซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ เช่น เครื่องบินเก่าด้วยราคาที่ไม่น้อยกว่า 38,000 ล้านบาทจากยูเครน อดีตประเทศรัสเซียที่มีราคาจริงไม่เกิน 700 ล้านหรือ 800 ล้านบาท และไม่มีประเทศไหนต้องการซื้อ เพราะล้อยางของมันป้องกันเรือใบกลางถนนไม่ได้ แต่ก็จำเป็นต้องซื้อเพราะคนที่มีหน้าที่จัดซื้อจัดหานั้นมีหลายคน และจะต้องแบ่งกันให้ครบทุกคนที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง

เท่านั้นยังไม่สะใจ ยังจะมีทางได้อีกจำนวนมหาศาล ถ้าหากใครจะอ้างชื่อกองทัพอากาศ และการซื้อเครื่องบินอีกเป็นหมื่นๆ ล้านบาท แล้วรีบแบ่งเปอร์เซ็นต์ค่านายหน้าหรือค่าจัดการกับบริษัทที่ทำหน้าที่วิ่งเต้น หรือการรีบกู้เงินลงทุนในการสร้างทางด่วน สร้างรถไฟใต้ดินรอบๆ กรุงเทพฯ ซึ่งแน่นอนที่สุด ค่าก่อสร้างค่า ที่ดิน ค่าใช้จ่ายทุกอย่างเมื่อรวมแล้วต้องเป็นเงินแสนๆ ล้าน ก็อีกนั่นแหละในอัตราค่านายหน้าสากลโดยการเพิ่มค่าดำเนินงาน ค่าติดต่อ และค่าคอร์รัปชันก็ถือว่าเป็นอัตราสากลที่จะต้องจ่ายกันถึง 30-38 เปอร์เซ็นต์ที่ว่านั้น รวมแล้วเงินค่าคอร์รัปชันจากรายการเหล่านี้มีบางคนเชื่อว่ามันมากพอที่จะเอามาสร้างกรุงเทพฯ ใหม่ได้อีกไม่รู้กี่สิบเมือง

เพราะฉะนั้น บรรดานักการเมืองที่รีบร้อนจะทำให้ตัวเองรวยขึ้นเร็วๆ นั้น จึงเร่งเวลาที่จะต้องให้มีการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด ไม่ว่าการเตรียมการเลือกตั้งทุกอย่างจะยังไม่เรียบร้อยอยู่ก็ตาม ผู้เกี่ยวข้องกับการกำหนดให้มีการเลือกตั้งก็เร่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

ทุกวินาทีนั้นหมายถึงเงินเป็นล้านๆ!

ขอเถอะ, ทีใครทีมัน!

การที่ใครมีโอกาสได้เป็นนักการเมืองหรือเป็นผู้แทนในพรรคหนึ่งพรรคใดก็ถือว่าได้ผ่านขั้นตอนของนักการเมืองที่มีความหมายสำหรับประเทศชาติและได้รับความนับถือ ประเทศไทยเป็นประเทศที่จะเป็นประจักษ์ว่า การคอร์รัปชันเป็นการกระทำหรือเป็นวัฒนธรรมทางการเมืองที่คนทุกคนยอมรับและพร้อมที่จะรับ การเลือกตั้งครั้งนี้ก็เป็นการเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่งที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ในแง่การเมือง นักคอร์รัปชันของชาติทุกคนเชื่อมั่นว่าประชาชนคนไทยพร้อมที่จะสนับสนุนและประคับประคองด้วยการสนับสนุนการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกคนที่มีชีวิตอยู่เพื่อการคอร์รัปชันในระบอบประชาธิปไตยที่เมืองไทยสร้างขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคการเมืองและนักการเมืองที่ทั้งปล้นชาติทั้งชายชาติจึงจัดการตั้งพรรคใหม่ขึ้นมา พร้อมด้วยนักการเมืองประเภทสัตว์เดียรัจฉานทางการเมืองชุดเดิมเพื่อส่งลงสมัครเลือกตั้งและจัดตั้งรัฐบาลใหม่ขึ้นมาอีก เป็นการยืนยันต่อคนไทยและโลกทั้งโลกว่าประชาชนคนไทยและชาติไทยเป็นประชาธิปไตยด้วยการคอร์รัปชัน!

ประชาชนส่วนใหญ่ที่กำลังรอการสมัครรับเลือกตั้งและกำลังรอการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งอยู่ในขณะนี้ทั่วประเทศ ที่มั่นใจว่าการเมืองที่อึกทึกครึกโครมด้วยการคอร์รัปชัน และการปล้นบ้านปล้นเมืองเท่านั้นที่จะต้องยอมรับและเรียกร้องให้กลับมาคอร์รัปชันกันต่อไปอีกอย่างที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้!

ท่ามกลางความวุ่นวายในการจัดการเลือกตั้งที่ต้องเร่งรีบเพื่อให้จัดตั้งรัฐบาลคอร์รัปชันที่จะเกิดขึ้นหลังวันที่ 23 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป อะไรจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ไม่มีใครบอกได้ แต่ผลของการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นหลังจากการเลือกตั้งครั้งนี้ ก็เช่นเดียวกับที่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว และยังจะเกิดต่อไปในอนาคตก็คือสภาพของบ้านเมืองจะวุ่นวายกับประชาธิปไตย “หมาเห่าใบตองแห้ง” ที่เกิดจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีความเป็นจริงที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ

(1) การเมืองไทยจะเต็มไปด้วยการคอร์รัปชันเป็นปกติหรือหนักกว่าเก่า เพราะสถานะทางสังคมไทยชั่วช้าสกปรกหนักยิ่งขึ้น ผู้คนที่สังคมไทยผลิตขึ้นมาได้จำนวนมากที่ชั่วถึงขนาด เฉพาะอย่างยิ่งนักการเมือง

(2) การต่อสู้แย่งชิงผลประโยชน์ การโฆษณาชวนเชื่อ และการหลอกลวงประชาชนในมุมต่างๆ จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการคอร์รัปชันทุกรูปแบบ

(3) โจรทางการเมืองกลุ่มใหม่เข้ามาแย่งอำนาจ พร้อมกับประกาศร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ขึ้นมาอีกหลังจากฉีกฉบับที่มีอยู่ทิ้งไป

(4) ประกาศให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลคอร์รัปชันชุดใหม่อีกต่อไป


แน่นอน โดยประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาแล้วเกือบ 100 ปี ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากความจริงนี้

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งครั้งนี้ก็เช่นเดียวกับการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ทุกอย่างจะดำเนินไปภายใต้กรรมวิธีสกปรกอย่างยิ่ง 2 ประการคือ (1) การซื้อเสียงขายเสียง (2) การใช้อำนาจอิทธิพลของทางราชการโดยผ่านกระทรวงมหาดไทย และองค์กรที่อยู่ภายใต้อำนาจบังคับบัญชาของรัฐเป็นเครื่องมือ

การซื้อเสียงขายเสียงนั้น จะทำได้ทั้งบรรดานักการเมืองและพรรคการเมืองที่มีความพร้อมที่จะลงทุน ก็จะจัดการหาตัวแทนไม่ว่าจะเป็นเอกชน สมาคม หัวหน้าหมู่บ้าน ชุมชน หรือตัวแทนของตัวเองที่จะใช้วิธีจัดหาคนขายเสียงและการซื้อเสียงมาทำประโยชน์ด้วยกัน ในสภาพที่เป็นธุรกิจที่ทุกฝ่ายจะมีประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งจะไม่มีคนอื่นหรือมีบุคคลที่สามรู้เห็น เพราะการซื้อเสียงขายเสียงเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ในการเลือกตั้งของประเทศไทยมาถึงทุกวันนี้ การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนั้นไม่มีมนุษย์ที่ไหนจะมาลงคะแนนเสียงด้วยความศรัทธาหรือด้วยความนิยมเลื่อมใส ส่วนมากจะลงคะแนนให้แก่บุคคลที่สามารถซื้อเสียงได้ เพราะการซื้อเสียงขายเสียงนั้นขณะนี้กลายเป็นธุรกิจที่ทำให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์เป็นกอบเป็นกำขึ้นมาแล้ว การที่นายพลหรือเป็น ฯพณฯขนาดไหนที่คิดว่าการเลือกตั้งนั้นจะดูแลไม่ให้มีการซื้อเสียงขายเสียงนั้นเป็นการพูดโง่ๆ เท่านั้น

ไม่มีแล้วในการเลือกตั้งเมืองไทยที่ไม่มีการซื้อเสียงขายสียง!

สำหรับการใช้อำนาจหน้าที่ทางราชการและเล่ห์กระเท่ห์ร้อยแปดบีบบังคับให้ผู้คนที่ไม่มีทางเลือกนั้น ถ้าสงสัยอะไรก็ขอให้ลองไปถามกระทรวงมหาดไทยดูจะดีมาก

เพราะมีหลายอย่างที่มันชั่วเกินกว่าที่คิดอยู่นั่น

การซื้อเสียงขายเสียงไม่ว่ามากหรือน้อยก็ตาม ในเมืองไทยเป็นธุรกิจที่อาจจะเรียกได้ว่าให้เทพเจ้าองค์ไหนมาควบคุมดูแลห้ามปรามยังไงก็ไม่สามารถป้องกันได้

เฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกตั้งเมืองไทยนั้นเป็นงานที่สกปรกที่สุดงานหนึ่ง การที่จะห้ามความสกปรกนั้นเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้!!
กำลังโหลดความคิดเห็น