xs
xsm
sm
md
lg

อย่าไปหวังว่าใครจะช่วยเราได้

เผยแพร่:   โดย: ยอดรัก ตะวันรอน

.
มาถึงวันนี้ ผมอยากจะยืนยันอย่างโอหังบังอาจว่า ในชีวิตนี้ไม่มีใครจะช่วยอะไรท่านได้มากนักหรือช่วยไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเสนอหน้ามาอวดอ้างว่าเกิดมาเพื่อรับใช้ประเทศชาติประชาชน ไม่ว่าจะเปิดโอกาสให้จดทะเบียนสมัครเข้ามาเป็นผู้แทนของประชาชน และบันทึกหลักฐานอะไรต่ออะไรครบถ้วนแล้วก็ตาม การสมมติตัวเองและพรรคพวกว่าเป็นตัวแทนของประชาชนหรือเป็นผู้แทนราษฎรไม่ว่าจะเป็นขึ้นมาได้เพราะโกงการเลือกตั้งหรือซื้อเสียงเลือกตั้งด้วยการทุ่มเทขนาดไหนต่อให้เทวดาหรือดวงดาวที่ไหนลงมาประกันว่าท่านเท่านั้นที่จะเป็นผู้แทนคนไทยทุกคน และสามารถจะช่วยแก้ไขความเดือดร้อนนานาชนิดที่เกิดแก่ตัวท่าน ครอบครัวของท่านหรือบ้านเมืองของท่าน ทุกอย่างที่เริ่มตะกุยตะกายหาทางโกหกหลอกหลวงประชาชนกันอยู่ทั่วประเทศ

ผมกล้าที่จะพูดออกมาได้จริงๆ ว่าไม่มีใครทำอะไรได้ ไม่มีใครช่วยเหลือประชาชนได้ การอ้างตัวเองว่าเก่งกล้าสามารถที่จะช่วยเหลือประชาชนและเพื่อนร่วมชาติได้เพราะมีความรู้ความสามารถ และปรารถนาดีที่จะรับใช้ประเทศชาติประชาชน

เพราะฉะนั้น มาถึงวันนี้ผมอยากจะขอยืนยันว่าทุกปัญหาที่มันเกิดขึ้นที่ท่านไม่รู้ว่าจะหันหน้าไปพึ่งใครนั้น ผมขอตอบแทนอย่างอหังการว่าท่านหรือทุกท่านมีที่พึ่งได้แห่งเดียวเท่านั้นคือพึ่งตนเอง

เอาตัวเองเป็นหลักและเป็นที่ตั้ง

ไม่ว่าท่านจะต้องการอะไร มีปัญหาอะไรขอให้นึกถึงตัวเอง

เลือดเนื้อเชื้อไขของคนไทยและที่ร่วมกันมาเป็นคนไทยอยู่ทุกวันนี้

แน่นอนที่สุด ผมขอยืนยันว่าความเป็นไทยและความเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่ว่านี้มันเกิดขึ้นต่อหน้าผม ต่อหน้าผู้คนที่มีชีวิตอยู่ร่วมกันในโลกนี้

ไม่ใช่เฉพาะคนหนึ่งคนใดหรือเลือดหยดหนึ่งหยดใดของไทย แต่เป็นมหาสมุทรที่รวมเอาคนไทย เลือดไทย และสันดานไทยเป็นสำคัญ

ครึ่งหนึ่งของชีวิต ผมเป็นนักเดินทางรอบโลกคนหนึ่ง ประเทศต่างๆ ไม่ว่าประเทศเล็กประเทศน้อยเกือบทุกประเทศในโลกนี้ที่ไม่ใช่ประเทศจักรวรรดินิยม ทุนนิยม หรือประเทศล่าเมืองขึ้น เพราะประเทศเหล่านั้นจะตีตราและกล่าวหาผมว่าเป็นคอมมิวนิสต์ ผมจะเข้าประเทศเหล่านั้นไม่ได้ ผมจึงไปได้เฉพาะประเทศที่ตรงข้ามกับประเทศเหล่านั้น ในฐานะเป็นตัวแทนของประชาชนขององค์การ World Peace Council จากประเทศไทย ผมมีโอกาสดีมากในการที่จะได้ท่องเที่ยวได้พบเห็นหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นธรรมดาในประเทศเหล่านั้นมากพอสมควรพอที่จะนำมายืนยันอะไรได้ที่ผมคิดว่าไม่น่าจะผิด

สิ่งหนึ่งที่ผมไม่เคยพบเห็นก็คือ ความมหัศจรรย์ที่เห็นคนไทยและความเป็นไทยที่ได้แสดงออกโดยไม่มีการนัดหมายในการแสดงความสมัครสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยไม่มีการนัดหมายตกลงกันในการเดินทางมาถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี และวันที่เสด็จเข้าไปตรวจพระอาการประชวรที่โรงพยาบาลศิริราชตลอดเวลาหลายวันที่ผ่านมา คนเหล่านั้นถ้าหากรวมกันแล้วนับเป็นล้านๆ คน ที่แสดงออกต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในชาติคือสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ของไทย

การแสดงออกที่เหมือนถูกสะกดจิตให้รวมตัวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของไทยที่เห็นกันอย่างชัดแจ้งแก่คนไทยและคนทั่วโลกดังกล่าวนี้คือความเป็นไทยที่ไม่มีใครในชาติไหนจะทำได้ในโลกทุกวันนี้

ในประเทศคอมมิวนิสต์และประเทศเผด็จการทั่วโลกที่ต้องการให้เกิดความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติที่กล่าวมานี้ไม่เคยเกิดขึ้นในโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็นประเทศเผด็จการอย่างเยอรมนี ฝรั่งเศส ในสมัยนโปเลียนหรือในประเทศคอมมิวนิสต์ในอดีต นอกจากจะต้องขัดแย้งกันและฆ่ากันไปเรื่อยๆ

แต่ในเมืองไทยจะไม่เกิดขึ้นง่ายๆ นอกจากในยุคที่บ้านเมืองเกิดกลียุคที่โจรผู้ร้ายมันชุกชุมขึ้นมาในระยะหนึ่งเท่านั้น

นอกจากคนไทยสมัครเป็นผู้แทนกำลังเร่าร้อนอยู่ในขณะนี้ ก็คือพวกภูตผีปีศาจที่มันจะเข้ามาแย่งชิงอำนาจและฟาดฟันกัน แล้วมันก็จะพากันลงนรกไปด้วยกันทั้งคู่

ในการเดินทางจากทั่วประเทศทุกหนทุกแห่งเป็นแสนๆ คนตั้งแต่เด็กอายุ 3 ขวบถึงคนชราอายุ 100 กว่าปี เมื่อทุกคนมาชุมนุมกันจนกระทั่งแทบไม่มีทางที่จะเดินหลีกกันได้ แต่สิ่งที่ประหลาดมากที่สุดก็คือไม่มีการทะเลาเบาะแว้ง หรือการแสดงกิริยามารยาทที่ไม่น่าดูใดๆ ทั้งสิ้น จุดที่มีการชุมนุมกันที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้าหรือบริเวณโรงพยาบาลศิริราชก็เช่นเดียวกัน คนเป็นหมื่นๆ แสนๆ คนที่ต้องการได้ทำเพียงอย่างเดียว คือ การเซ็นชื่อลงในสมุดเยี่ยม

คนจำนวนแสนจำนวนล้านเหล่านั้น มาจากชายแดนไทยที่ไกลที่สุด ทุกคนไม่มีความต้องการอะไรนอกจากขอให้ผู้นำของเขาพ้นโรคาพาธที่จะบั่นทอนสุขภาพของพระองค์ให้เหือดหายไป และขอให้พระองค์ทรงพระเจริญเท่านั้นเอง!

หลายคนมาพร้อมกับน้ำตาพร้อมที่จะหลั่งออกมาด้วยความดีใจเมื่อได้ฟังแถลงการณ์ของทางโรงพยาบาลว่าพระอาการดีขึ้น นั่นคือคนไทยและความเป็นไทยที่เรียกกันว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ทุกหนทุกแห่งบนแผ่นดินนี้

ไม่มีกลไกทางการเมืองหรืออำนาจอันใดที่จะสามารถเรียกร้อง และขอความร่วมมือจากคนเป็นล้านๆ ได้ขนาดนั้น ความรักที่มีต่อคนอื่น การร่วมมือร่วมใจที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ คนไทยจะไม่ร่วมมือกันแสดงออกอย่างเปิดเผยเมื่อไม่มีความจำเป็นบังคับให้เปิดเผย เมื่อมองดูเมืองไทยโดยรวมแล้วดูเหมือนจะไม่มีอะไรเลยนอกจากรากหญ้าที่ไม่มีคุณค่าอะไรทั้งสิ้น ความเป็นไทยเหล่านี้จึงไม่มีโอกาสนำมาใช้ในการพัฒนาประเทศไทย

เพราะคนไทยที่มีอำนาจขึ้นมาปกครองมีบุญบารมีของชาติจะไม่รู้จักคุณสมบัติของคนเหล่านี้

ทุกคนถือว่าคนไทยเหล่านี้เป็นเพียงรากหญ้าเพราะมันอยู่ในดินไปแล้ว ไม่ต้องไปขุดมันมาดู เพราะสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับเมืองไทยนั้นมันจะต้องเป็นอะไรสักอย่างหนึ่งที่มีค่ากว่ารากหญ้า เพราะฉะนั้นคนไทยเป็นจำนวนล้านๆ คนเหล่านั้นจึงถูกทอดทิ้งปล่อยให้ไร้ค่ากันอยู่ท่ามกลางการหลอกลวง โลภโมโทสันของนักการเมืองอย่างที่เห็นกันอยู่ในขณะนี้

ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองไทยทุกวันนี้ ไม่มีปัญหาอะไรใหม่สำหรับคนไทยและชาติไทย คนไทยหลายชั่วอายุคนเคยเผชิญปัญหาเหล่านี้มาแล้วทุกยุค แต่มันก็ผ่านมาได้เพราะความร่วมมือร่วมใจเข้าด้วยกันในการแก้ปัญหา ไม่มีนักการเมือง ไม่มีนายกรัฐมนตรี แต่ทุกคนได้ช่วยกันแก้ปัญหาของชาติมาแล้วทุกปัญหาทุกยุค

กรณีการก่อการร้าย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกิดขึ้นติดต่อกันมาหลายปี มีรัฐบาลคอร์รัปชันที่ถูกขับไล่หนีไปหาแผ่นดินต่างประเทศซุกหัวนอนอยู่ยังกลับไม่ได้ รัฐบาลต่อมาก็มัวแต่ยุ่งกับปัญหาสมบัติของแผ่นดินที่เขายายเที่ยง

คนไทยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้หมดอำนาจในการครอบครองเป็นเจ้าของแผ่นดินไปแล้ว แต่เป็นแผ่นดินของต่างชาติที่เข้ามาปกครองและช่วยกันทำลายในรูปแบบต่างๆ และรอเวลาเพื่อจะยึดมันทั้งหมดหรือทำลายให้มันราพณาสูรไป เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ทำ เพราะยังไม่ถึงเวลาหรือยังไม่ได้จังหวะเท่านั้น

เป็นเวลาแรมปีที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกรุกรานและควบคุมโดยผู้ก่อการร้าย ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นใครอยู่ที่ไหน แต่ทุกวันนี้ผู้ก่อการร้ายเหล่านี้จะเที่ยวฆ่าคนใน 3 จังหวัดเหล่านี้ให้คนไทยที่ไม่ใช่รากหญ้าดูกันเล่นทุกวันไป

เป็นเวลาแรมปีมาแล้ว ไม่มีทางแก้ไขอะไรได้

คนไทยพากันโง่ฉิบหายวายวอดกันไปหมดทั้งชาติ!

ตัวหัวหน้าใหญ่ที่อาจจะเรียกกันว่า ฯพณฯ หรือท่านนายพลจอมพลอะไรก็ตามที่ขึ้นมาครองอำนาจในบ้านเมืองมีความสุขอยู่กับการซื้อแหวนเพชร และบำเรอเมียน้อยกันอยู่มีหน้าที่เพียงอย่างเดียวคือคอยให้สัมภาษณ์กำลังดำเนินงานกันอยู่ ไม่ว่าการดำเนินการขายชาติดำเนินการอะไรที่ไหนไม่ทราบ แต่ที่น่าทุเรศก็คือเอาพระเป็นร้อยองค์ไปเป็นตัวประกัน และถ้าจะต้องตายก็ให้ตายแทนไปก่อนอะไรทำนองนั้น
สมัยกรุงศรีอยุธยาผู้ที่ป้องกันเมืองไทยไว้ให้ลูกหลานไทยได้คือรากหญ้าที่บางระจัน คนไทยที่นั่นไม่มีความรู้ ไม่มีการศึกษา แต่มีความเป็นไทยที่ร่วมมือกันต่อสู้กับพม่าไม่มีใครเกี่ยงงอนอะไร ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย

พระเจ้าตากสินมหาราชนำคน 500 คนจากกรุงศรีอยุธยาหนีมาสร้างกรุงธนบุรีขึ้นใหม่ก็เช่นเดียวกัน ก็มีความเป็นคนไทยและชาติไทยนี่แหละสู้กับศัตรูกันมาจนมีกรุงธนบุรี และสมัยกรุงเทพฯ นี่เอง การก่อการร้ายหรือที่เรียกว่า “กบฏแขก” ใน ร.ศ. 122 ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็คนไทยที่มีความเป็นไทยนี่แหละร่วมมือกันต่อสู้รักษาภาคใต้ไว้ให้ซุกหัวนอนกันมาทุกวันนี้

เพราะไม่มีผู้นำที่คนไทยเชื่อถือศรัทธาที่จะนำเอาคนไทยไปร่วมเป็นร่วมตายได้

หรือไม่ก็เพราะความโง่เขลาเป็นวัวเป็นควายจะหมดชาติกันไปแล้ว

เพราะฉะนั้น อย่าไปหวังอะไรกับมันจะมีความสุขความเจริญกว่าเยอะ!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...