xs
xsm
sm
md
lg

“หมอเณร”ลั่นพัฒนายาสมุนไพรสู่สากล - หลังรักษาโรคหัวใจกว่า 100 คนจนหาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้ป่วยโรคหัวใจกว่า 100 คนที่เข้ารักษาโรคหัวใจใน “โครงการสมุนไพรไทยรักษาโรคหัวใจ 100 คนหายถวายในหลวง” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี
กาญจนบุรี – “หมอเณร” เดินหน้าพัฒนาสูตรยาสมุนไพรไทยรักษาโรคหัวใจสู่ระดับชาติ-สากล หลังประสบผลสำเร็จรักษาผู้ป่วยหายขาดไปแล้วกว่า 100 คน เชื่อถ้าทำสำเร็จจะนำรายได้เข้าประเทศนับ 100 ล้านบาท/ปี เผยขณะนี้มีผู้ป่วยเดินทางเข้ารับการรักษามากขึ้นกว่า 300 รายทั้ง “โรคหัวใจ มะเร็ง เบาหวาน เอดส์” ยันเป็นยาสมุนไพรไทยที่ค้นพบสามารถรักษาโรคร้ายให้หายขาดได้ เตรียมจัดโครงการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราชอีก

นายชัยรัตน์ นนทชัย หรือ “หมอเณร” ประธานชมรมอนุรักษ์สวนสมุนไพรแห่งประเทศไทย และที่ปรึกษาสมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย ในฐานะเจ้าของสวนสมุนไพรหมอเณร เลขที่ 36 หมู่ 10 ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจกว่า 100 คนที่เข้ารักษาโรคหัวใจใน “โครงการสมุนไพรไทยรักษาโรคหัวใจ 100 คนหายถวายในหลวง” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงครองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปีว่า ขณะนี้ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโครงการดังกล่าวกว่า 100 คนได้หายขาดจากการป่วยเป็นโรคหัวใจแล้ว มีเพียงอีกไม่กี่รายเท่านั้นที่อาการดีขึ้นกว่า 90% และใกล้จะหายเป็นปกติแล้วเช่นกัน

“นอกจากผู้ป่วยโรคหัวใจที่เข้ารักษาในโครงการสมุนไพรไทยรักษาโรคหัวใจ 100 คนหายถวายในหลวง แล้ว ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยด้วยโรคต่างๆ เดินทางมาเข้ารับการรักษาที่สวนสมุนไพรขอผมมากขึ้นกว่า 300 คน ซึ่งมีทั้งผู้ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคลิ้นหัวใจรั่ว โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง เอดส์ และโรคร้ายอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งผมได้ให้การรักษาด้วยยาสมุนไพร ตามที่ผมได้ค้นพบและศึกษาเรียนรู้มาเหมือนกันหมดทุกคน” นายชัยรัตน์ กล่าว

นายชัยรัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากโครงการสมุนไพรไทยรักษาโรคหัวใจ 100 คนหายถวายในหลวง ที่ตนริเริ่มทำมาตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน-9 มิถุนายน 2549 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว หลังจากนี้ไปตนก็มีโครงการที่จะรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อเฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช ที่จะถึงในวันที่ 5 ธันวาคม 2549 นี้ด้วย

พร้อมเปิดเผยว่า สำหรับโครงการดังกล่าวถือว่าประสบผลสำเร็จมาก โดยตนจะพัฒนาโครงการยาสมุนไพรไทยนี้ต่อไปให้เป็นระดับชาติและก้าวไปสู่ระดับสากลต่อไป ซึ่งตนเชื่อว่าจะนำรายได้เขาประเทศนับ 100 ล้านบาทต่อปี ถ้าได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่าย เพราะยาสมุนไพรที่ค้นพบนี้เรียกได้ว่าเป็นยาวิเศษเลยก็ว่าได้ ผู้ป่วยสามารถรักษาให้หายขาดได้ภายในระยะเวลาไม่นาน เสียค่าใช้จ่ายน้อย และไม่มีผลข้างเคียงหลังเข้ารับการรักษา ซึ่งตนยืนยันและรับประกันได้ เพราะจนถึงขณะนี้ได้มีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาด้วยยาสมุนไพรของตนได้หายขาดไปแล้วกว่า 100 คนนับตั้งแต่ตนริเริ่มโครงการนี้มา ซึ่งสามารถสอบถามจากผู้ป่วยเหล่านี้ได้ และขณะนี้ก็มีผู้ป่วยเดินทางมาเข้ารับการรักษามากขึ้น

เมื่อถามว่าหมอเณรเคยโด่งดังเรื่องการนำยาสมุนไพรมารักษาผู้ป่วยโรคเอดส์จนหายหลายคน ตอนนี้ยังรักษาอยู่หรือไม่ นายชัยรัตน์ กล่าวว่า ยังรักษาอยู่และมีผู้ป่วยเดินทางมารักษาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดได้มีผู้ป่วยเอดส์อาการสาหัสมากจาก จ.สุราษฏร์ธานี ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม.ไม่สามารถรักษาได้ ทางญาติได้นำมาพบตน ซึ่งตนได้รักษาด้วยยาสมุนไพรจนขณะนี้อาการดีขึ้นมาก จากชนิดที่เรียกว่าอาการใกล้ตาย แต่ตอนนี้รอดแล้ว อีกไม่นานก็คงหายเป็นปกติ ส่วนเชื้อจะมีอยู่อีกหรือไม่ตรงนี้ก็ต้องไปตรวจเลือดดูอีกที

ทั้งนี้ สำหรับนายชัยรัตน์ นนทชัน หรือ “หมอเณร” ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยาสมุนไพรคนหนึ่งที่เคยโด่งดังมาแล้วในการรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ที่หลายคนซึ่งมีอาการหนักและใกล้เสียชีวิต แต่เมื่อได้มารักษาด้วยยาสมุนไพรของหมอเณรแล้ว ปรากฏว่ามีอาการดีขึ้นเหมือนคนปกติทั่วไป

“หมอเณร” ได้เรียนรู้ศาสตร์แห่งสมุนไพรมาตั้งแต่อายุราว 15 ปี ขณะที่ออกบวชเป็นสามเณร และเดินธุดงค์ปลีกวิเวกไปตามป่าเขาต่างๆ จนกระทั่งล้มป่วยเป็นไข้ป่าต้องนอนป่วยรอความตายอยู่ในที่พักเพราะไม่มียารักษา จนกระทั่งมีพรานป่าคนหนึ่งได้มาพบและแนะนำให้สามเณรชัยรัตน์ เอายาสมุนไพรชนิดหนึ่งในป่ามาต้มน้ำดื่มจนอาการไข้ป่าหายเป็นปกติ

หลังจากนั้น สามเณรชัยรัตน์ จึงได้หันมาศึกษาเรื่องสมุนไพรอย่างจริงจังจากพระคัมภีร์โบราณ จนประสบผลสำเร็จ และได้สึกออกมาทำสวนสมุนไพรเพื่อรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคต่างๆ จนหายป่วยมาแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่โด่งดังมาแล้วก็คือการรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ด้วยยาสมุนไพร ล่าสุดได้นำยาสมุนไพรมารักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจอีก จนเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างขวางมากขึ้น

ปัจจุบันนายชัยรัตน์ ได้ลงมือทำสวนสมุนไพรไทยขึ้นบนพื้นที่ 10 กว่าไร่ บริเวณหมู่ที่ 10 ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี โทร.0-9551-6212, 0-3561-0989 โดยมียาสมุนไพรกว่า 300-400 ชนิด
กำลังโหลดความคิดเห็น