xs
xsm
sm
md
lg

บีเอสซีเร่งโกยยอดช่วงไฮซีซัน ส่งสินค้าใหม่-เซ็ตของขวัญสู้ศึก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บีเอสซี ชี้ตลาดเครื่องสำอางแข่งเดือดไตรมาสสี่หวังโกยยอดขายโค้งสุดท้ายเข้าเป้า จ่อคิวส่งสินค้าใหม่ เซ็ตของขวัญ โปรโมชัน สิ้นปีโต 10% เข้าเป้ากวาดยอดขายกว่า 1300 ล้านบาท หลังผลประกอบการ 9 เดือนพลาดเป้าโต 5% โหนกระแสภาวะโลกร้อนเตรียมปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ใหม่

นางจินตนา เฉลิมชัยกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางบีเอสซี เปิดเผยกับ “ผู้จัดการรายวัน” ว่า แนวโน้มตลาดเครื่องสำอางระดับเคาน์เตอร์แบรนด์มูลค่า 1-2 หมื่นล้านบาท ในปีนี้มีอัตราการเติบโต 2-3% เนื่องจากได้ผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง คนระดับกลางมีความระมัดระวังการจับจ่ายใช้สอย โดยผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาของเครื่องสำอางบีเอสซี มีอัตราการเติบโต 5% ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้จากเดิม 10%

ดังนั้นแผนการตลาดในช่วงไตรมาสสี่ บริษัทจะดำเนินการตลาดในเชิงรุก ทั้งนี้เป็นเพราะในช่วงไตรมาสสี่ เป็นช่วงไฮซีซันหรือฤดูกาลขายเครื่องสำอาง โดยปกติยอดขายจะมาจากในช่วงครึ่งปีหลังในสัดส่วน 60% เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกสัดส่วน 40% บริษัทได้เตรียมเปิดตัวเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคอลเลกชันใหม่มากกว่า 5 รายการ พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมจัดกิ๊ฟเซ็ตของขวัญ โปรโมชัน และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้าย

“ปกติตลาดเครื่องสำอางมีการแข่งขันที่รุนแรงอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องของสินค้าและโปรโมชัน แต่คาดว่าไตรมาสสี่ จะมีการแข่งขันที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วงชิงกำลังการซื้อ โดยคาดว่าผู้บริโภคออกมาจับจ่ายใช้สอย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะเดียวกันหากมีการเลือกตั้งจะช่วยทำให้เงินสะพัดมากขึ้น“

พร้อมกันนี้จากนโยบายของบริษัท ที่หันมาเน้นการรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันลดภาวะโลกร้อน” ล่าสุดนำร่องเปิดตัว”กระเป๋าผ้านาโนบีเอสซี” เป็นกระเป๋าผ้าฝ้ายเคลือบอนุภาคนาโน เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก โดยบริษัทได้วางแผนจะเปิดตัวแคมเปญภายใต้แบรนด์บีเอสซี ในการรณรงค์ภาวะโลกร้อนเป็นการต่อยอด อีกทั้งยังได้เตรียมปรับปรุงบรรจุภัณฑ์สินค้าในเครือใหม่ เพื่อลดภาวะโลกร้อน

นางจินตนา กล่าวว่า จากการที่บริษัทเปิดตัวแคมเปญ”ผู้หญิง คิดบวก... ยิ่งสวยขึ้น” บริษัทฯได้ดึงนาตาลี เกลโบว่า มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2005 มาเป็นแอมบาสเดอร์หรือตัวแทนผู้หญิงคิดบวก ขณะนี้กำลังเดินสายโรดโชว์ในตลาดต่างจังหวัด ส่วนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนาตาลีได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

สำหรับผลประกอบการปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ามีอัตราการเติบโต 10% จากในปีที่ผ่านมามีรายได้กว่า 1,200 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 12% โดยเป็นการเติบโตมากกว่าตลาดซึ่งในปีที่ผ่านมาโต 10-11% ปัจจุบันบีเอสซีมีส่วนแบ่งตลาด 12% จากตลาดเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์มูลค่ากว่า 1-2 หมื่นล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น