xs
xsm
sm
md
lg

วอร์รูมรัฐคลอดสมุดปกดำแฉพฤติกรรมทุจริต‘ทักษิณ’

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วอร์รูมรัฐบาลเดินเครื่องเต็มสูบ เตรียมออกสมุดปกดำ พร้อม DVD แฉพฤติกรรมเลว และการทุจริตรัฐบาลยุค “ทักษิณ” เผยแพร่ทั้งในและต่างประเทศ ให้ประชาชนได้รับรู้ความจริง ขณะที่ ทรท. เตือนอย่าเอาข้อมูลที่ยังไม่ตรวจสอบมาตีแพร่ อ้างไม่เป็นธรรมกับ ทรท. โวรัฐบาลดึง “สมคิด” นั่งประธานประสานงานต่างประเทศสะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลเก่ามีแต่คนคุณภาพ

นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ความคืบหน้าในการทำงานของคณะกรรมการประชาสัมพันธ์เชิงรุกและประชาสัมพันธ์ภาวะวิกฤต(วอร์รูมรัฐบาล)ว่า ขณะนี้คณะกรรมการฯ กำลังเตรียมรวบรวม พฤติกรรมการบริหารของรัฐบาลที่ส่อไปในทางที่ผิดพลาด ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกมาให้สังคมรับทราบ โดยจะนำเสนอข้อมูล 5 ประเด็น คือ 1.การทุจริตคอรัปชั่นเชิงนโยบาย 2.การละเมิดสิทธิมนุษยชน การฆ่าตัดตอน 3.นโยบายทางด้าน เศรษฐกิจจนทำให้สังคมตกอยู่ในระบอบทักษิโณมิกส์ 4.พฤติกรรมการบริหารประเทศที่ไม่เป็นประชาธิปไตย และ 5.พฤติกรรมที่หมิ่นเหม่ต่อการหมิ่นเบื้องสูง โดยจะมีการนำเสนอผ่านสมุดปกดำ DVD และVCD เพื่อเผยแพร่ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยจะมีการเร่งเผยแพร่ให้เร็วที่สุด

นายธีรภัทร ยังกล่าวถึง กรณีที่ผลสำรวจเอแบคโพลล์ออกมาระบุว่าประชาชนในหลายจังหวัดไม่รู้เรื่องรัฐธรรมนูญว่า เมื่อ 75 ปีที่แล้ว ประชาชนก็เข้าใจผิด คิดว่า รัฐธรรมนูญเป็นลูกของพระยาพหลพลพยุหเสนา แต่มาสมัยนี้ประชาชนก็ยังไม่เข้าใจว่ารัฐธรรมนูญคือ อะไร ดังนั้นเราต้องนำกระบวนการปฏิรูปสื่อ มาช่วยเผยแพร่กระบวนการร่างรัฐธรรมนูญ เพราะก่อนหน้านี้ได้ขอความร่วมมือกับผู้บริหารโทรทัศน์แต่ละช่องแล้ว โดยภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ตนจะติดตาม ประเมินผลดูว่า จากที่ได้ขอความร่วมมือฉันท์มิตรไปแล้ว ได้รับความร่วมมืออย่างไรหรือไม่

ด้านนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รักษาการรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย กล่าวถึงกรณีรัฐบาลจะทำสมุดปกดำเผยแพร่ความไม่โปร่งใสรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ให้กับต่างชาติ ว่า ก็เป็นเรื่องของรัฐบาล แต่จะทำอะไรอยากให้นำความจริง ที่ตรวจสอบแล้วมาเสนอ เพราะที่ผ่านมามีการเผยแพร่ข้อมูลที่ยังไม่ตรวจสอบออกไป จนทำให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศ เช่น เรื่องทรายในรันเวย์ของสนามบินสุวรรณภูมิที่บอกว่าแย่มาก แต่ผลการตรวจสอบที่ออกมา ปรากฏว่าทรายที่นำมานั้นได้มาตรฐาน

“ถ้ามีอะไรที่ผิดไม่ถูกต้อง เอาหลักฐานมาประกาศให้ชาวโลกรับทราบไปเลย ใครทำผิดเอาตัวมาลงโทษดำเนินคดี แต่อย่าใส่ความใส่ร้าย จนทำให้เสียชื่อเสียงประเทศ ซึ่งผู้ที่เสียหายจากการกล่าวหาสามารถฟ้องร้องได้”

นายพงศ์เทพ กล่าวว่า การที่รัฐบาลแต่งตั้งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ยุครัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ มาเป็นประธาน คณะกรรมการประสานงานต่างประเทศ แสดงให้เหนว่านายกรัฐมนตรีเห็นว่ามีความสามารถ ชี้ให้เห็นว่าบุคคลในรัฐบาลชุดที่มีพรรคไทยรักไทยเป็นแกนนำมีบุคลากรที่มีคุณภาพเยอะ หลายคนสามารถทำงานได้ดีกว่าชุดปัจจุบัน ส่วนที่มองว่าเป็นการสร้างภาพความสมานฉันท์นั้น เข้าใจว่าภาระกิจที่ นายสมคิดได้รับมอบเป็นเรื่องการประสานงานกับต่างประเทศที่รัฐบาลต้องการ ใช้น่าเชื่อถือที่ต่างประเทศมีต่อนายสมคิดมาสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับรัฐบาล ซึ่งต่างประเทศคงเห็นว่าช่วงที่ผ่านมามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ก็คงจะวิเคราะห์ได้ว่าของใหม่กับแนวทางเดิมแตกต่างกันอย่างไร
กำลังโหลดความคิดเห็น